รีเซต

บอม ธนิน เปิดใจ รูปที่มีทุกบ้านหนึ่งแรงบันดาลใจสำคัญในการเริ่มเล่นกีฬา

บอม ธนิน เปิดใจ รูปที่มีทุกบ้านหนึ่งแรงบันดาลใจสำคัญในการเริ่มเล่นกีฬา
Pannaput_tvs
16 พฤศจิกายน 2559 ( 17:39 )
1.1K

มาถึงอีกหนึ่งคิวพระเอกหนุ่ม บอม-ธนิน มนูญศิลป์ ที่เข้ามาร่วมชม พูดคุยถึงแรงบันดาลใจ ความรู้สึกเรื่องราวประทับใจต่างๆ พร้อมการปฏิบัติตัวเป็นคนดีและทำความดีเพื่อพ่อ ในงานนิทรรศการ “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา” วันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 ณ อาคารมาลีนนท์ 2 ชั้น G สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยมีพิธีกรมากความสามารถ ดาว-อภิสรา มารับหน้าที่ดำเนินรายการ

บอม ธนิน เผยว่า “ตอนเด็กๆ ตัวผมเองเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบการเล่นกีฬาเลย ครั้งแรกคุณแม่ก็บังคับ ให้ไปลองเล่นเทนนิส คุณแม่บอกกับผมว่าขนาดพระองค์ท่านยังเล่นกีฬาเลยนะ ตอนนั้นเราเองไม่เข้าใจว่าทำไมท่านต้องเล่นกีฬาด้วย หลังจากนั้นผมได้ลองเริ่มต้นเล่นกีฬา ซึ่งแรงบันดาลใจก็มาจากเห็นภาพของพระองค์ท่านที่ทรงเล่นกีฬาเรือใบ เล่นกีฬาเทนนิส ซึ่งทำให้ผมเข้าใจมากขึ้นว่าทำไมพระองค์ท่านถึงเป็นแบบอย่างทางด้านกีฬาให้กับทุกๆคน เพราะไม่ใช่เพียงแค่ให้ความสนุกสนาน แต่จริงๆมันได้อะไรมากกว่านั้น ทั้งการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ การสร้างสุขภาพที่ดีเป็นเหมือนยาวิเศษให้กับร่างกาย มิตรภาพ และสิ่งสำคัญคือการมีน้ำใจต่อกันและกัน ซึ่งท่านก็ทรงเป็นแบบอย่างให้กับเรา สำหรับการทำความดีเพื่อพ่อของเรา ผมว่าเราไม่จำเป็นต้องทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากมาย ไม่จำเป็นต้องให้ใครมายกย่อง ถึงกายท่านจะไม่ได้อยู่แล้ว แต่ผมเชื่อมั่นว่าพระองค์ท่านกำลังมองเราอยู่”

ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมชมนิทรรศการ “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา” ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง วันที่ 30 พฤศจิกายน 2559ปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น. ณ ชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2 สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 (พระราม 4)

ขอบคุณภาพจาก ช่อง 3
อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร
dara.truelife.com