รีเซต

ทำนายรายได้เปิดตัวหนัง “Dungeons & Dragons” มีโอกาสเสี่ยง..แป้ก!

ทำนายรายได้เปิดตัวหนัง “Dungeons & Dragons” มีโอกาสเสี่ยง..แป้ก!
Jeaneration
7 มีนาคม 2566 ( 14:00 )
499

เดือนมีนาคมนี้ดูเหมือนทรงว่าหนังฮอลลิวูดจะเริ่มทยอยส่งความทรงพลังของหนังฟอร์มใหญ่ ๆ แบบตบเท้าเข้ามาทั้งเดือนนี้ แต่ความร้อนแรงอาจจะเทียบเท่ากับช่วงฤดูร้อนไม่ได้ แต่ก็เหมือนเป็นการอุ่นเครื่องไว้รับมือกับกลางปีที่จะมาถึง หลังจากที่ซบเซาไปเพราะสถานการณ์โควิด-19 มา 2-3 ปี แต่กระนั้นเดือนมีนาคมปีนี้ก็ยังต้องลุ้นตัวโก่งว่าจะเปรี้ยงปังได้ดั่งใจหรือไม่

เพราะว่าหนึ่งในหนังฟอร์มดีฟอร์มใหญ่ในเดือนนี้ อย่าง “Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves” ที่เป็นการหยิบเอาไอเดียจากวิดีโอเมื่อ 20 ปีก่อนมาขึ้นจอ แม้ว่าผู้สร้างจะยืนยันว่าตัวหนังเรื่องนี้ไม่ได้มีส่วนเชื่อมโยงกับตัวเกมอะไร เป็นเพียงหนังแฟนตาซีผจญภัยที่พร้อมจะมาสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับผู้ชม แต่ดูเหมือนว่าแค่นั้นจะยังไม่เพียงพอที่ดึงดูดใจคนดูได้ และอาจจะต้องเข้าสูตรอาถรรพ์หนังจากเกมไปอีกเรื่อง

เว็บไซต์ BoxofficePro ได้วิเคราะห์ตัวเลขรายได้ของหนัง Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves ที่จะเข้าฉายในช่วงปลายเดือนนี้ วันที่ 31 มีนาคม ที่คาดว่าหนังน่าจะทำเงินเปิดตัวในอเมริกา 3 วันปกติได้ที่ราว ๆ 23-30 ล้านเหรียญ ที่ถือได้ว่าเป็นตัวเลขออกสตาร์ทที่ไม่ค่อยน่าอภิรมย์สักเท่าไหร่นัก เมื่อเทียบดูกับทุนสร้างกว่า 150 ล้านเหรียญของหนังดังกล่าว

นักวิเคราะห์มองว่า Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves อาจจะได้แฟนเกมมาช่วยอุดหนุน เพราะหากใครเป็นแฟนเกมนี้่ ก็น่าจะเติบโตขึ้นมากลายเป็นช่วงวัยที่มีกำลังซื้อในการจะมาตีตั๋วดูหนังในสัปดาห์แรก ๆ อีกทั้งยังมีพลังดาราของ “คริส ไพน์” หรือ “มิเชล รอดริเกรซ” มาช่วยพยุงเอาไว้

แต่กระนั้น Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves ก็ต้องเจอศึกหนักหน่วงในเดือนมีนาคมด้วย เพราะหนังจะออกฉายตามหลัง “John Wick: Chapter 4” ที่ฉายตัดหน้าไปวีคก่อนหน้า ซ้ำยังมี “Shazam! Fury of the Gods” และ “Scream 6” ซึ่งได้ลงโรงฉายไปล่วงหน้าก่อนหน้านั้น และหนังยังฉายก่อนหน้า “The Super Mario Bros. Movie” แค่เพียง 5 วันเท่านั้นด้วย

ซ้ำร้าย Dungeons & Dragons ก็เคยถูกนำมาสร้างเป็นหนังมาก่อนแล้ว เมื่อยุคปี 2000s โดยหนังเรื่องดังกล่าวเป็นหนังที่ไม่มีใครอยากจะพูดถึงด้วยซ้ำ เพราะทำเงินในอเมริกาไปแค่เพียง 15.4 ล้านเหรียญ หรือกวาดเงินทั่วโลกไปแค่ 34 ล้านเหรียญ กลายเป็นหนังที่ปิดตายให้เฟรนไชส์เรื่องนี้แทบไม่ได้เกิด

นอกจากนี้ จากการสำรวจยังพบว่า Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves ไม่ค่อยมีกระแสที่สู้ดีในแง่ความนิยมจากโซเชียลมีเดียเท่าไหร่ แฟนเกมและคอหนังไม่ค่อยให้ความสนใจหนังเรื่องนี้เป็นลำดับต้น ๆ อะไร นั่นจึงเป็นสัญญาณที่น่ากลัวว่าหนังทุนสูงเรื่องนี้มีโอกาสที่จะแป้กได้ค่อนข้างมากเช่นกัน

แน่นอนว่า Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves อาจจะต้องพึ่งพารายได้ส่วนหนึ่งจากตลาดหนังต่างประเทศ เพราะท้ายที่สุดนักวิเคราะห์มองว่าในอเมริกา หนังน่าจะทำเงินได้ไม่ถึงหลักร้อยล้าน อาจจะปิดจบได้เพียง 90 ล้านเหรียญ หรือเลวร้ายที่สุดก็แค่ผ่านหลัก 50 ล้านเหรียญอย่างน่าผิดหวังเท่านั้น ต้องมาดูว่า พาราเมาท์ จะสามารถแก้เกมให้กับหนังเรื่องนี้ได้แค่ไหน ซึ่งยังต้องพิจารณาจากฟีดแบกของหนังจากกลุ่มนักวิจารณ์ก่อนด้วย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa