รีเซต

พีช พชร ทุบกระปุกทำธุรกิจแรกด้วยตัวเอง ภูมิใจพาเปรี้ยวปากเช็คอินร้าน Potato Conner เผย ออม สุชาร์ น่ารักสนิทคลิกกันง่ายไซด์มินิ

พีช พชร ทุบกระปุกทำธุรกิจแรกด้วยตัวเอง ภูมิใจพาเปรี้ยวปากเช็คอินร้าน Potato Conner เผย ออม สุชาร์ น่ารักสนิทคลิกกันง่ายไซด์มินิ
fluker_tvs
7 กรกฎาคม 2559 ( 13:00 )
2.4K

รายการเปรี้ยวปากเช็คอินวันอาทิตย์นี้ เต๋อกับจอยพาผู้ชมไปลุยเช็คอินและชิมของอร่อยกันที่ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ กับแขกรับเชิญสุดพิเศษวันนี้ คือหนุ่มหน้าใสไอดอลวัยรุ่น พีช พชร จิราธิวัฒน์

ก่อนจะพากันไปชิม เต๋อจอยขอพาแขกรับเชิญไปทำกิจกรรมที่กำลังอินเทรนด์ ที่ “ทีมแล็บ ไอส์แลนด์” สวนสนุกอินเตอร์แอคทีฟสุดล้ำจากญี่ปุ่น ที่จะทำให้เราตื่นตาตื่นใจกับนวัตกรรมใหม่ๆที่ผสานศิลปะ วิทยาศาสตร์ แล้วก็เทคโนโลยีเข้าด้วยกัน ทำให้ศิลปะมันไม่จำเป็นต้องอยู่แต่ในกระดาษอีกแล้ว ที่สำคัญเราสามารถสัมผัสแล้วก็มีแอคชั่นกับมันได้ด้วย ซึ่งทีทั้งหมด สามโซน โซนอมตะ (ผลงานศิลปะ 3 มิติ) , โซน 100 ปี แห่งการเปลี่ยนแปลง , โซนโฉบเฉี่ยว (จุดไฮไลน์ผลงานแอนนิเมชั่น) เป็นกิจกรรมที่ตื่นตาตื่นใจได้ทุกโซน ทำเอาเหนื่อยกันเลยทีเดียวเมื่อครบสามโซน

หลังจากทำกิจกรรมจนเหนื่อย หนุ่มพีชขอพาพี่ๆไปชิมเฟรนช์ฟรายส์เจ้าดังอิมพอทจากฟิลิปปินส์ ที่หนุ่มพีชคอนเฟิร์มเลยว่าอร่อยสุดๆ ที่ร้าน Potato Conner อยู่ชั้น 6 Central World และเจ้าของร้านก็เป็นตัวหนุ่มพีชเอง ที่งานนี้เจ้าตัวลงมือดูแลตักอาหารให้สองพิธีกรเองกับมือ

 

เสร็จจากร้าน แรกพิธีกรขอพา หนุ่มพีชไปลิ้มรสกับอาหารไทยแบบมีสไตล์ กับเมนูเบอร์เกอร์ข้าวซอย และกระเพราเนื้อวากิว แสนอร่อยที่ ร้าน Soul Food 555 ในโครงการ The Commons ทองหล่อ เป็นอาหารไทยฟิวชั่นผสมผสานที่มีคอนเซปท์เอาเมนูทานง่ายเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองมาเสิร์ฟแบบครีเอท ยกระดับเมนูอาหารไทย เจ้าของร้านเป็นชาวต่างชาติที่หลงใหลในเสน่ห์ของอาหารไทย ออกเดินทางไปทั่วทุกภาคของประเทศเพื่อชิมเมนูที่อร่อยที่สุดแล้วนำกลับมาครีเอทเป็นเมนูของร้าน เริ่มที่ เมนู ข้าวซอยคาวบอย , ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่บ้าน , กระเพราเนื้อวากิว ไข่เป็ดดาว และปิดท้ายกันด้วยเมนู แซนด์วิชยำมะม่วงปูนิ่ม อร่อยจนเกลี้ยงจานทุกเมนูเลยทีเดียว

ชิมไปก็ต้องมีคุยกันนิดนึงเรื่องร้านและงานของพีช “ จอย : กินไปด้วยคุยไปด้วยดีกว่า ถือเป็นไอดอลรุ่นใหม่ที่เก่งทั้งงานในวงการและทำธุรกิจเองด้วย อย่างร้าน Potato Conner พีชก็ลงทุนเองทั้งหมดไหม ? พีช : ใช่ครับ Potato Corner ร้านนี้ผมทุบกระปุกใช้เงินเก็บของตัวเองร่วมหุ้นกับเพื่อนๆทำกันเอง ดูแลกันเองทุกขั้นตอนเลยครับ ไปเที่ยวต่างประเทศได้ลองทานแล้วชอบ เลยอยากนำเข้ามาให้คนไทยได้ชิมกัน เต๋อ : ความพิเศษของ Potato Corner คืออะไรครับ /ง่ายๆ ทำไมพี่ถึงจะต้องมาทาน? พีช : ความพิเศษของเฟรนช์ฟรายส์ของเราก็คือวัตถุดิบที่คัดสรรและนำเข้ามาเป็นอย่างดี เราทำทีละถ้วย สั่งถึงจะทอด ไม่ทอดทิ้งไว้ครับมันก็จะได้ความสดใหม่ทุกถ้วย ตอนนี้มีทั้งหมด 4 รสชาติ รสชีส, บาร์บีคิว, ซาวครีม แล้วก็ ชิลลี่ บาร์บีคิว ครับ แล้วก็ยังมีเมนูพิเศษ แฮชบราวน, เทเทอร์ ท็อตส์, วาฟเฟิล ฟรายส์ ด้วยครับ

เต๋อ : พี่ถามตรงๆเลย บ้านก็รวยเป็นทายาทตระกูลใหญ่ขนาดนี้ แถมเป็นนักแสดงก็สบายอยู่แล้ว ..ทำไมถึงคิดอยากทำธุรกิจครับ แล้วที่บ้านว่ายังไงบ้าง? พีช : เป็นความมุ่งมั่นตั้งใจที่อยากลองทำธุรกิจด้วยตัวเอง อยากบริหารจัดการทุกอย่างเอง และที่บ้านก็สนับสนุนและให้คำปรึกษาในทุกด้าน จอย : พีช ตอนนี้กำลังมีผลงานกับทางช่อง 3 “แรงตะวัน” เป็นยังไงบ้างคะ พีช : บทบาทที่ได้รับ ต้องเล่นเป็นคนที่โตกว่าตัวจริง อันนี้คือความยากของการเล่นละครครั้งแรกของผม ผมตั้งใจกับละครเรื่องนี้มากเพราะอยากให้ออกมาดีที่สุด บวกกับตัวเองเป็นคนทำอะไรแล้วจะทำเต็มที่ ผมเลยขอไปเรียนการแสดงเพิ่มเติม คือละครผมว่าเป็นงานอีกมิติหนึ่ง ซึ่งต่างจากหนัง บทที่ได้รับเป็นบทใหม่เกินตัว รับบทอายุที่เกินตัวจริง แต่ผมชอบและสนุกมากที่ได้ทำ จอย : พูดถึงคู่ของเราในเรื่องบ้างดีกว่า คู่เอกเค้าดุเดือดมากแต่ของเรา พีช กับน้องออม (สุชาร์ มานะยิ่ง)ก็จะแนวน่ารักใสๆ เล่นด้วยกันเป็นยังไงบ้าง ?

พีช : ออมเป็นคนที่ทำงานด้วยกันแล้วคลิกง่ายมาก ด้วยบทที่ดูแล้วกุ๊กกิ๊ก ต่อปากต่อคำ ทำให้เราสนิทกันง่าย ออมน่ารักครับ เห็นตัวเล็กๆ แต่พลังเยอะ ความยากกับออมคือตอนเข้าฉากกับผม ออมต้องมีไม้บล็อกมารองพื้นเพิ่มความสูงเพราะออมตัวเตี้ย (แซวออม ) เต๋อ : แต่ยังไม่หมดฮอตขนาดนี้มีผลงานอะไรให้แฟนๆติดตามเพียบ? พีช : ละครที่กำลังถ่ายทำกับช่อง 3, ภาพยนตร์ และเพลงที่กำลังทำอยู่ฝากติดตามด้วยครับ”

ติดตามชมรายการ “เปรี้ยวปากเช็คอิน” ได้ใน เวลา 8.35 น.วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคมนี้ ทางช่อง 3

 

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD