รีเซต

เลดี้ กาก้า ในพิธีสาบานตนฯ ติดเทรนด์เพราะคนนึกถึงหนัง "The Hunger Games"

เลดี้ กาก้า ในพิธีสาบานตนฯ ติดเทรนด์เพราะคนนึกถึงหนัง "The Hunger Games"
Jeaneration
21 มกราคม 2564 ( 17:15 )
58
1

ข่าวสารวงการหนัง

ในพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ของ "โจ ไบเดน" เมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา กลายเป็นพิธีสำคัญที่คนทั่วโลกต้องเฝ้าจับตาดู ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ ได้เข้าปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นทางการ แต่ในพิธีครั้งนี้กลับมีบางอย่างที่แย่งซีนและแย่งความสนใจของผู้คนไป และสิ่งนั้นก็คือ "เลดี้ กาก้า" นักร้องนักแสดงสาวที่ปรากฏตัวด้วยชุดเชิงสัญลักษณ์ที่ดูคุ้นตา

ตามรายงานระบุว่า เลดี้ กาก้า ปรากฏตัวเป็นส่วนหนึ่งในพิธีสาบานตนฯ ในครั้งนี้ด้วย เธอมาเพื่อร้องเพลงชาติอมริกาให้กับงานด้วยน้ำเสียงอันทรงพลัง แต่ชุดเสื้อผ้าของเธอกลับโดดเด่นสะดุดตาคนทั้งประเทศเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเข็มกลัดรูปนกสีทองที่ปักเอาไว้อยู่ที่หน้าอกด้านซ้าย ที่ทำให้ชื่อเธอติดเทรนด์เป็นกระแสในช่วงเวลาดังกล่าว เพราะทำให้ผู้คนนึกถึงฉากในหนังดัง "The Hunger Games"

เลดี้ กาก้า มาพร้อมกับชุดเป็นทางของ Schiaparelli สีดำ-แดง โดยเธอยังโพสต์อธิบายด้วยว่า เธอติดเข็มกลัดรูปนกพิราบขนาดใหญ่เอาไว้ โดยที่นกได้คาบกิ่งก้านต้นมะกอกเอาไว้ด้วย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนเสรีภาพและสันติสุขที่กำลังกลับมายังผืนแผ่นดินอเมริกาอีกครั้ง

แต่ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างฉุกคิดและนึกไปถึง "แคตนิส เอฟเวอร์ดีน" ตัวละครจากหนังชุด The Hunger Games ที่มีเข็มกลัดรูปนกม็อกกิ้งเจย์แสดงเป็นเชิงสัญลักษณ์เอาไว้ รวมทั้งการแต่งหน้าทำผมของเลดี้ กาก้า ก็ชวนให้นึกถึงคาแรกเตอร์ในหนังเป็นอย่างมาก

โลกโซเชียลต่างกล่าวถึงการปรากฏตัวครั้งนี้ของเลดี้ กาก้า โดยกลายคนบอกว่าเหมือนกับในฉากที่ แคตนิส ปรากฏตัวอยู่ที่แคปิตอล เมืองหลวงของพาเนม อีกทั้งสไตล์การแต่งตัวของเธอก็เหมือนกับสิ่งที่ ชินนา สไตลิสต์ส่วนตัวของแคตนิสเป็นผู้ออกแบบให้ในทำนองนั้นเลย

The Hunger Games เป็นหนังแอคชั่นที่ว่าด้วยระบบการเมืองการปกครองที่ก่อให้เกิดเป็นสงคราม หนังมีทั้งหมด 3 ตอนแต่แบ่งออกเป็นหนัง 4 ภาค ซึ่งถือว่าเป็นหนังชุดที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในทศวรรษที่ผ่านมา และยังทำให้ "เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์" ได้แจ้งเกิดในฐานะซูเปอร์สตาร์คนใหม่ โดยหนังชุดนี้ทำเงินทั่วโลกไปได้เกือบ 3 พันล้านเหรียญ และมีสัญลักษณ์ต่างๆ ที่มักจะถูกนำไปใช้แทนการเคลื่อนไหวทางการเมืองในหลายพื้นที่ในปัจจุบันด้วย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In