รีเซต

ท็อป จรณ หันหน้าเข้าวัด พึ่งธรรมะ บำบัดใจ เพราะความรักเป็นเหตุ

ท็อป จรณ หันหน้าเข้าวัด พึ่งธรรมะ บำบัดใจ เพราะความรักเป็นเหตุ
ข่าวสด
20 ธันวาคม 2564 ( 16:34 )
19

ท็อป จรณ หันหน้าเข้าวัด พึ่งธรรมะ บำบัดใจ เพราะความรักเป็นเหตุ

ท็อป จรณ หันหน้าเข้าวัด - กลายเป็นหนุ่มธรรมะธรรมโม สำหรับ ท็อป จรณ โสรัตน์ พระเอกเนื้อหอมที่ผู้จัดหลากช่องรุมจีบมากที่สุดในตอนนี้ เผยถึงสาเหตุที่หันมาสนใจเรื่องธรรมะแบบจริงจัง เพราะอกหักรักเมินเป็นเหตุมาก่อน พร้อมกันนั้นเจ้าตัวยังมีแพลนเปิดช่องยูทูบของตัวเองในปีหน้า

โดย ท็อป เผยกับเราถึงเรื่องนี้ว่า “ในวันสิ้นปี ผมตั้งใจไว้ว่าจะไปสวดมนต์ข้ามปีที่วัดถนนโค้งครับ เพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเองและครอบครัว จริงๆตั้งใจทำทุกปี แต่ว่าปีสองปีที่ผ่านมาทางวัดไม่ได้จัดก็สวดมนต์ที่บ้านแทนครับ

ถามว่าผมสนใจเรื่องธรรมะตั้งแต่ตอนไหน ก็ตอบตรงๆเลยว่าตั้งแต่อกหักครับ(หัวเราะ) ตอนนั้นไม่รู้จะพึ่งใครจิตใจอ่อนไหว เลยหันเข้าหาธรรมมะสวดมนต์ ฝึกกรรมฐาน หมั่นพิจารณา ก็ทำให้ผ่านเรื่องเหล่านั้นมาได้เป็นอย่างดี

แต่จริงๆแล้ว เริ่มมาตั้งแต่ตอนบวชอายุ 21 ปี พอศึกษาก็ปฏิบัติมาเรื่อยๆ แต่ไม่เคร่งอะไร จนมา 3 ปีล่าสุดนี้ที่เริ่มจริงจังมากขึ้น ผมนั่งสมาธิมา 12 ปีครับ แต่ไม่เคร่งนะ คือเป็นบางช่วงที่อยากทำ เรียกว่ายังตามอารมณ์อยู่ แต่ 2 ปีที่ผ่านมาก็จริงจังมากขึ้นทั้งสวดมนต์นั่งสมาธิเป็นประจำ

พอคุยกันถึงเรื่องนี้หลายคนบอกผมว่าด้วยหน้าตา คาแร็กเตอร์ไม่น่าจะชอบมาทางธรรม(หัวเราะ) จริงๆผมทำบุญบ่อยนะ ลงรูปทำบุญตลอด แสดงว่าลุกส์ผมมันเท่เกินแน่ๆ(หัวเราะ) จริงๆ ผมมีโครงการทำบุญหล่อพระพุทธรูปปางลีลา ขนาดสูง 2 เมตร

โดยมีผม (ท็อป จรณ) เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ร่วมกับพี่ยิ่งยง ยอดบัวงาม และพระครูปิยรัตนานุกูล(หลวงพี่ต่อ) เจ้าอาวาสวัดมณีวงศ์เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยจะทำการประกอบพิธีหล่อพระพุทธรูป ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ ปีหน้าครั้บ เวลา 10.00 น. ณ.วัดมณีวงศ์ ต.ดงละคร อ.เมือง จ.นครนายก

อยากจะเชิญชวนทุกคนร่วมทำบุญด้วยกันครับ แล้วแต่กำลังศรัทธานะครับ โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา เอ็มควอเทียร์ เลขที่บัญชี 419 - 107289 -1 ชื่อบัญชี นายณวศพงษ์ อนันฑ์โภคิน

ส่วนเรื่องงานปีหน้าผมก็มีแผนที่จะทำอะไรใหม่ๆ ไว้เยอะเหมือนกันครับ นอกจากงานละครแล้ว ก็จะเปิดช่องยูทรูป ที่ใช่ชื่อว่า “Topic” ก็จะมีหลายรายการอยู่ในนั้น เช่น Topsecret ก็เป็นแนวสิ่งที่ผมชอบ ไลฟ์สไตล์ พูดคุยกับแขกในมุมมอง ผชๆ และก็มีรายการดูดวง ขำๆเน้นไม่มีสาระใด ฮ่าๆ แล้วก็มีรายการที่เน้นของกินที่อร่อยๆ ตามแบบฉบับของผมเองอยู่ในนั้นด้วย ยังก็ฝากติดตามด้วยนะครับ”