รีเซต

“ครูไพบูลย์” แจงคดีพรากผู้เยาว์ ลั่น! ขอใช้สิทธิ์สู้ให้ถึงที่สุด

“ครูไพบูลย์” แจงคดีพรากผู้เยาว์ ลั่น! ขอใช้สิทธิ์สู้ให้ถึงที่สุด
Daradaily
7 กุมภาพันธ์ 2566 ( 18:30 )
34

“ครูไพบูลย์” แจงคดีพรากผู้เยาว์ ลั่น! ขอใช้สิทธิ์สู้ให้ถึงที่สุด

        หลังจากที่นายห้าง “ประจักษ์ชัย ไหทองคำ” และสาว “เอ๋ มิรา ชลวิรัลวานิศร์” อดีตภรรยา ได้ออกมาโพสต์อัปเดตเรื่องคดีพรากผู้เยาว์ ว่า “ครูไพบูลย์ แสงเดือน” ถูกตัดสินจำคุก 8 ปี ล่าสุด “ครูไพ บูลย์” และ “กระต่าย พรรณนิภา” นักร้องสาว-ภรรยาคนปัจจุบัน ก็ได้ตั้งกล้องไลฟ์พูดคุยขณะอยู่ในรถขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ

         โดยมีใจความว่า ...  “ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณทุกความห่วงใย ขับรถไปด้วยพูดไปด้วย อาจไม่ได้ตอบทุกคอมเมนต์ ใครไม่ให้กำลังใจก็แล้วแต่ แต่ผมจะขอบคุณเฉพาะคนให้กำลังใจ คุณก็ต้องเสพข่าวอย่างมีสติ ไปดูว่าประเด็นคืออะไร ใครเป็นคนฟ้อง ฟ้องแบบไหน คดีเป็นรูปแบบไหน กฎหมายไทยเป็นระบบกล่าวหา ใครกล่าวหาก็คนนั้นเป็นโจทก์ ก็สู้กัน ว่ากันไปตามกระบวนการยุติธรรม

        คนฟ้องไม่เกี่ยวกับกระต่าย และเรื่องมันก็ไม่เกี่ยวกับกระต่าย แต่เป็นคนเก่าที่เขามาฟ้องผม พี่ๆ หลายคนอาจจะไม่เข้าใจ บางคนอาจจะติดตามข่าวมาเรื่อยๆ อาจจะเห็นความเคลื่อนไหวของพวกเขา กระ แสและเห็นข่าวมาเรื่อยๆ ว่าที่เขาฟ้องมันเกิดจากอะไร และทำไมถึงฟ้อง วันนี้ก็มาอัปเดตให้ทุกคนฟังเฉยๆ เพราะบางคนอาจจะไปอ่านข่าวแล้วไม่เข้าใจ คิดว่าทำไมผมถึงไม่พูด ผมก็พูดอยู่นะ พยายามพูดมาตลอด แต่ผมเป็นผู้ชาย อาจพูดเรื่องส่วนตัวไม่ได้ เดี๋ยวจะสาวไส้ให้กากิน ก็พูดได้เท่าที่จำเป็นต้องพูด ที่เหลือก็ให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย

        ไม่ได้มีอะไร ขอบคุณอย่างเดียวตอนนี้ ผมเห็นพี่ๆ หลายคนก็มาให้กำลังใจ ทุกอย่างก็ต้องใช้เวลา ศาลเขามีหน้าที่ตัดสิน ไม่ว่าตัดสินแบบไหน ก็ต้องอุทธรณ์อยู่แล้ว เป็นเรื่องธรรมดา จะตัดสินแบบยก ฟ้องหรือตัดสินแบบไหน ผมก็ต้องใช้สิทธิ์ของผม เขาก็ต้องใช้สิทธิ์ของเขาเต็มที่อยู่แล้ว ตามกระบวนการกฏหมาย และไปว่ากันในชั้นศาล ชั้นอุทธรณ์ ชั้นฎีกาก็ว่ากันไป นี่เป็นแค่ครั้งแรก เป็นประสบ การณ์ก็ได้เรียนรู้วิธีการ หลายคนก็เป็นห่วง ก็ถือโอกาสไลฟ์สดแล้วบอกทีเดียว ขอบคุณไปพร้อมๆ กัน ขอบคุณที่ให้กำลังใจ ก็มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ และทุกๆ คน ที่เป็นกำลังใจให้ เพื่อนก็เห็นชีวิตกันมา ใครเป็นยังไงก็เห็นหมด แต่ศาลอาจไม่เห็น ไม่เป็นไร ก็สู้ พิสูจน์ในศาลขอบคุณทุกคนมากๆ ผมก็สบายใจขึ้นมาระดับนึง