รีเซต

พุฒ พุฒิชัย ย้ายเข้าเรือนหอ 50 ล้าน อวดฟังก์ชั่นตอบโจทย์ ลั่นฮวงจุ้ยอย่างเลิศ

พุฒ พุฒิชัย ย้ายเข้าเรือนหอ 50 ล้าน อวดฟังก์ชั่นตอบโจทย์ ลั่นฮวงจุ้ยอย่างเลิศ
ข่าวสด
21 กุมภาพันธ์ 2565 ( 19:53 )
65

พุฒ พุฒิชัย ย้ายเข้าเรือนหอ 50 ล้าน อวดฟังก์ชั่นตอบโจทย์ ลั่นฮวงจุ้ยอย่างเลิศ

พุฒ พุฒิชัย ย้ายเข้าเรือนหอ - สุดภูมิใจ! พุฒ พุฒิชัย ย้ายเข้าเรือนหอ 50 ล้าน อวดฟังก์ชั่นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ลั่นฮวงจุ้ยอย่างเลิศ ล่าสุดลุยสร้างบ้านให้พ่อแม่ต่อ

หลังนางเอกผู้จัด จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวอวดโฉมเรือนหอสุดหรูที่ใช้เวลาสร้างมานานถึง 3 ปี จนตอนนี้เสร็จสมบรูณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จนทำเอาแฟนๆ ที่ได้เห็นถึงกับฮือฮาในความอลังการตั้งแต่โซนภายในบ้านและโซนนอกตัวบ้านกันเลยทีเดียว

ล่าสุดวันที่ 21 ก.พ.65 พระเอกชื่อดัง พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน ได้ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมฟิตติ้งละคร ดงดอกไม้ ค่ายเช้นจ์2561 ที่ ไพเรต สตูดิโอ ซ.สุคนธสวัสดิ์23 ถึงความอลังการของเรือนหอดังกล่าว พร้อมเผยตัวเลขงบที่ใช้ในการสร้างทั้งหมด

เรือนหอเสร็จแล้วได้เข้าไปอยู่สักที? “แฮปปี้มากครับ ได้เข้าไปอยู่เมื่อประมาณเดือนกันยายนปีที่แล้ว หลังจากที่สร้างมาตั้งแต่ก่อนแต่งงาน ค่อนข้างยาวนาน บวกกับเจอโควิดไปด้วย มันก็มีช่วงที่เบรกช่าง ไม่กล้าเข้าไซต์งานด้วย

พอได้มาอยู่แล้วก็แฮปปี้มากๆ ครับ เพราะบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่พุฒกับจุ๋ยตั้งใจสร้างขึ้นมาเป็นเรือนหอ แล้วก็จะอยู่กับมันยาวๆ เลยครับ ฟังก์ชั่นทุกอย่างในบ้านก็ตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์ของเราสองคน”

เห็นมีมุมโปรดของแต่ละคนด้วย? “ครับ PJ Home ก็จะมีมุมโปรดของแต่ละคน อย่างพุฒก็จะมีมุมคาเฟ่ เพราะเราชอบทานกาแฟ จะมีทั้งเครื่องชงกาแฟ บดกาแฟ เครื่องดริป แล้วก็มีฟิตเนสที่เป็นมุมของเรา ส่วนอื่นๆ ก็จะเป็นมุมของคุณภรรยาที่เขาชื่นชอบ เช่นมุมบันไดที่เป็นลายหินอ่อน ลายแพนด้าไวท์ก็จะเป็นไฮไลท์ของบ้านที่เป็นที่พูดถึงของคนที่เขาได้ดูคลิปในยูทูบ หรือว่าภาพนิ่งในโซเชี่ยลก็จะมีคนพูดถึงมุมบันไดบ้านค่อนข้างเยอะ”

หลายคนตะลึงในความอลังการ? “หลายๆ คนอาจจะมองว่าอลังการมากเลย แต่จริงๆ แล้วมันไม่ได้แพงขนาดนั้นนะครับ เป็นการใช้หินประมาณ 4 แฉลบ ราคามันไม่ได้เป็นล้าน แค่หลักแสนครับ"

ภูมิใจกับบ้านหลังนี้แค่ไหน? "ภูมิใจมากครับ เป็นบ้านที่มาจากน้ำพักน้ำแรงของเราทั้งคู่ ที่ทำงานกันมาตั้งแต่เข้าวงการ จนถึงตอนนี้ เป็นสิ่งที่เราตั้งใจจะทำมันออกมาให้ดี มันก็ดีตามที่เราตั้งใจเอาไว้ครับ เราอยู่แล้วมันก็แฮปปี้มากๆ ครับ”

ตัวเลขจบที่เท่าไหร่สำหรับบ้านนี้? “น่าจะประมาณ 50 ล้าน อันนี้คือรวมค่าซื้อที่ด้วยนะครับ ส่วนใหญ่มันจะไปหนักค่าที่ครับ รวมที่บานปลายหมดแล้วด้วย ถามว่าเหลือไหม ดูสิฮะ…ไส้แห้งไปหมดแล้ว(หัวเราะ)

ถามว่าจะทำอะไรเพิ่มเติมอีกไหม ถ้ากรุงเทพฯ บ้านที่เป็นเรือนหอเราพอแล้วครับ ที่เหลือจะเป็นของเล็กๆ น้อยๆ ที่ค่อยๆ เติมเข้าไป แต่ตอนนี้ที่จะทำเพิ่มอีกคือสร้างบ้านให้คุณพ่อคุณแม่ที่สวนผึ้ง กำลังอยู่ในช่วงของการตกแต่ง ตอนนี้ก็ประมาณ 70% อีก 2-3 เดือนน่าจะเสร็จ”

พอเข้าไปอยู่บ้านหลังใหม่มันช่วยเสริมดวงเรื่องงานบ้างไหม? “ก็มีนะครับ คือจุ๋ยเองเขาก็เป็นสายมู เขาก็มีให้ซินแสมาดู ก่อนสร้างก็ไม่ได้ดูนะ มาดูตอนสร้างเสร็จแล้ว ตอนท่านมาดูให้เราก็ลุ้น ว่าจะต้องมีทุบมีเปลี่ยนตรงไหนไหม

ปรากฏเขาบอกว่าบ้านฮวงจุ้ยดีมากเลย อยู่แล้วดี เสริมพวกเราทั้งคู่ ทั้งความรัก งาน ธุรกิจ (เงินเข้ามามากขึ้นไหม?) ก็มีบ้างค่อยๆ มาครับ สาธุ(พนมมือ) ขอให้คืนทุน(หัวเราะ) เจอโควิดไป 2 ปีก็แย่เหมือนกันครับ”

เหงาไหมบ้านหลังใหญ่อยู่ 2 คน? “ก็จะมีฟีลที่ถ้าสมมติผมถ่ายละครเลิกเที่ยงคืน หรือกลับบ้านดึก จุ๋ยก็จะบอกว่ากลับเร็วๆ หน่อยได้ไหม อยู่คนเดียวมันเหงา หรือบางทีเราอยู่ในมุมหนึ่งของบ้าน แล้วหากันไม่เจอ เขาก็จะโทร.หาแล้ว เธออยู่ตรงไหนเนี่ย อยู่ในบ้านใช่ไหม เราก็จะแบบ อยู่ครับๆ อยู่ในห้องฟิตเนสครับ คือบ้านมันก็ไม่ได้ใหญ่ขนาดนั้นหรอกครับ แค่มันมีฟังก์ชั่นหลายจุด”

ต้องมีลูกมาอยู่ด้วยแล้วไหม? “ก็พยายาม ผมก็ลุ้นกันทุกค่ำคืน ลุ้นกันทุกเดือนครับ อยากจะให้มีข่าวดีมาฝากเร็วๆ แต่ก็ยังติดเรื่องสุขภาพเรื่องอะไรด้วยครับ คือมันก็ต้องยอมรับว่าสุขภาพไม่ค่อยดีเท่าไหร่ทั้งคู่ อาจจะด้วยเราอายุมากขึ้นด้วยครับ”

แต่ยังไม่ถอดใจใช่ไหม? “ก็มีคุยกันบ้างครับ ว่าถ้าสุดท้ายแล้วไม่มีน้อง เราก็แฮปปี้ที่จะอยู่ด้วยกันสองคน ไปเที่ยวในที่ที่เราอยากไป ช็อปปิ้งในสิ่งที่เราอยากได้ จุ๋ยเขาก็สบายๆ แล้วครับ เหมือนมันผ่านช่วงกดดันไปแล้ว มันเลยจุดที่คุยกันไปแล้วด้วยว่าไม่มีไม่เป็นไรนะ ไม่ต้องเครียด ไม่ต้องซีเรียสเลย เราอยู่กันสองคนแฮปปี้ดี มันอยู่ในจุดที่มีก็ได้ ไม่มีก็ได้ แต่ก็พยายามอยู่ (หัวเราะ)”

มีตั้งไว้ไหมว่าลิมิตถึงเท่าไหร่? “มีครับ ให้ลิมิตกันอยู่ว่าประมาณนี้นะ ถ้าหลังจากนี้ไม่มา เราก็จะได้ไปใช้ชีวิต ไปเที่ยว ไปลั้ลลาของเรา เลยตั้งไว้ประมาณปีนี้ปีหน้า เพราะเราก็ 36 จุ๋ยก็ 38 แล้วครับ ถ้าอายุเยอะกว่านี้ เราก็เป็นห่วงเรื่องของสุขภาพของจุ๋ยด้วยว่าเขาจะโอเคไหม”