รีเซต

เปิดลายแทง! 🏆 คุณสามารถดูหนังชนะรางวัล Oscars 2022 ได้จากที่ไหนบ้าง?

เปิดลายแทง! 🏆 คุณสามารถดูหนังชนะรางวัล Oscars 2022 ได้จากที่ไหนบ้าง?
Jeaneration
31 มีนาคม 2565 ( 12:15 )
1.2K

ผ่านพ้นไปแล้วกับงานประกาศผลรางวัลออสการ์ 2022 หรือ Academy Awards ครั้งที่ 94 ที่หากว่ามองข้ามประเด็นดราม่าต่าง ๆ ไปทั้งหมด มาโฟกัสในสิ่งที่ควรจะเป็นกับกลุ่มหนังที่ได้รับรางวัลในปีนี้กันบ้าง เชื่อว่าบางคนอาจจะกำลังมองหาและเสาะหาอยู่ว่า จะไปหาดูหนังชนะออสการ์หลาย ๆ เรื่องได้จากที่ไหนบ้าง ในวันนี้ Movie.TrueID จึงได้อาสาทำหน้าที่รวบรวมเป็นลิสต์สรุปเอาไว้ทุกคน แจกลายแทงเพื่อให้ไปชมความยอดเยี่ยมของหนังรางวัลปีนี้ได้ทุกเรื่อง...

Dune

ผู้ชนะ 6 รางวัลออสการ์
🏆🏆🏆🏆🏆🏆

(ลำดับภาพยอดเยี่ยม / กำกับภาพยอดเยี่ยม /
ออกแบบเสียงยอดเยี่ยม / ออกแบบโปรดักชั่นยอดเยี่ยม /
เพลงบรรเลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม / เทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม)

ผลงานอันล้ำเลิศของผู้กำกับ เดนิส วิลล์เนิฟ ที่ดัดแปลงมาจากนิยายภาพสุดคลาสสิกกับหนังไซไฟสุดคัลท์ในปี 1984 กลายมาเป็นหนังที่คว้ารางวัลออสการ์ได้มากที่สุดในปีนี้ ถึง 6 สาขารางวัล แม้จะไม่ใช่รางวัลใหญ่ ๆ แต่ก็เป็นรางวัลสาขาเทคนิคงานสร้างเป็นส่วนใหญ่

เรื่องราวของตระกูล อาทีย์เดส ผู้สูงศักดิ์ หลังจากพวกเขาได้เข้ามาปกครองดาวอันรกร้างที่เรียกว่า "อาราคิส" ที่ซึ่งเป็นแหล่งผลิตเครื่องเทศหายากอันล้ำค่า พวกเขาถูกทรยศ เพื่อเปิดศึกชิงบัลลังก์ แล้วมันก็ตกมาเป็นหน้าที่ของหนุ่มน้อย พอล อาทีย์เดส (ทิโมธี ชาลาเมต์) ที่จะต้องลุกขึ้นมาต้านการโค่นล่มอำนาจของจักรพรรดิแห่งกาแล็กซี โดยไม่มีอะไรเลย เว้นก็แต่กลุ่มชนเผ่าเร่รอนบนดาวอันรกร้าง โชคชะตาสุดประหลาด และเครื่องเทศแสนหวานที่คอยช่วยเหลือเขา

สามารถดูหนัง Dune ได้ที่ทรูไอดี ในรูปแบบเช่าชม กดที่นี่

 

CODA หัวใจไม่ไร้เสียง

ผู้ชนะ 3 รางวัลออสการ์
🏆🏆🏆

(ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม / บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม /
นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ได้แก่ ทรอย คอตเซอร์)

ดัดแปลงมาจากหนังครอบครัวสุดปังของฝรั่งเศส ด้วยฝีมือของผู้กำกับหญิงฝีมือจัดจ้าน "ชอว์น เฮเดอร์" กลายมาเป็นม้ามืดบนเวทีออสการ์ในปีนี้ ด้วยการคว้า 3 รางวัลออสการ์ จากทั้ง 3 สาขาที่ได้เข้าชิง รวมทั้งเป็นภาพยนตร์แห่งปีอีกด้วย

รูบี้ รอสซี่ เด็กสาวที่เกิดและเติบโตมากับครอบครัวที่หูหนวก ทำให้เธอมีหน้าที่ไม่ต่างกับเสาหลักที่คอยสื่อสารให้กับคนทั่วไปได้รับรู้สิ่งที่ครอบครัวต้องการ แต่แท้จริงแล้วเธอหลงใหลในการร้องเพลง จึงพยายามเดินตามความฝันด้วย ในแบบที่ยังลังเลงและเป็นห่วงครอบครัว และนั่นทำให้เธอต้องตัดสินใจว่า จะเดินตามความฝันหรืออยู่เติมเต็มครอบครัวของเธอในโลกที่ไร้เสียง

สามารถดูหนัง CODA หัวใจไม่ไร้เสียง ได้ที่โรงภาพยนตร์ชั้นนำ

 

 

ผู้ชนะ 2 รางวัลออสการ์
🏆🏆

(นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ เจสสิก้า แชสเทน / ออกแบบการแต่งหน้า-ทำผมยอดเยี่ยม)

หนังที่กลายเป็นใบเบิกทางส่งให้ "เจสสิก้า แชสเทน" ก้าวขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของอาชีพนักแสดงได้อย่างสง่างาม กับการแปลงโฉมเป็นตำนานทีวีที่คนอเมริกันคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และทำให้เธอสามารถคว้าออสการ์ตัวแรกในชีวิตมาครอบครองได้อย่างงดงาม...

เรื่องราวชีวิตของตำนานวงการโทรทัศน์แห่งยุค 70s-80s อย่าง แทมมี่ เฟย์ ในช่วงเวลาที่ภาพลักษณ์ของเธอคืออิทธิพลที่คนอเมริกันต่างหลงใหล เป็นตัวแทนในการหล่อรวมส่งความรักไปให้กับสังคม ด้วยเอกลักษณ์การแต่งหน้าไฮไลต์เปลือกตาที่โดดเด่น แต่ชีวิตเบื้องหลังกล้องนั้น ไม่อาจจะสวยหรูเหมือนกับฉากเบื้องหน้า ชีวิตของเธอต้องผ่านบททดสอบนานานับประการ

สามารถดูหนัง The Eyes of Tammy Faye ได้ที่ทรูไอดี ในรูปแบบเช่าชม กดที่นี่

 

King Richard

ผู้ชนะ 1 รางวัลออสการ์
🏆

(นักแสดงชายยอดเยี่ยม ได้แก่ วิล สมิธ)

และบทบาทนี้ก็ทำให้เขาได้รับรางวัลออสการ์ตัวแรกในชีวิตที่รอคอยมาแสนนานในที่สุด "วิล สมิธ" กับการแสดงที่เข้าขั้นดีที่สุดของเขาอีกครั้ง และเพียงพอที่จะโดดเด่นเป็นสายแข็งได้รางวัล แม้ว่าจะถูกกลบด้วยประเด็นดราม่าที่เข้าก่อเอาไว้ แต่ทางด้านทักษะการแสดงของเขาก็ยังคงเป็นนักแสดงมืออาชีพที่ถ่ายทอดบทได้น่าทึ่ง

เรื่องราวการเดินทางของ ริชาร์ด วิลเลียมส์ คุณพ่อผู้ไม่ย่อท้อต่อการเลี้ยงดูสองนักกีฬาผู้มีพรสวรรค์พิเศษ จนได้กลายเป็นผู้เปลี่ยนแปลงวงการกีฬาเทนนิสตลอดกาล ทั้งคู่ได้แรงผลักดันจากพ่อผู้เห็นภาพอนาคตของพวกเขาอย่างชัดเจน และเลือกใช้วิธีที่ต่างจากแบบแผนทางสังคม ริชาร์ด วางแผนว่าจะพา วีนัส และ เซเรน่า วิลเลียมส์ ออกจากคอมป์ตัน รัฐแคลิฟอร์เนียสู่การเป็นผู้มีชื่อเสียงแห่งตำนานระดับโลก ภาพยนตร์เต็มไปด้วยความซาบซึ้งที่ถ่ายทอดให้เห็นพลังของครอบครัว ความพยายาม และความเชื่อมั่นที่นำไปสู่ความสำเร็จในเรื่องที่ยากจะเป็นไปได้ และมีอิทธิพลต่อทั้งโลก

สามารถดูหนัง King Richard ได้ที่โรงภาพยนตร์ชั้นนำ

 

Summer of Soul (...Or, When the Revolution Could Not Be Televised)

ผู้ชนะ 1 รางวัลออสการ์
🏆

(ภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยม)

และนี่คือหนังสารคดีเรื่องเยี่ยมที่ได้รับคำวิจารณ์ปังที่สุดในรอบปี กับการหยิบเอาบันทึกในหน้าประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งจากฤดูร้อนในปี 1969 ที่ชาวผิวสีได้ลุกขึ้นมาเฉลิมฉลองวัฒนธรรมความสนุกอันเป็นอัตลักษณ์ของตัวเองเป็นระยะเวลาแรมเดือน เทศกาลดนตรีที่เป็นการบำบัดด้วยวิธีของชาวเราเอง จากในกลางย่านฮาเร็ม ที่อยู่ห่างจากวู้ดสก็อตเพียงไม่ถึง 100 ไมล์ ประวัติศาสตร์ต้องจดจำกับเหตุการณ์ที่สร้างความผาสุกให้กับจิตวิญญาณของคนผิวสี กับคอนเสิร์ตที่รวมศิลปินเอาไว้อย่างคับคั่ง

สามารถดูหนัง Summer of Soul ได้ที่ทรูไอดี ในรูปแบบเช่าชม กดที่นี่

 

Drive My Car สุดทางรัก

ผู้ชนะ 1 รางวัลออสการ์
🏆

(ภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม)

ผลงานมาสเตอร์พีชของผู้กำกับ "ริวสุเกะ ฮามะกุชิ" ที่กลายเป็นหนังญี่ปุ่นเรื่องที่ 2 ในประวัติศาสตร์ที่สามารถคว้ารางวัลออกสาร์กลับบ้านไปได้ เรื่องราวของนักแสดงและผู้กำกับละครเวทีหนุ่มใหญ่ที่มีชีวิตแต่งงานแสนสุขกับภรรยานักเขียนบท แต่แล้ววันหนึ่งเธอได้เสียชีวิตจากไปอย่างกะทันหัน ทิ้งไว้เพียงความลับกับบาดแผลที่ติดอยู่ในใจเขา เมื่อเขาต้องกลับมาทำงานกำกับละครเวทีเรื่องใหม่ที่เทศกาลในฮิโรชิมา เขาไปพบกับคนขับสาวที่เงียบขรึม  ทั้งคู่ซึ่งแตกต่างกันในทุกด้านจำต้องใช้เวลาร่วมกันบนรถสีแดงคันเล็ก โดยหารู้ไม่ว่ามันจะกลายเป็นทั้งสถานที่เผยความลับและเป็นช่วงเวลาที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปอย่างสิ้นเชิง

สามารถดูหนัง Drive My Car สุดทางรัก ได้ที่โรงภาพยนตร์ชั้นนำ

 

Belfast

ผู้ชนะ 1 รางวัลออสการ์
🏆

(บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม)

"เคนเนธ บรานาห์" ผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิง ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ทำงานได้ดีด้วยความหลากหลายรูปแบบ และนี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้หยิบจับรางวัลออสการ์กับเขาสักที หลังจากที่เข้าชิงและผิดหวังมาอยู่หลายครั้ง กับฝีมือการเขียนบทหนังเรื่องนี้ด้วยของเขาเอง จากประสบการณ์และเรื่องราวที่ผ่านมาจากสายตาเด็กเบลฟาสต์แบบเขา

เรื่องราวของเด็กชายวัยเก้าขวบจะต้องเดินไปตามเส้นทางสู่ความเป็นผู้ใหญ่ ท่ามกลางโลกที่พลิกผันอย่างฉับพลัน ชุมชนที่มั่นคงและอบอุ่นของเขาและทุกสิ่งที่เขาคิดว่าเขารู้จักเกี่ยวกับชีวิตถูกเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล แต่ความสุข เสียงหัวเราะ ดนตรีและเวทมนตร์มหัศจรรย์ของภาพยนตร์ก็ยังคงอยู่

สามารถดูหนัง Belfast ได้ที่โรงภาพยนตร์ House สามย่าน เท่านั้น

 

The Power of the Dog

ผู้ชนะ 1 รางวัลออสการ์
🏆

(ผู้กำกับยอดเยี่ยม)

มาจะเป็นหนังตัวเต็งรางวัลตั้งแต่แรก ๆ ที่ออกฉาย แต่ปรากฏว่ามีคู่แข่งมาแแย่งซีนไปก็หลายเรื่อง แม้ว่าจะไม่สามาาถคว้ารางวัลกลับบ้านไปได้เยอะตามที่หวัง แต่ฝีมือการกำกับของผู้กำก้บหญิง "เจน แคมเปียน" ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจัดจ้านที่สุดในรอบปีที่่ผ่านมาแล้ว และนี่เป็นหนึ่งในรางวัลที่หนังได้รับ และสมควรจะได้รับเป็นอย่างยิ่ง

เรื่องราวของ ฟิล เบอร์แบงก์ เจ้าของฟาร์มผู้น่าเกรงขาม เขามักจะทำให้คนรอบตัวหวาดกลัวและหวั่นเกรงอยู่เสมอ เมื่อภรรยาใหม่และลูกชายของน้องชายเขาได้ย้ายกลับมาอยู่ที่บ้าน ฟิลก็สร้างความกดดันให้พวกเขา โดยไม่รู้ตัวว่าเขาอาจจะกำลังได้พบรักใหม่อีกครั้ง

สามารถดูหนัง The Power of the Dog ได้ที่เน็ตฟลิกซ์

 

West Side Story

ผู้ชนะ 1 รางวัลออสการ์
🏆

(นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ อาเรียนา เดโบซ)

ถึงแม้ว่าจะเป็นการรีเมคหนังขึ้นหิ้งที่เคยกวาดรางวัลออสการ์มาได้เพียบ แต่ "สตีเว่น สปีลเบิร์ก" ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เขาก็สามารถกำกับสร้างหนังมิวสิคัลกับเขาได้เหมือนกัน แม้ว่าจะไม่ใช่แนวถนัดสักเท่าไหร่ และนั่นก็ส่งผลทำให้ อาเรียนา เดโบซ มีความโดดเด่นเพียงพอที่จะคว้ารางวัลออสการ์ไปครอง และที่สำคัญยังเป็นการได้รางวัลจากบทเดียวกันในเวอร์ชั่นต้นฉบับที่ก็เคยได้รางวัลในสาขานี้ไปเหมือนกัน

นี่คือเรื่องราวความรักท่ามกลางความขัดแย้งระหว่าง แก๊งชาร์คส์ และ แก๊งเจทส์ ที่เกิดขึ้นในนิวยอร์กช่วงปี 1957 ท่ามกลางความขัดแย้งและสับสนในสังคมที่กำลังขัดเกลาคนรุ่นใหม่ในเกิดการเปลี่ยนแปลงยุคสมัยไปในอีกรูปแบบ

สามารถดูหนัง West Side Story ได้ที่ดิสนีย์พลัส

 

Encanto เมืองเวทมนตร์ คนมหัศจรรย์

ผู้ชนะ 1 รางวัลออสการ์
🏆

(ภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม)

สตอรี่ที่เข้มแข็งเห็นมาแต่ไกลก็มีชัยไปกว่าครั้ง ส่งผลทำให้แอนิเมชั่นกลิ่นอายลาตินของดิสนีย์เรื่องนี้ โดนใจคณะกรรมการและคว้ารางวัลออสการ์แห่งปีไปครอง (แม้จะมีขัดใจผู้ชมบางส่วนก็ตาม) ไหนจะเรื่องเพลงประกอบที่เขาว่าฮิตระเบิดติดชาร์ตกันทีเดียว นับว่าเป็นอีกหนึ่งที่มีองค์ประกอบที่ลงตัวไม่เบา

เรื่องราวของครอบครัว 'มาดริกัล' ที่อาศัยในบ้านเวทมนตร์ที่ซ่อนตัวอยู่กลางภูเขาในโคลอมเบีย เวทมนตร์แห่งเอนคานโตมอบพลังวิเศษที่แตกต่างกันให้กับเด็กทุก ๆ คนในครอบครัวมาดริกัล ยกเว้น 'มิราเบล' สาวน้อยธรรมดาเพียงหนึ่งเดียวในบ้านมาดริกัลที่ไม่มีพลังพิเศษอะไรเหมือนคนอื่น มิราเบล ต้องการที่จะพิสูจน์ตัวตนของเธอว่าคู่ควรที่จะอาศัยอยู่ในครอบครัวนี้ กระทั่งวันหนึ่ง เธอค้นพบว่ามีอันตรายบางอย่างกำลังคืบคลานเข้ามา และมันกำลังจะทำลายเวทมนตร์ของเอนคานโตให้หายไป เธอจึงเป็นความหวังเดียวและความหวังสุดท้ายของครอบครัวมาดริกัลที่จะปกป้องเวทมนตร์ให้คงอยู่

สามารถดูหนัง Encanto ได้ที่ดิสนีย์พลัส

 

Cruella ครูเอลล่า

ผู้ชนะ 1 รางวัลออสการ์
🏆

(ออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม)

เสื้อผ้าหน้าผมดูดีมีชัยไปกว่าครึ่ง...! เพราะในท้ายที่สุดแล้ว หนังไลฟ์แอคชั่นจากตัวละครวายร้ายในตำนานของดิสนีย์ อย่างเจ้าแม่ "ครูเอลล่า" ก็ไม่มีใครบังอาจเทียบเคียงความงามของคอสตูมที่เล่นใหญ่จัดเต็มแบบที่คนดูยังต้องทึ่ง และรู้สึกได้ว่า...ช่างเหมาะกับรางวัลนี้จริง ๆ

เรื่องราวของความขบถในช่วงแรกเริ่มของหนึ่งในตัวร้ายชื่อกระฉ่อน ที่มีความจัดจ้านด้านแฟชั่นที่สุดในวงการภาพยนตร์ ครูเอลล่า เดอ วิล "ครูเอลล่า" คือเรื่องที่เกิดขึ้นในลอนดอนปี 1970 ระหว่างการปฏิวัติแฟชั่นสไตล์พังค์ร็อค นักต้มตุ๋นวัยรุ่นชื่อ "เอสเตลล่า" หญิงสาวผู้ชาญฉลาดและมีความคิดสร้างสรรค์ มุ่งมั่นที่จะสร้างชื่อให้กับตัวเองผ่านการออกแบบของเธอ เธอรวมกลุ่มกับคู่หูจอมโจรที่ชื่นชอบความวายป่วงของเธอ ร่วมมือกันเพื่อหาเลี้ยงชีพของพวกเขาบนถนนแห่งลอนดอน วันหนึ่ง ประกายแฟชั่นของ เอสเตลล่า ได้ไปเข้าตา บารอนเนส วอน เฮลล์แมน ตำนานแฟชั่นสุดชิคและเลิศหรูที่สุดในวงการ แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขาได้ก่อให้เกิดเรื่องราวที่จะพลิกโฉม เอสเตลล่า ให้เปิดรับด้านมืดอันร้ายกาจของเธอและกลายเป็นเจ้าแม่แฟชั่นผู้เกรี้ยวกราดและเต็มไปด้วยความอาฆาต ครูเอลล่า

สามารถดูหนัง Cruella ได้ที่ดิสนีย์พลัส

 

No Time to Die พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ

ผู้ชนะ 1 รางวัลออสการ์
🏆

(เพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม)

แม้ว่าจะได้เข้าชิง 3 สาขารางวัล แต่ในท้ายที่สุดก็สามารถเก็บรางวัลกลับบ้านไปได้สักตัวก็ยังดี และยังเป็นสาขาที่ค่อนข้างโดดเด่นทุก ๆ ครั้งที่หนัง 007 ถูกสร้างออกมาในแต่ละภาค นั่นก็คือเพลงประกอบที่ไม่ว่าจะเป็นใครและแต่งออกมากี่ภาค ก็น่าฟังและติดหูจริง ๆ และเพลงนี้ของพี่น้องนักร้องนักแต่ง บิลลี่ ไอลิช กับ FINNEAS ก็ถือว่าประพันธ์ออกมาได้จับใจ

เรื่องราวของ เจมส์ บอนด์ ได้เลิกรับใช้ทางการและกำลังดื่มด่ำกับชีวิตที่แสนเงียบสงบในจาไมก้า แต่ช่วงเวลาสงบสุขของเขาช่างสั้นนัก เพราะเพื่อนเก่าของเขา เฟลิกซ์ ไลเตอร์ จากซีไอเอได้ปรากฏตัวมาขอความช่วยเหลือจากเขา ภารกิจในการช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไปกลับกลายเป็นเรื่องที่ร้ายแรงเกินกว่าที่คาดคิดไว้มากมาย และนำบอนด์ไปสู่ร่องรอยของวายร้ายลึกลับที่มีเทคโนโลยีใหม่สุดอันตรายเป็นอาวุธ

สามารถดูหนัง No Time to Die ในรูปแบบเช่าชมและเช่าซื้อจากแพลตฟอร์มต่าง ๆ

 

The Long Goodbye

ผู้ชนะ 1 รางวัลออสการ์
🏆

(ภาพยนตร์ขนาดสั้นยอดเยี่ยม)

และนี่ก็กลายเป็นรางวัลออสการ์ตัวแรกของนักแสดงหนุ่ม "ริซ อาห์เหม็ด" ที่เพิ่งพลาดจากการเข้าชิงรางวัลไปเมื่อปีที่แล้ว เขามาคว้ารางวัลจากสาขาหนังสั้นที่เป็นการสร้างขึ้นเพื่อประกอบอัลบั้มเพลงของเขาที่ใช้ชื่อเดียวกัน และหนังสั้นของเขาเรื่องนี้ก็ถือว่ามีการผสมผสานที่ตกลงระหว่างโลกตะวันออกกับโลกตะวันตก และกลายเป็นหนังสั้นที่ถูกใจนักวิจารณ์มากๆ โดยคุณสามารถดูหนังสั้น The Long Goodbye ได้ที่คลิปจากยูทูปที่ด้านล่างนี้

 

The Windshield Wiper

ผู้ชนะ 1 รางวัลออสการ์
🏆

(ภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดสั้นยอดเยี่ยม)

เป็นหนังแอนิเมชั่นขนาดสั้นที่เคยได้เข้าชิงรางวัลที่เทศกาลหนังเมืองคานส์มาได้แล้ว ก่อนจะมาซิ่วรางวัลสุดยิ่งใหญ่ได้บนเวทีออสการ์ ผลงานของผู้กำกับและนักสร้างหนังชาวสเปน "อัลเบร์โต เมียลโก" ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์หนังสั้นที่เบสิกแต่กินใจที่ว่า "ความรักคืออะไร?" ที่พาผู้ชมไปซึมลึกหาคำตอบหนังกับชายคนหนึ่ง คุณสามารถดูหนังสั้น The Windshield Wiper ได้ที่คลิปจากยูทูปที่ด้านล่างนี้

 

The Queen of Basketball 

ผู้ชนะ 1 รางวัลออสการ์
(ภาพยนตร์สารคดีขนาดสั้นยอดเยี่ยม)

เรียกได้ว่ามีอนาคตสดใสแน่ ๆ กับนักสร้างหนังรุ่นใหม่อย่าง "เบน พราวด์ฟุต" คนนี้ เพราะผลงานหนังสารคดีขนาดนั้นของเขาเรื่องนี้เป็นที่ถูกใจนักวิจารณ์เป็นอย่างมาก และก็กวาดรางวัลมาได้แทบจะถูกเทศกาลหนัง ก่อนจะมาลงเอยที่รางวัลออสการ์อย่างสมเกียรติ กับการถ่ายทอดเรื่องราวของตำนานนักบาสเก็ตบอลหญิง "ลูเซีย แฮร์ริส" ที่เพิ่งจะเสียชีวิตจากไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา คุณสามารถดูหนังสั้น The Queen of Basketball ได้ที่คลิปจากยูทูปที่ด้านล่างนี้

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa