รีเซต

ซีรีส์น้ำดี "A League of Their Own" โดนตัดจบ-อ้างปมประท้วงทำให้ไม่ได้สร้างต่อ

ซีรีส์น้ำดี "A League of Their Own" โดนตัดจบ-อ้างปมประท้วงทำให้ไม่ได้สร้างต่อ
Jeaneration
21 สิงหาคม 2566 ( 15:00 )
87

น่าจะกลายเป็นประเด็นดรามาอยู่พอสมควรเลยทีเดียว กับคำสั่งยกเลิกสร้างซีซัน 2 ของซีรีส์น้ำดี "A League of Their Own" จาก ไพร์ม วิดีโอ ที่ข่าวล่าสุดยืนยันว่าเบื้องบนได้ทำการระงับงานสร้างซีรีส์เรื่องนี้ต่อ พร้อมกับอ้างว่าเป็นผลพวงมาจากเหตุประท้วงในฮอลลิวูดของนักเขียนบทและนักแสดงในเวลานี้ ทำให้นักแสดงนำของซีรีส์ต้องออกมาโพสต์ตอบโต้แบบดุเดือด

The Hollywood Reporter รายงานว่า A League of Their Own ซีรีส์ดราม่ากีฬา LGBTQ+ น้ำดีที่สร้างสีสันเข้าชิงเวทีรางวัลต่าง ๆ มาเมื่อปีที่แล้ว ได้รับคำสั่งให้ระงับการสร้างลง หลังจากที่้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา อะแมซอนได้อนุมัติให้สร้างซีซันที่ 2 ของเรื่องนี้ ออกมาเป็น 4 ตอน ซึ่งจะเป็นซีซันสุดท้ายและบทสรุปของเรื่องที่รีเมคและตีความใหม่จากหนังต้นฉบับชื่อเดียวกันในปี 1992

โดยอะแมซอนอ้างว่าสาเหตุที่ต้องยกเลิกสร้างซีรีส์ A League of Their Own เป็นเพราะความล่าช้าในกระบวนการสร้าง ส่วนหนึ่งมาจากผลกระทบเหตุประท้วงของคนในวงการฮอลลิวูดที่ยังยืดเยื้ออยู่ถึงตอนนี้ ทำให้ซีรีส์ไม่สามารถทำงานได้ตามแผนงานเดิมที่วางเอาไว้ การประกาศระงับสร้างซีรีส์เรื่องนี้ยังเกิดขึ้นต่อเนื่องกับที่สั่งยกเลิกสร้าง The Peripheral ของ ไพร์ม วิดีโอ เช่นเดียวกัน

"แอ๊บบี เจคอบสัน" นักแสดงนำหญิงของซีรีส์เรื่องนี้ ได้โพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรมของเธอ หลังจากทราบข่าวว่าผลงานของตัวเองถูกระงับสร้าง โดยมีเนื้อหาที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างเผ็ดร้อน โดยเฉพาะประโยคที่ว่า "โทษว่าเป็นเพราะการประท้วง มันช่างน่าอับอายและตลบแตลงสิ้นดี" อย่างไรก็ตาม ทางอะแมซอนปฏิเสธที่จะชี้แจงใด ๆ เกี่ยวกับประเด็นนี้

สำหรับซีรีส์ A League of Their Own เป็นเรื่องราวของทีมเบสบอลของกลุ่มหญิงรักร่วมเพศและความหลากหลายทางสีผิวที่รวมพลังกันสร้างปรากฏการณ์ในการออกทัวร์นาเมนต์แข่งขันและสร้างแรงบันดาลใจไปทั่วประเทศ โดยซีรีส์พรีเมียร์ฉายไปเมื่อเดือนสิงหาคม 2022 พร้อมกับได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีล้มหลาม เห็นได้จากคะแนนเฉลี่ย 94% บนเว็บไซต์ Rotten Tomaotes

ทั้งนี้ The Hollywood Reporter ได้อิงข้อมูลล่าสุดจากแหล่งข่าววงในที่น่าเชื่อถือได้ ระบุว่า ขณะนี้ซีรีส์ A League of Their Own อยู่ระหว่างมองหาบ้านหลังใหม่ที่จะออนแอร์ทางไพร์ม วิดีโอ ที่จะเป็นการส่งท้ายซีรีส์กับอีก 4 ตอนสุดท้าย ที่ทีมงานยืนยันว่าบทของซีรีส์เรื่องนี้ทั้งหมดได้ทำการเขียนเอาไว้เสร็จสิ้นแล้ว ก่อนจะเกิดการนัดประท้วงกันของสมาพันธ์นักเขียนบทแห่งอเมริกา (WGA) เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa