รีเซต

สภาพจิตใจดีขึ้นมาก! เปิดใจ พ่อรอง-ยุ้ย ปัทมวรรณ หลังสูญเสีย แม่ทุม ยังคิดถึงเสมอ!

สภาพจิตใจดีขึ้นมาก! เปิดใจ พ่อรอง-ยุ้ย ปัทมวรรณ หลังสูญเสีย แม่ทุม ยังคิดถึงเสมอ!
Entertainment Report_2
15 ธันวาคม 2563 ( 11:04 )
278

ข่าวบันเทิงวันนี้

เรียกได้ว่าเป็นคู่รักคู่ชีวิตที่หลายคนยกให้เป็นตัวอย่าง สำหรับเรื่องราวความรักของ ดารารุ่นใหญ่ไฟกระพริบ "รอง เค้ามูลคดี" กับ "แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี" ที่ถึงแม้จะสูญเสีย "แม่ทุม" จากไปอย่างสงบ แต่ทุกเรื่องราวความรักของคู่นี้ยังเป็นตำนานไม่รู้ลืม ล่าสุด “พ่อรอง” ขอควงลูกสาวคนเก่ง "ยุ้ย ปัทมวรรณ" มาอัปเดตทุกเรื่องราวผ่านรายการ Z story ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี 34 ถึงชีวิตหลังการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ “แม่ทุม” ดาวในดวงใจของคนไทยตลอดกาล

 

สภาพจิตใจ ณ ตอนนี้ของทั้งคู่เป็นยังไงบ้างหลังการจากไปของ “แม่ทุม” ?
พ่อรอง : “สภาพจิตใจตอนนี้พ่อว่าประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์แล้ว คงไม่เกินกว่านี้ อยู่แค่นี้แหละ จากที่เราไม่มีกำลังใจเลย”
ยุ้ย : “สำหรับยุ้ยเอง ก็ประมาณพ่อแหละ 70 เปอร์เซ็นต์ ไม่มากไปกว่านี้หรอก เพียงแต่ว่ายุ้ยทำใจได้ก่อนพ่อเท่านั้นเอง เวลามันก็จะช่วยเราได้เรื่อย ๆ ณ วันนี้เราอาจจะแข็งแรงกว่าพ่อ ก็จะให้กำลังใจคุณพ่ออยู่ตลอด”

เห็นว่าจะเข้าสู่ 100 วันแล้วที่ “แม่ทุม” จากไปแล้ว? 
ยุ้ย :  “ใช่ค่ะ  ใกล้จะถึง 100วันแล้ว เดี๋ยวก็มีแพลนจะทำบุญ จริงๆมีทำไปแล้วตั้งแต่50วัน และก็มาทำอีกที 100วัน”

สำหรับงานทำบุญ 100 วัน แม่ทุม จะมีไรทำเป็นพิเศษมั้ย?
พ่อรอง :  “ก็คิดว่า 100 วัน อาจจะมีคนมาร่วมงานเยอะหน่อย เพราะว่า 50 วัน คนไม่รู้ แต่ว่า 100 วันคนรู้เยอะแล้ว”

พ่อรอง ยุ้ย ปัทมวรรณ เปิดใจถึงแม่ทุม 

ได้ข่าวว่า “แม่ทุม” มาเข้าฝัน “พ่อรอง” บ่อยมาก?
พ่อรอง : “คืออย่างนี้ จริง ๆ เค้าก็ไม่ได้มาเข้าฝันเราหรอกมั้ง เพียงแต่ว่าเราอาจจะคิดถึงเค้ามากเกินไป เพราะรูปเค้าก็อยู่บนหัวนอนเรา เราก็มองรูปเค้า แล้ววันนั้นมันก่อนวันหวยออกพอดี เราก็นอนหลับ แล้วในฝันเราเห็นเค้ามายืนเกาะรั้วหน้าบ้าน เราก็ถามแม่ไปยืนทำไม ทำไมไม่เข้าบ้าน เราก็เห็นเค้ายืนตากอากาศ ยืนอยู่อย่างนั้นแหละ ในฝันเราก็ลุกเดินไปดูแต่ว่าเค้าหายไปแล้ว เราก็มองไปอีก ปรากฏว่าเค้ายืนเท้าบ้านเลขที่อยู่ 381 ในฝันคือเห็นชัดเลยว่ายืนเท้าอยู่ เราก็ไปซื้อ 31 /13 /83/38 ปรากฏว่าออก 83 และอีกทีงวดที่แล้ว เค้ามาในฝันอีกแล้ว ฝากซื้อล็อตเตอร์รี่หน่อยเลข 85 ในฝันบอกว่าเจอกี่ชุดซื้อมาเลย เอาให้หมด กี่พันก็ซื้อมา แล้วล็อตเตอร์รี่ออก 951 บอกแม่เอ้ย ในฝันเราซื้อล็อตเตอร์รี่แล้วมันไม่ออก เหมือนในฝันเราก็ไปบ่นเค้า ก็จนทั้งชาติซิ เค้าก็เลยน้อยใจ โกรธเรา เค้าก็เลยไปยืนเท้ารถเราต่อ แล้วทะเบียนรถพ่อ 8546 พ่อก็เลยไปซื้อทะเบียนรถ 85 กับ 46 อันนี้ถูก คือฝันเป็นเรื่องเป็นราว”

ช่วยเราความประทับใจถึงเรื่องราวความรักกว่า 50 ปี ที่ทุกคนยกให้เป็นคู่รักตัวอย่าง?
พ่อรอง : “ระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันมา 50 ปี เค้าเหมือนกระจกให้พ่อ ค่อยส่องคอยบอกเรา อะไรที่ไม่ดี ที่ใครไม่กล้าเตือนเค้าจะคอยเตือนเรา”
ยุ้ย : “เท่าที่เรามองคุณพ่อ คุณแม่สอนอะไรเราเยอะมาก ในเรื่องของการใช้ชีวิตคู่ โดยเฉพาะเรื่องความเข้าใจและความอดทน คือคุณพ่อกับคุณแม่คือผ่านเรื่องราวอะไรมาเยอะมากจริง ๆ แต่สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเลยคือว่าเค้าไม่ปล่อยมือกัน ยุ้ยว่าคุณพ่อคุณแม่ เค้าเกินกว่าคำว่าเพื่อน หรือคู่รัก เค้าเหมือนคนคนเดียวกันแล้ว”

ติดตามทุกประเด็นร้อนชุบซิบทุกเรื่องที่เป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ใน รายการ Z story เพราะทุกที่มีเรื่องเม้าท์” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 14.50 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : amarintvhd