รีเซต

ครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน สรุปดราม่า แม่หมู นาย ณภัทร ใบเฟิร์น

ครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน สรุปดราม่า แม่หมู นาย ณภัทร ใบเฟิร์น
MusicHot
3 สิงหาคม 2566 ( 10:30 )
145

จากกรณีที่เป็นกระแสข่าวอยู่พักใหญ่ สำหรับ แม่หมู พิมพ์ผกา และ นาย ณภัทร หลังจากที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า แม่หมู ได้อันฟอลโลว์ไอจี นาย ณภัทร พร้อมกับลบรูปภาพบางรูปออกไป จึงทำให้แฟนคลับต่างตกใจ และคิดว่าเกิดอะไรขึ้น 

สืบเนื่องมาจาก ผู้ที่ติดตาม แม่หมู และ นาย ณภัทร บนไอจี ได้สังเกตเห็นว่า แม่หมู ได้อันฟอลโลว์ไอจี นาย ณภัทร และ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก แฟนสาวของลูกชาย พร้อมกับมีการลบรูปบางรูปออกไปจากไอจี นั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้แฟนคลับ และชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ทั้ง ๆ ที่ก่อน นาย และ ใบเฟิร์น จะเผยความในใจและตกลงเป็นแฟนกัน แม่หมู เอ็นดู ใบเฟิร์น และอยากได้ฝ่ายหญิงมาเป็นลูกสะใภ้ 

จากกรณีดังกล่าว แม่หมู ชี้แจงว่า เกิดจากการที่ระบบไอจีรวน ด้านรูปที่หายไปก็เป็นเพราะระบบ เพราะตัวเองทำอะไรพวกนี้ไม่เป็นอยู่แล้ว และคนเป็นแม่ก็ได้แค่อยู่เฉย ๆ เพราะพูดอะไรไม่ได้ ทางฝั่งด้านผู้จัดการของ ใบเฟิร์น ได้ออกมาชี้แจง ยืนยันว่า ทั้งแม่หมู และใบเฟิร์นไม่ได้มีปัญหาอะไรกันแต่อย่างใด และสัมพันธ์ของ นาย และ ใบเฟิร์น ก็ยังดีไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง 

เรื่องราวไม่ได้จบแค่นั้น เมื่อมีทั้งแฟนคลับ และชาวเน็ต ได้พูดถึงประเด็นดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง จนเกิดเป็นข้อความบนทวิตเตอร์ที่มีการแชร์กันเกิดขึ้นกับข้อความที่ว่า ติดตามแม่หมูกับน้องนายมา แม่หมูเป็นคนที่ขี้งอนอยู่แล้ว ตอนนี้แกไม่มีคู่ชีวิต มีแต่ลูกชาย ตอนออกไปทำงานยังได้พบเจอผู้คน มีสังคมบ้าง แต่ตอนนี้สุขภาพไม่ดีและอายุที่มากขึ้น ทำให้ไม่ได้ออกไปทำงานกับลูก แล้วให้คนอื่นมาดูแลงานน้องนายแทน อยู่บ้านเลี้ยงแคคตัสเป็นหลัก ช่วงที่หยุดทำงานแรกๆ เคยไลฟ์บ่นเหงา บอกว่าตัวเองป่วยเป็นซึมเศร้า ไม่ค่อยมั่นใจรูปร่าง ไม่อยากออกกล้อง เข้าวัยทองแล้ว วันดีคืนดีก็น้อยใจลูก น้อยใจแฟนลูก น้อยใจผจก.ลูก น้อยใจผจก.แฟนลูก ใครที่แกค่อนข้างสนิทคือโดนยกแก๊งค์ เหมือนแกควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ตอนนี้ทุกคนกำลังช่วยกันรักษา ใบเฟิร์นก็ดูรับมือได้ คอยให้กำลังใจนาย น้องนายเครียด

เรื่องราวยิ่งไปกันใหญ่ เมื่อ แม่หมู ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงไอจีด้วยข้อความที่ว่า "ไปกันใหญ่แล้ว !!! ใครจะอันฟอลใคร !!! แล้วไง ?? ไม่มีลูกคนไหน อันฟอลโลว์ แม่ทั้งนั้น  แม่บล็อกเอง ... แค่บล็อกเว้ยยยย บล็อกเพื่อนลูก ทีมงานลูกทุกคน บล็อกมาหลายอาทิตย์แล้ว เพิ่งรู้เหรอ ??? เพราะแค่.. ยังไม่อยากเห็น เห็นแล้วมันอดไม่ได้ที่จะเข้าไปยุ่งงานลูกเขา ตอนนี้แม่อยากพักงาน เดี๋ยวจะปิดไอจีตัวเองไปเลย จะได้จบๆนะ ... บ้าบอ ทั้งนักข่าว ทั้งคนเมนต์ #เชิญทีมเผือกไปบ้านอื่นก่อนนะคะ" 

จากนั้นทั้งแฟนคลับ และชาวเน็ตต่างพุ่งเป้าไปที่ แม่หมู ว่าเกิดอะไรกันแน่ จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์กับ #หมูพิมพ์ผกา #นายใบเฟิร์น จากนั้น แม่หมู เคลื่อนไหว อีกครั้ง พร้อมข้อความว่า "อะนี่ ผลงานแม่...ตามเผือกกันได้จ้า #ตามแม่มา" นอกจากนี้พบว่าข้อความหน้าโปรไฟล์ของไอจีนี้ เขียนว่า "แม่หมูเอง เลี้ยงแคคตัส เป็นโลกใบเล็กของแม่ เป็นที่ซ่อนตัวจากผู้ที่โหดร้าย นั่งดูนั่งทำคนเดียวทั้งวัน เก็บภาพเพื่อดูพัฒนาการ ในอนาคต" ซึ่งกับการโพสต์ข้อความนี้ แม่หมู ได้ปิดการแสดงความคิดเห็น

หลังจากนั้น นาย ณภัทร ได้ออกมาให้สัมภาษณ์น้ำตาคลอเปิดใจถึงเรื่องราวดังกล่าว ว่า เข้าใจที่แม่ต้องสู้กับความเครียด ซึ่งตอนนี้แม่อยู่ในการดูแลของหมอเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องเซนซิทีฟ ถ้าตนพูดไปอาจจะไปทำร้ายแม่ได้ ส่วนเรื่องความสัมพันธ์กับใบเฟิร์น ตอนนี้ความสัมพันธ์พัฒนาไปเรื่อย ๆ และตนโชคดีที่ฝ่ายหญิงเป็นผู้หญิงคิดบวก คอยซัพพอร์ทตนเสมอมา ด้านประเด็นที่ว่า มีแฟนแล้วลืมแม่นั้น นาย ย้ำชัดเจนว่าไม่จริงอย่างแน่นอน ตนใช้ชีวิตปกติ และรู้ว่าตอนนี้เกิดอะไรขึ้น เรื่องนี้มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก

กรณีความสัมพันธ์ ของ ใบเฟิร์น และ แม่หมู นั้น นาย เผยว่า ยังคุยกันปกติ ไม่ได้มีปัญหาอะไรทั้งนั้น พร้อมทิ้งท้ายไว้ว่า ผมเป็นห่วงแม่มาก และล่าสุด นาย ก็ได้โพสต์รูปคู่ ใบเฟิร์น พร้อมแคปชั่นว่า Good Day Vibes