รีเซต

เปิดสถิติการปรากฏตัวของ แอมเบอร์ เฮิร์ด ใน "Aquaman and the Lost Kingdom"

เปิดสถิติการปรากฏตัวของ แอมเบอร์ เฮิร์ด ใน "Aquaman and the Lost Kingdom"
Jeaneration
25 ธันวาคม 2566 ( 12:00 )
128

"Aquaman and the Lost Kingdom" หนังภาคต่อของฮีโรเจ้าสมุทรแห่งจักรวาลหนังดีซี ที่ทำหน้าที่เป็นหนังเรื่องสุดท้ายของการเดินทางในจักรวาลแห่งนี้อย่างเป็นทางการ โดยหนังได้ฤกษ์ลงโรงฉายไปอย่างเป็นทางการแล้วในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยที่ผลลัพธ์ทางด้านรายได้ลดน้อยลงกว่าภาคแรกทำเอาไว้ กับกระแสตอบรับจากนักวิจารณ์ก็จัดได้ว่าไม่ค่อยเป็นที่ต้อนรับสักเท่าไหร่

แต่หนึ่งในประเด็นที่หลาย ๆ ฝ่ายให้ความสนใจก็คงจะเป็น การมีอยู่ของ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" นักแสดงสาวที่เต็มไปด้วยข่าวคราวฮือฮา โดยเฉพาะข่าวการต่อสู้ทางกระบวนการยุติธรรมระหว่างอดีตสามี "จอห์นนี เดปป์" ที่ทำให้อนาคตในวงการบันเทิงของเธอตอนนี้แทบไม่มีอะไรแน่นอน และอย่างที่เคยทราบกันมาแล้วว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับ ดีซี ได้ระบุว่าจะดำเนินการหลีกเลี่ยงการให้ซีนกับแอมเบอร์ในหนังเรื่องนี้ เนื่องจากไม่สามารถตัดเธอออกไปจากหนังได้อย่างถาวร

และนั่นจึงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ แอมเบอร์ เฮิร์ด แทบจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ในการโปรโมตและเดินสายประชาสัมพันธ์หนังเรื่องนี้กับทีมนักแสดงคนอื่น ๆ ของเรื่อง ซึ่งทางสตูดิโอก็เลือกที่จะไม่รบกวนเธอและไม่ให้เธอเข้าร่วมเดินสายด้วย ด้วยเหตุผลและปัจจัยทางด้านภาพลักษณ์นั่นเอง แต่ว่าเนื้อหาในหนังภาคนี้นั้น แอมเบอร์มีซีนมากน้อยแค่ไหน

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า บทบาทของ เมร่า ที่รับบทโดย แอมเบอร์ เฮิร์ด ใน Aquaman 2 นั้น ถือว่าลดบทบาทลงไปอย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าเธอจะยังคงเป็นตัวละครหลักที่สำคัญของเรื่องอยู่ก็ตาม แต่หนังเลือกใช้วิธีลดความสำคัญในคาแรกเตอร์ของเธอลงไปแทน ข้อมูลโดยสรุปพบว่า แอมเบอร์มีซีนที่ปรากฏอยู่ในหนังเรื่องนี้ไม่ถึง 20 นาที จากความยาว 124 นาทีของหนัง

แต่ในฉากต่าง ๆ ที่เธอปรากฏตัวเกือบ 20 นาทีนั้น กลับมาบทพูดแค่เพียง 11 ประโยคเท่านั้น ทั้งประโยคสั้นและประโยคยาวสลับกันไป เช่น "ขอบคุณ", "ไม่นะ!", "จูเนียร์อยู่ไหน!?" หรือ "ข้าสัมผัสอะไรบางอย่างได้ใต้ผิวน้ำ" เป็นต้น

Aquaman and the Lost Kingdom ได้ผลักดันให้ "เจสัน โมโมอา" ออกผจญภัยและมีซีนคู่กับ "แพทริค วิลสัน" แทนในภาคนี้ โดยที่ยังมี "ยายาห์ อับดุล-มาทีน" กับ "นิโคล คิดแมน" และ แอมเบอร์ เฮิร์ด จัดได้ว่าเป็นตัวละครนำที่มีซีนเฉลี่ย ๆ กันไป Aquaman 2 เข้าฉายแล้ว วันนี้ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa