รีเซต

6 บทบาทสุดปัง "จองยงฮวา" หนุ่มหล่อมากความสามารถแห่งแดนกิมจิ

6 บทบาทสุดปัง "จองยงฮวา" หนุ่มหล่อมากความสามารถแห่งแดนกิมจิ
Jeaneration
15 ตุลาคม 2566 ( 09:00 )
1.2K
1

ไม่ใช่เพียงแต่เป็นนักร้อง นักดนตรี โปรดิวเซอร์ และพี่ใหญ่ของวงดนตรีชื่อดังของเกาหลี อย่าง CNBLUE เท่านั้น แต่หนุ่มหล่อเปี่ยมความสามารถ จองยงฮวา ยังเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงมากบทบาทซึ่งฝากผลงานไว้อย่างหลากหลาย และนี่คือ 6 บทบาท 6 คาแรกเตอร์ของ จองยงฮวา ที่ทั้งโดดเด่น แตกต่าง และถ่ายทอดออกมาอย่างยอดเยี่ยมจนต้องชื่นชม!

นายหน้านักล่าผี Sell Your Haunted House

จองยงฮวา กลับมารับงานซีรีส์เรื่องแรกหลังปลดประจำการและห่างหายจากหน้าจอไปนานกว่า 3 ปี ด้วยซีรีส์เกาหลีดราม่า แฟนตาซี คอมเมดี้ ระทึกขวัญ เรื่อง นายหน้านักล่าผี Sell Your Haunted House กับบทบาทสุดท้าทายของ “โออิมบอม” สิบแปดมงกุฎหนุ่มจอมกะล่อน ผู้ไม่เชื่อเรื่องผีสาง แต่แอบอ้างว่าตัวเองเป็นหมอผีเพื่อหาเลี้ยงชีพ เหตุการณ์บางอย่างทำให้เขาได้พบกับ ฮงจีอา (จางนารา) สาวสวยแสนฉลาด เจ้าของบริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์และมีความสามารถในการเห็นผีและปลดปล่อยวิญญาณผีเร่ร่อน ด้วยคุณสมบัติพิเศษในการเป็นคนที่มีพลังร่างทรงสูงของ โออิมบอม ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจทำงานร่วมกันเพื่อขับไล่ผีที่สิงอยู่ก่อนจะขายอสังหาริมทรัพย์ จนได้ค้นพบเรื่องราวในอดีตที่ทั้งสองคนมีความเชื่อมโยงกันอยู่ 

สืบ ลับ ไขคดีจิตเวช Brain Works

“ชินฮารุ” จากซีรีส์แนวคอมเมดี้สืบสวนสอบสวนอาชญากรรม เรื่อง สืบ ลับ ไขคดีจิตเวช Brain Works คือบทบาทที่ทั้งน่ารักและน่าหมั่นไส้ของ จองยงฮวา เมื่อเขาต้องสวมคาแรกเตอร์เป็นนักประสาทวิทยาอัจฉริยะจอมเย่อหยิ่งที่มีอีโก้สูงเฉียดฟ้า จนกระทั่งการบ้างานของเขาทำให้ตัวเองระเห็จจากการเป็นนักวิจัยของมหาวิทยาลัยชื่อดังไปเป็นที่ปรึกษาไขคดีให้แก่ทีม CSI ชินฮารุจึงได้เจอกับนักสืบอาชญากรรมแสนซื่อและหน้ามึน “กึมมยองเซ” (ชาแทฮยอน) เมื่อคน 2 คนที่นิสัยสุดแตกต่างกันมาเจอกัน การไขปริศนาฆาตกรรมที่เต็มไปด้วยความสนุก ลุ้นระทึก แบบทะลุแกนสมองจึงเกิดขึ้น

หล่อน่ารักกับซูปเปอร์สตาร์น่าเลิฟ You're Beautiful

ผลงานการแสดงเรื่องแรกและยังแจ้งเกิด จองยงฮวา ในวงการบันเทิงเกาหลีอย่างเต็มตัว เพราะนอกจากซีรีส์เรื่อง หล่อน่ารักกับซูปเปอร์สตาร์น่าเลิฟ You're Beautiful จะเป็นผลงานก่อนที่ วง CNBLUE จะเดบิวต์อย่างเป็นทางการแล้ว จองยงฮวา ยังทำให้สาว ๆ ใจละลายไปกับความอบอุ่นของ “คังชินอู” มือเบส แร็ปเปอร์ และมือคีย์บอร์ดของวง A.N.JELL ผู้คอยอยู่เคียงข้าง โกมีนัม (พัคชินฮเย) และเป็นคนแรกที่ล่วงรู้ความลับว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นผู้หญิงที่แฝงตัวเข้ามาในวง เขาเก็บความลับนั้นไว้กับตัวเองและปกป้องดูแลเธออย่างสุดความสามารถ ผลงานเรื่องนี้ทำให้ จองยงฮวา คว้ารางวัล New Star Award จากงานประกาศรางวัล SBS Drama Awards มาครองเลยทีเดียว

เส้นสายลายรัก Heartstrings

ด้วยเคมีทางการแสดงและแรงเชียร์จากแฟนคลับ ทำให้ จองยงฮวา ได้โคจรกลับมาร่วมงานกับนางเอกสาว พัคชินฮเย อีกครั้ง ในฐานะนักแสดงนำของ เส้นสายลายรัก Heartstrings ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ฟีลกู๊ดซึ่งผสมผสานการให้ความรู้เกี่ยวกับดนตรีสากลและดนตรีย้อนยุคของเกาหลีไว้อย่างลงตัว เล่าเรื่องราวความรักความฝันของวัยรุ่นซึ่งต้องการก้าวสู่การเป็นนักดนตรี โดย จองยงฮวา รับบทเป็น “ลีชิน” นักศึกษาคณะดนตรีสากล ฟาก พัคชินฮเย มาในบทของ ลี คยูวอน สาวน้อยทายาทครอบครัวนักดนตรีพื้นเมืองที่มีชื่อเสียง จากสองคนที่ไม่ค่อยลงรอยกันเพราะความชอบที่แตกต่าง ค่อย ๆ พัฒนาความสัมพันธ์เป็นความรักความผูกพันแบบคนรักที่พร้อมจะเคียงข้างกันไม่ว่าจะเผชิญกับปัญหาใด ๆ 

ซัมชองซา : 3 ทหารเสือคู่บัลลังก์ The Three Musketeers 

จองยงฮวา ในบทบาทของ “พัคดัลฮยาง” ผู้มีฝีมือด้านการต่อสู้ที่เก่งกาจ จริงใจ ซื่อสัตย์ กล้าหาญ และมีศรัทธาอันแรงกล้า เขาตั้งใจฝึกฝนฝีมือเพื่อสอบเข้าเป็นทหารตามสัญญาที่ให้ไว้กับ ยอนซอ (ซอฮยอนจิน) หญิงสาวที่เป็นรักแรกในวัยเด็ก เขาได้ร่วมเป็นหนึ่งในสามทหารเสือแห่งโชซอนเพื่อปกป้อง องค์รัชทายาทโซฮยอน (อีจินอุค) จากกบฏ โดยที่ไม่รู้ตัวว่าจะต้องเข้าไปพัวพันกับความรักสามเศร้า

ลุ้นรักแพคเกจทัวร์เลิฟ The Package

เพลินตาไปกับทิวทัศน์สวย ๆ ของเมืองน้ำหอม และเรื่องราวความรักวุ่น ๆ ของซีรีส์แนวท่องเที่ยวโรแมนซ์ เรื่อง ลุ้นรักแพคเกจเลิฟ The Package ที่ จองยงฮวา มาในบท “ซานมารู” ลูกทัวร์ที่ร่วมกรุ๊ปท่องเที่ยวประเทศฝรั่งเศสเพื่อรักษาแผลใจ ในกรุ๊ปนี้นักท่องเที่ยวแต่ละคนต่างมีเรื่องราวของตัวเองและมาเป็นคู่ มีเพียงซานมารูที่มาคนเดียว และมักสร้างปัญหาปวดหัวให้ไกด์สาวผู้นำทัวร์ ยุนโซโซ (อียอนฮี) อยู่เสมอ หากแต่ช่วงเวลาที่ได้ใกล้ชิดก็ทำให้ทั้งคู่ได้เรียนรู้และพัฒนาความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa