รีเซต

"Dungeons & Dragons" อาจไม่ได้สร้างภาคต่อ เหตุรายได้ทั่วโลกเพิ่งผ่าน 200 ล้านเหรียญ

"Dungeons & Dragons" อาจไม่ได้สร้างภาคต่อ เหตุรายได้ทั่วโลกเพิ่งผ่าน 200 ล้านเหรียญ
แบไต๋
30 พฤษภาคม 2566 ( 11:30 )
374

Exhibitor Relations Co. ได้ทวีตข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับรายได้ของ ‘Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves’ ว่าทำรายได้สุทธิในสหรัฐฯ ไป 93 ล้านเหรียญ และทำรายได้ทั่วโลกสุทธิไป 207 ล้านเหรียญ

รายได้ดังกล่าวถือว่าน่าผิดหวัง หากพิจารณาจากทุนสร้างที่สูงถึง 150 ล้านเหรียญ โดยยังไม่รวมค่าโปรโมทและโฆษณาที่ทำให้ทุนสร้างจริง ๆ นั้น สูงยิ่งกว่านี้อีก

นั่นส่งผลทำให้การพัฒนา ‘Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves’ ภาค 2 เป็นไปได้ยาก แม้ว่าตัวภาพยนตร์จะได้รับคำวิจารณ์ที่ดี และคะแนนวิจารณ์บน Rotten Tomatoes ที่สูงถึง 90% จากนักวิจารณ์ และ 93% จากผู้ขม ก็ตาม

ภาพยนตรดังกล่าวดัดแปลงจากบอร์ดเกมระดับตำนานที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ยุค 1980s จนถึงปัจจุบันนี้ โดยฝีมือกำกับของ โจนาธาน โกลด์ชไตน์ (Jonathan Goldstein) และ จอห์น ฟรานซิส เดลีย์ (John Francis Daley) ที่เคยกำกับ ‘Game Night’ (2018) และเขียนบท ‘Spider-Man: Homecoming’ (2017) นำแสดงโดย คริส ไพน์ (Chris Pine),มิเชลล์ รอดรีเกซ (Michelle Rodriguez), และ ฮิว แกรนต์ (Hugh Grant)

ในตอนนี้ ‘Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves’ ได้รับการฉายในรูปแบบดิจิทัลบนแพลตฟอร์ม Apple TV+ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเลือกซื้อในราคา 499 บาท หรือเช่าในราคา 399 บาท ได้

ที่มา : ScreenRant