รีเซต

"แอน มิตรชัย" ร้องเพลงถวายงานถึงวันสุดท้าย พร้อมกราบลา "แม่ชีศันสนีย์"

"แอน มิตรชัย" ร้องเพลงถวายงานถึงวันสุดท้าย พร้อมกราบลา "แม่ชีศันสนีย์"
TNN ช่อง16
8 ธันวาคม 2564 ( 16:51 )
177

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2564 ได้มีการแถลงข่าวการคืนสู่ธรรมชาติของ "แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต" ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน วันนี้ 8 ธันวาคม 2564 ได้มีพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารท่านแม่ชีศันสนีย์ จากอาคารธรรมาศรมสู่ธรรมศาลา อีกทั้งด้าน "แอน มิตรชัย" ที่ได้มาร้องเพลงถวายงานในวันนี้ ได้เผยความรู้สึกว่า เพลงที่ร้องเป็นบทสวดมนตราพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ 

 

บทเพลงนี้เมื่อหลายวันก่อน ที่คุณยายป่วย แอนได้ร้องส่งมาให้ทางโทรศัพท์ ร้องสดๆ มากล่อมคุณยายในตอนกลางคืน ท่านก็ได้ฟัง กล่อมคุณยายจนหลับไปเลยค่ะ ดีใจที่ได้มีโอกาสได้ร้องเพลงขับกล่อมพระอารยตาราให้กับคุณยายได้ฟัง ได้เป็นธรรมโอสถถวายให้กับคุณยาย ยังดีที่วันนี้ยังได้กราบลาคุณยาย ก่อนที่จะนำสรีระสังขารของท่านบรรจุในโลง

 

ภาพจาก True Inside HD

ภาพจาก Facebook เสถียรธรรมสถาน Sathira Dhammasathan 

 

เธอได้เผยอีกว่า เธอนั้นติดต่อกับคุณยายตลอด ก็จะรู้อาการมาตลอด และเมื่อวันก่อนเธอได้ส่งมิวสิควิดีโอให้คุณยายดู คุณยายก็ส่งข้อความเสียงมา และนั่นเป็นเสียงสุดท้ายที่คุณยายส่งให้แอน ซึ่งคุณยายก็พูดแบบรวยรินแล้วว่า "เพลงเพราะเหลือเกิน ที่ทำมางดงามมากเลยลูก" ซึ่งท่านก็ยังทำงานจนลมหายใจสุดท้ายของคุณยายเลย แอนก็ถวายงานให้จนถึงวันสุดท้ายของชีวิต ที่เราได้ทำเต็มที่และยังทำต่อไป

 

ภาพจาก True Inside HD

ภาพจาก True Inside HD

 

และคำสอนที่ยังคงจดจำ คำที่พูดโดยมากแอนได้เผยว่า วัยรุ่นจะเจ็บจำในเรื่องของความรัก มีคำนึงที่คุณยายสอนตลอดว่า เจ็บได้แต่อย่าจม เจ็บได้แต่อย่านาน เจ็บแล้วลุกเลย คำนี้มีความหมายที่ลึกซึ้ง คนเราจะมามัวเจ็บ มัวเสียใจ เศร้าโศก กับสถานการณ์อะไรก็แล้วแต่ มันไม่เกิดประโยชน์ เราเจ็บได้ รู้สึกได้ แต่เราต้องลุกขึ้นมาให้เร็วที่สุด เพราะเวลาของคนเรามีน้อย 

 

ภาพจาก True Inside HD

ภาพจาก True Inside HD