รีเซต

เกินกว่าฝัน พีค ตื่นเต้น จ่อเป็นนักร้อง อยากทำแนวเพื่อชีวิต มีด้อม "แหลมศยา" แล้ว

เกินกว่าฝัน พีค ตื่นเต้น จ่อเป็นนักร้อง อยากทำแนวเพื่อชีวิต มีด้อม "แหลมศยา" แล้ว
ข่าวสด
29 มีนาคม 2565 ( 13:37 )
159

เกินกว่าฝัน พีค ภัทรศยา สุดตื่นเต้น จ่อเป็นนักร้อง มีซิงเกิลแรก อยากทำแนวเพลงเพื่อชีวิต มีด้อม “แหลมศยา” แล้ว หวานใจ ต๊อด เชียร์เต็มที่

เรียกว่าเกินกว่าฝันไปแล้ว กับการเตรียมตัวเป็นนักร้องมีซิงเกิลแรกในชีวิต ของนางเอกสาว พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ที่แม้รู้ว่าตัวเองไม่ได้เป็นคนเสียงเพราะ แต่ชื่นชอบการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ และมีความฝันมาตลอดอยากมีซิงเกิลเป็นของตัวเอง ในที่สุดความมุ่งมั่นเข้าตาผู้บริหารค่ายเพลงดัง เลิฟอีส ติดต่ออยากทำซิงเกิลให้ ทำเอานางเอกสาวตื่นเต้นนอนไม่หลับเลยทีเดียว

มีโอกาสเจอ สาวพีค ในงานบวงสรวงละคร แม่สื่อโลโซ ที่ TVT Green Park สตูดิโอ รามคำแหง 160 เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ด้วยน้ำเสียงสดใส แววตาเป็นประกายมุ่งมั่น ถึงฝันที่เป็นจริงแล้ว เตรียมตัวเป็นนักร้อง ซึ่งอยากทำแนวเพลงเพื่อชีวิต แถมตอนนี้ยังมีด้อมหรือแฟนคลับเป็นของตัวเองแล้วด้วยชื่อว่า “แหลมศยา” งานนี้หวานใจหนุ่ม ต๊อด ศิณะ อุ่นทรพันธุ์ สนับสนุนเต็มที่

ด้อมแหลมศยามาได้ยังไง? “มันเกิดจากในรายการยูทูบพีคค่ะซิส เราหาผู้โชคดี แล้วแฟนคลับก็ส่งชื่อมาให้เราเลือก ก็เลยถูกใจชื่อนี้มาก มันใช่เรามาก พี่ต๊อดชอบมาก บอกพีคต้องชื่อนี้เท่านั้น แหลมมาจากที่พีคเสียงแหลม ศยาก็มาจากชื่อจริงของพีค ก็เลยเป็นแหลมศยา มีท่าด้วยนะคะ (ทำท่าให้ดู) ท่าแหลมศยาคิดโดยพีคเองค่ะ ท่ามาจากที่เราได้ด้อมมาแล้ว พี่ๆ สื่อก็คือผู้ใหญ่ใจดีท่านแรกๆ ที่มาสัมภาษณ์พีคร้องเพลง แล้วมันเลยมีผู้ใหญ่ใจดีท่านต่อไปเห็นว่าพีคอยากมีซิงเกิล ติดต่อเข้ามา แต่ว่าเรามีด้อมมาก่อนแล้วอาทิตย์นึง ทุกอย่างเหมือนลงตัวพอดีมาก เหมือนเตรียมไว้อยู่แล้ว”

ดังจากนักร้องข้ามกำแพง? “ด้วยความที่เราไปร้องตามงานต่างๆ แต่ไม่ได้เป็นวงกว้างเท่าไหร่ พอไปออกนักร้องข้ามกำแพง คนก็ได้เห็นว่าพีคก็ร้องเพลงได้นะ แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้เห็นพีคร้องเพลงเพราะๆ อีกเลย(หัวเราะ) เพราะว่าไม่ได้ซ้อม เอาตามฟีลเรื่อยมาตั้งแต่ ม.ค.จนถึง มี.ค. ก็ยังร้องอยู่ แต่ก็ยังโอเคมากเลยค่ะ เสียงไม่เคยหายเลย มีเรื่องอยากบอกตรงนี้ว่าถ้าพีคมีเพลงจริงๆ จะขอมาร้องให้ด้อมของพีคฟังตรงนี้ คือใจเต้นมาก มันคือฝันที่ใหญ่มากๆ ของพีค ถ้าถึงวันนั้นจริงๆ มันถึงจุดนั้นแล้ว ก็จะมาร้องให้พี่ๆ สื่อฟังก่อนเลย”

มีค่ายเพลงติดต่อมาแล้ว? “จะไปคุยวันนี้ค่ะ ค่ายเลิฟอีสติดต่อเข้ามา วันนี้จะเข้าไปคุยว่าอยากออกเพลงแนวไหน ซึ่งพีคมีในใจแล้ว ทุกคนบอกว่าพีคสู้ชีวิตมาก พีคก็เลยอยากออกเพลงแนวเพื่อชีวิต พีคอยากร้องเพลงแนวปลุกใจ ให้กำลังใจ ให้พลังกับผู้ฟัง คนที่ฟังเพลงของพีคจะเหมือนพีคส่งกำลังใจให้กับเขา ให้เขามีกำลังใจต่อสู้ชีวิต เพราะเราก็เป็นคนนึงที่สู้ชีวิตเหมือนกัน อาทิตย์ที่แล้วพีคนอนไม่หลับเลย 2 วัน มันดีใจ มันเกินฝันพีคแล้ว มันเป็นฝันของพีคที่ไม่คิดว่ามันจะเป็นความจริงได้ ณ วันนี้ถ้ามันมีโอกาสเป็นจริงได้พีคก็อยากจะสู้เพื่อฝันของพีค

มีปู พงษ์สิทธิ์เป็นไอดอล? “ใช่ค่ะ นักร้องในดวงใจของพีคคือพี่ปู พี่โป่ง อยู่แล้ว พีคชอบ”

เพลงแบ๊วๆ โดโจซิตี้ไม่เอา? “ตอนอายุ20 กว่า โดโจพีคชอบ แต่ว่าตอนนี้พีคอยากเป็นแนวเพื่อชีวิต พี่ต๊อดเขาก็สนับสนุนพีค ดีใจไปกับพีค เป็นทีมซัพพอร์ต พีคก็บอกเขาว่าเขาเป็นคนที่ทำให้พีคพัฒนาตัวเอง ทำให้พีคมั่นใจจนมาจนถึงจุดนี้ ก็ภูมิใจ เขาก็มีสะกิดว่าพีคไปเรียนร้องเพลงตอนนี้กันเลยไหม ไปเรียนเพิ่ม พี่ต๊อดเขาไม่ได้ชมว่าพีคร้องเพลงเพราะนะ แต่เราให้กำลังใจในความชอบ ความฝันของพีค เขาจะคอยซัพพอร์ต คอยเชียร์”

เรามั่นใจแค่ไหนในการไปค่ายเพลง? “ไปแชร์ ไปคุยไอเดียกันก่อน ก็ลองดู ตอนนี้พีครู้สึกว่าอยากจะร้องแนวนี้ ก็ลองไปคุยดูก่อนว่าจะเหมือนกันไหม แต่พีคก็ยังยืนหยัดกับเพลงแนวนี้ อยากร้องเพลงเพื่อชีวิตที่ไม่เศร้า สนุก และให้กำลังใจคนฟังค่ะ ปกติพีคก็เอาเพลงอื่นๆ มาร้องเป็นเพลงแนวเพื่อชีวิต พีคจะอินและใส่อารมณ์ไปถึง อาจจะเป็นเพลงไม่ได้ดูแรงมาก แต่พีคก็มีอารมณ์แบบนั้นที่อยากจะร้องออกไป”

ฝันถึงงานคอนเสิร์ต? “ตอนนี้ก็สะสมด้อมไปเรื่อยๆ ถ้าฝันเป็นจริงขึ้นมาก็คงมีโอกาสได้ขึ้นคอนเสิร์ต เป็นคอนเสิร์ตมันส์ๆ ไม่ได้น่ารักมาก อาจจะเป็นคอนเสิร์ตเปิดซิงเกิล ขอให้มีวันนั้นนะคะ ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ เห็นว่าพีคชอบร้องเพลง เห็นพีคร้องเพลงแล้วรู้สึกว่าพีคสู้ชีวิต ทุกคนเห็นถึงความตั้งใจ ความชอบขอบพีคจริงๆ ก็ดีใจมากที่ให้โอกาสสนับสนุนพีค ถึงจะเป็นกลุ่มเล็กๆ ก็ตามที่ชอบในเพลงของพีค”