รีเซต

มิว ลักษณ์นารา เลิกแฟนหนุ่มดีกรีหมอ เหตุทัศนคติไม่ตรงกัน เฮิร์ตแต่ต้องมูฟออน

มิว ลักษณ์นารา เลิกแฟนหนุ่มดีกรีหมอ เหตุทัศนคติไม่ตรงกัน เฮิร์ตแต่ต้องมูฟออน
ข่าวสด
21 กุมภาพันธ์ 2565 ( 19:23 )
78

มิว ลักษณ์นารา เลิกแฟนหนุ่มดีกรีหมอ แจงเหตุทัศนคติไม่ตรงกัน รับยังเฮิร์ต แต่ต้องมูฟออน

มิว ลักษณ์นารา - จบรักหวาน 1 ปี! มิว ลักษณ์นารา เปิดใจเลิกแฟนหนุ่มดีกรีหมอ แจงสาเหตุทัศนคติไม่ตรงกัน ยอมรับยังเฮิร์ต แต่ต้องมูฟออน

เพิ่งจะอวดความหวานครบรอบ 1 ปีกับแฟนหนุ่มดีกรีหมอไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดดาราสาว มิว ลักษณ์นารา เปี้ยทา กลับมาอยู่ในสถานะโสดเรียบร้อยแล้ว หลังเพิ่งเลิกรากับฝ่ายชายได้ไม่ถึงเดือน ทั้งนี้ดาราสาวได้เปิดใจถึงสาเหตุให้ฟังระหว่างมาร่วมฟิตติ้งละคร ดงดอกไม้ ค่ายเช้นจ์ 2561 วันนี้(21ก.พ.) ที่ ไพเรต สตูดิโอ ซ. สุคนธสวัสดิ์ 23

ช่วงนี้เปลี่ยนลุกส์ให้เซ็กซี่ขึ้น? “พยายามจะลบภาพลักษณ์นางเงือกของตัวเองตอนสมัยเด็กๆ ค่ะ แต่มันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกคนจำมิวได้จากบทนางเงือกใช่ไหม แต่ก็อยากจะให้คนที่ติดตามมิวหรือว่าเคยดูละครมิวมาก่อนได้เห็นในอีกหลายๆ ลุกส์ ว่าเราโตขึ้นแล้วนะ เราไม่ได้เป็นนางเงือกน่ารักๆ อย่างนั้นอีกแล้วนะ”

ฟีดแบ็กเป็นยังไงบ้าง? “ก็ดีนะคะ ที่เห็นได้ชัดๆ เลยก็คงจะเป็นเรื่องงาน เพราะทุกคนก็เริ่มเห็นว่าเราโตขึ้น ดูดีขึ้น ดูแลตัวเองมากขึ้น งานมันก็เลยมีเข้ามา ส่วนเพื่อนๆ ทุกคนก็โอเค บอกว่าสวยนะ เพราะเราก็ใส่ใจดูแลตัวเองมากขึ้น”

แฟนคลับเด็กๆ ว่ายังไง พี่นางเงือกเปลี่ยนลุกส์? “ตอนนี้ก็คือทุกคนโตกันมาหมดแล้ว เลยโอเคนะคะรับได้ ล่าสุดน้องแฟนคลับก็บอกว่าหนูดูพี่ตั้งเด็กมากๆ เลยค่ะ แต่ตอนนี้ก็ชอบนะ ทุกคนก็ยังเรียกมีนานุชอยู่ดี ถามว่ามิวไหน พอบอกว่าที่เล่นเป็นมีนานุช ทุกคนก็อ๋อ…พี่นางเงือก ยังจำได้อยู่ว่าเป็นเรานะ”

เปลี่ยนลุกส์แล้วเปิดโอกาสให้มีงานเข้ามาเยอะขึ้นใช่ไหม? “มิวว่าเปิดนะ เพราะว่าผู้จัดหรือผู้ใหญ่ในวงการหลายๆ ท่านก็ยังติดภาพลักษณ์มิวในลุกส์นางเงือกน่ารักใสๆ อยู่ อย่างที่ได้มาเล่นดงดอกไม้ก็เป็นบทที่พลิกไปเลย ไม่มีอะไรที่เหมือนมีนานุชเลยสักอย่าง พี่ฉอดไว้ใจให้มิวมาเล่นบทนี้ก็ดีใจมากๆ นี่คือสิ่งที่มิวพยายามทำมาตลอด ให้คนเห็นว่าเรามีมุมอื่นนะ เราสามารถเล่นบทอื่นได้นะ ไม่ใช่บทน่ารักใสๆ อย่างเดียว”

หวานใจว่ายังไงบ้างกับลุกส์เซ็กซี่แบบนี้? “เอ่อ…เขาก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ตอนนี้ก็คงว่าไม่ได้แล้ว เพราะไม่มีแฟนแล้วค่ะ โสดแล้ว (เกิดอะไรขึ้น?) ทุกคนตกใจ มิวก็ยังตกใจเหมือนกัน ที่เลิกกันไปก็เพราะเหมือนทัศนคติในหลายๆ อย่างมันไม่ตรงกัน”

“ก่อนหน้านี้เขายังเป็นนักศึกษาแพทย์อยู่ก็ยังฝึกงาน แต่ตอนนี้เขาทำงานเต็มตัวแล้ว เขาก็เลยโฟกัสกับตรงนั้นมากขึ้น โดยที่เราก็โฟกัสกับงานนะ แต่เราอาจจะไม่โฟกัสเท่าเขา พอคุยกันแล้วมันไม่ลงรอยกันเท่าเมื่อก่อน

เลยแบบงั้นก็แยกย้ายแล้วกัน (เรื่องของเวลาด้วยไหม?) ก็มีส่วนนะ เพราะเมื่อก่อนเราก็เจอกันบ่อย แต่ปัจจุบันไม่ค่อยได้เจอกัน เพราะเขาก็ทำงานเยอะมาก ก็เข้าใจ ถ้าเขาโฟกัสอย่างอื่นอยู่ก็ให้เขาไปตามทางของเขา”

ห่างกันมานานหรือยัง? “ไม่นาน ยังไม่ถึงเดือนเลย ประมาณ 3 อาทิตย์ได้ค่ะ ก็เฮิร์ตนะ คนมันอยู่ด้วยกันมาตลอด คบกันมาปีกว่าๆ พอคนคนหนึ่งที่เคยอยู่กับเรามาปีหนึ่งอยู่ดีๆ ก็หายไป มันก็โหวงๆ เจ็บๆ อยู่ แต่ชีวิตมันก็ต้องมูฟออนเนาะ”

ด้วยความที่เราเริ่มต้นคุยกันจากการเล่นเกม ทำให้ไม่ได้ศึกษากันมากพอหรือเปล่า? “จริงๆ ก็ไม่ได้เชิงเจอกันผ่านเกมนะ เรารู้จักกัน แต่แค่ไม่เคยเจอกันเฉยๆ รู้ว่าเพื่อนเรามีเพื่อนคนนี้นะ พอมีโอกาสได้มาคุยกันตอนนั้น

เราก็ได้มาเจอกัน เราเจอกันบ่อยมากเลยนะคะ ช่วงที่คบกันก็หาเวลามาเจอกันมากขึ้น ถ้าเขาไม่ว่างมิวก็ไปหา ถ้าเขาว่างเขาก็มาหา คือเราก็ปรับตัวกันมาอยู่ตลอด แต่อย่างที่บอกพอถึงจุดหนึ่งจุดโฟกัสมันคนละอย่าง เลยเป็นเหตุผลให้เราเดินกันไปคนละทาง”

เรียกว่าจบลงด้วยดีไหม? “จบลงด้วยดีนะ คุยกันด้วยดี เขาก็บอกเหตุผลเราตรงๆ ว่าตอนนี้เขาโฟกัสกับอะไร เราก็เข้าใจเขาแหละ เพราะเขาเป็นคนที่จริงจังมาก เราก็โอเค อยากให้เขาได้ในสิ่งที่เขาหวัง เราก็เลยแบบโอเคค่า”

เสียดายไหมความรักครั้งนี้ดูเหมือนจะจบเร็วไปหน่อย ทั้งๆ ที่น่าจะไปได้ไกลกว่านี้? “เสียดายนะ เพราะมิวคบใครก็ไม่ได้กะคบเพื่อเลิก หนูก็ 27 แล้ว ไม่ได้คิดว่าเราอาจจะมีแฟนอีกสักคนสองคน มิวก็กะว่าถ้าคนนี้ใช่คนนี้โอเคก็จะอยู่กันไปยาวๆ เราอาจจะได้แต่งงานกัน เราเคยวาดความฝันไว้ด้วยกันด้วยนะ แต่จุดโฟกัสมันเปลี่ยนมันก็เปลี่ยนค่ะ”

ทำให้เรากลัวความรัก กลัวการเริ่มต้นใหม่ไปเลยไหม? “อืม…กลัวความรักไหม ไม่ได้กลัวค่ะ แต่ว่ามันก็อาจจะกลัวการเริ่มต้นใหม่นิดหนึ่ง เพราะมันก็ค่อนข้างเหนื่อยนะกับการที่ต้องเริ่มใหม่กับใครสักคน เหมือนต้องกลับไปจุดสตาร์ตใหม่ ทั้งๆ ที่เราเดินมาครึ่งทางแล้ว”

เราคุยกันเข้าใจทั้งสองฝ่ายแล้วใช่ไหม? “เข้าใจค่ะ ต่างคนก็ต่างทำงาน ถามว่ายังพูดคุยกันได้ไหม คือตอนนี้มิวว่าน่าจะยังไม่สะดวกที่จะเจอกัน มันยังสดไปหน่อย แต่อนาคตหลังจากนี้ก็หวังว่าเขาจะโอเค แล้วก็ได้มาพูดคุยกัน เพราะเราไม่ได้เลิกกันแบบทะเลาะกัน หรือมีมือที่สาม”

“หวังว่าในอนาคตเราจะได้เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเพราะเวลามิวมีอะไรก็ชอบที่จะปรึกษาเขา เพราะว่าเขาก็เป็นคนมีเหตุผล มีตรรกะความคิดแบบคุณหมอก็จะเป็นเหตุเป็นผล การได้ฟังความคิดเห็นของเขามันก็เป็นเรื่องที่ดีค่ะ ตอนนี้ก็คืนสเปซให้กันและกันก่อน”