รีเซต

รายงานเผย "เบ็ตตี้ ไวท์"ดาวตลกระดับตำนานวัย 99 เสียชีวิตด้วยโรคหลอดเลือดในสมอง

รายงานเผย "เบ็ตตี้ ไวท์"ดาวตลกระดับตำนานวัย 99 เสียชีวิตด้วยโรคหลอดเลือดในสมอง
มติชน
11 มกราคม 2565 ( 12:30 )
30

รายงานเผย “เบ็ตตี้ ไวท์”ดาวตลกระดับตำนานวัย 99 เสียชีวิตด้วยโรคหลอดเลือดในสมอง

เอพี อ้างรายงานทางการแพทย์ระบุ “เบ็ตตี้ ไวท์” นักแสดงตลกระดับตำนานของวงการบันเทิงฮอลลีวู้ด มีอาการของโรคหลอดเลือดในสมอง 6 วันก่อนหน้าจะเสียชีวิตที่บ้านพักในย่านเบรนท์วู้ด นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ขณะมีอายุ 99 ปี

ใบมรณบัตรที่ออกโดย สำนักงานเขตนครลอสแองเจลิส ระบุว่า นักแสดงอาวุโส ซึ่งเป็นที่เคารพรักของคนในวงการฮอลลีวู้ด และมีผลงานเป็นที่จดจำใน Golden Girls และ Mary Tyler Moore Show เสียชีวิตเนื่องจากผลของอาการทางหลอดเลือดในสมองที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม และทำให้ไวท์ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ก่อนเธอจะมีอายุครบ 100 ปีในวันที่ 17 มกราคมนี้

ไวท์ ผ่านการแต่งงานมา 3 ครั้ง แต่ไม่เคยมีลูกแท้ๆของตัวเอง เชื่อว่า การมองโลกในแง่บวก เป็นสิ่งที่เธอบอร์น ทู บี “ฉันได้มาจากแม่ และมันก็ไม่เคยเปลี่ยน ฉันมักจะหาแง่มุมบวกในชีวิตเจอเสมอ ”

ย้อนไปเมื่อปี 2561 ไวท์เคยให้สัมภาษณ์ว่า เป็นเรื่องสำคัญมากที่เราต้องเอ็นจอย ไลฟ์ ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ” เน้นแง่มุมบวก ไม่ใช่เรื่องลบๆ แย่ๆ มันฟังดูน่าเบื่อ แต่ผู้คนส่วนมากมักจะหยิบแต่เรื่องแย่ๆมาบ่น แทนที่จะพูดว่า มันดีนะ มันไม่ยากหรอกที่จะมองหาอะไรที่ดีๆ ถ้าคุณจะลองมองหาดู “