รีเซต

Meg 2: The Trench อภิมหาโคตรหลามร่องนรก - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Meg 2: The Trench อภิมหาโคตรหลามร่องนรก - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
20 ตุลาคม 2566 ( 09:00 )
15.5K

มาพบกันเป็นประจำในทุกเช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" มันแหวกว่ายน้ำกลับมาไล่ล่าคุณอีกครั้ง และนี่คือหนังภาคต่อของน้องฉลามยักษ์จ้าวสมุทรที่จะมาสร้างความหฤหรรษ์ให้กับทุกคนใน "Meg 2: The Trench อภิมหาโคตรหลามร่องนรก" โดยการกลับมาครั้งนี้นั้นได้ทำการยกระดับทุก ๆ ด้านขึ้นยิ่งกว่าเดิม งานโปรดักชั่น ความอลังการ และทีมนักแสดงแบบคูณสอง

Meg 2: The Trench อภิมหาโคตรหลามร่องนรก ว่าด้วยเรื่องราวของ โจนัส เทย์เลอร์ กำลังทำการวิจัยลูกฉลามเมกาโลดอนที่ถูกนำมากักไว้เพื่อวิจัย ในขณะที่ทีมวิจัยคนอื่นกลับออกไปสำรวจร่องมหาสมุทรมาเรียนน่าซึ่งเป็นที่ที่พวกเขาพบกับเมกาโลดอนเป็นครั้งแรก ที่นั่นทีมวิจัยสำรวจพบกับสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์อีกตัวหนึ่งคือ โครโนซอรัส สัตว์เลื้อยคลานในทะเลขนาดใหญ่ที่วิวัฒนาการมาเพื่อล่าสัตว์ซึ่งมันอาศัยอยู่ในร่องน้ำมรณะแห่งนี้ ทีมวิจัยและโจนัสจะต้องเผชิญหน้ากับสัตว์ดึกดำบรรพ์ตัวโหดตัวใหม่ รวมถึงการกลับมาของเมกาโลดอนด้วย

สำหรับในภาคนี้เปลี่ยนตัวผู้กำกับมาเป็น "เบน วีตลีย์" นักสร้างหนังหนุ่มไฟแรงจากอังกฤษ ที่เคยแจ้งเกิดมาจากหนัง High-Rise เมื่อไม่กี่ปีก่อน โดยมีเค้าโครงจากต้นฉบับนิยายของ The Trench ของ สตีฟ อัลเตน เมื่อยุค 90s ซึ่งการกลับมาคราวนี้ถือว่าเป็นหนังที่ได้ทุนสร้างที่ออกโดยนายทุนฝั่งจีนแผ่นดินใหญ่ในสัดส่วนที่ค่อนข้างมากกว่า

และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าภาคนี้เราได้เห็นทีมนักแสดงเชื้อสายจีนเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ยังคงได้ "เจสัน สเตแธม" กลับมารับบทบาทเดิมอีกครั้ง สมทบด้วย "อู๋จิง", "โซเฟีย ไช", "เซอร์จิโอ เปริส-เมนเชต้า" และ "สกายเลอร์ ซามูแอล" ซึ่งกระแสตอบรับในแง่คำวิจารณ์ก็ยังคงทำได้ตามมาตรฐานเดิม ที่ไม่ดีและก็ไม่ได้แย่ถึงขั้นเลวร้าย หนังได้คะแนนเฉลี่ยจากที่มีนักวิจารณ์ชอบหนังแค่เพียง 28% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes

มีรายงานว่า Meg 2: The Trench ได้ใช้ทุนสร้างไปเกือบ 150 ล้านเหรียญเลยทีเดียว แต่เพราะว่ามีทุนจีนหนุนเป็นหลัก ทำให้หนังสามารถตีตลาดหนังเมืองจีนได้ค่อนข้างน่าพอใจกว่าในฮอลลิวูดเรื่องอื่น ๆ ในรอบปีนี้ โดยกวาดเงินทั่วโลกไปได้เกือบ 400 ล้านเหรียญ โดยคิดเป็นสัดส่วนรายได้จากจีนสูงเกือบ 120 ล้านเหรียญแล้ว ซึ่งหนังภาคนี้ยังค่อนข้างไล่ตามหลังภาคแรกในทุก ๆ ด้าน ซึ่งภาคก่อนเคยทำเงินเอาไว้ได้ทะลุ 500 ล้านเหรียญมาได้

  • ประเภท: แอคชัน / ผจญภัย / ระทึกขวัญ
  • นำแสดงโดย: เจสัน สเตแธม, อู๋จิง, โซเฟีย ไช
  • กำกับโดย: เบน วีตลีย์
  • ความยาว: 116 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 2 สิงหาคม 2566 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa