รีเซต

สวยเป็นเหตุ!! แอ๊ว อำภา หรือ แม่ปริก เผยเคยพลาดเพราะความรัก เป็นต้นเหตุให้คุณพ่อเสียชีวิต

สวยเป็นเหตุ!! แอ๊ว อำภา หรือ แม่ปริก เผยเคยพลาดเพราะความรัก เป็นต้นเหตุให้คุณพ่อเสียชีวิต
Entertainment Report_1
17 เมษายน 2561 ( 16:12 )
13.3K

เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่อายุ 18 สำหรับอดีตนางเอกรุ่นใหญ่ แอ๊ว อำภา ภูษิต ซึ่งเธอมีผลงานละครให้ติดตามกันมากมาย โดยละครแต่ละเรื่องได้รับบทเด่นเป็นที่จดจำของผู้ชมทุกเพศทุกวัย ล่าสุดกับละครดัง บุพเพสันนิวาส กับบทของ แม่ปริก บ่าวรับใช้ในเรื่องของคุณหญิงจำปาล่าสุดแม่แอ๊ว อำภา ได้มานั่งเล่าเปิดใจถึงชีวิตตนเอง ที่เคยล้มเหลวเรื่องความรัก จนทำให้คุณพ่อที่เธอรักที่สุดต้องจบชีวิตลง

 

 

 

อยู่วงการมากี่ปีแล้ว?

“เกือบ 40 ปีแล้วค่ะ”

 

เข้าวงการมาได้ยังไง?

“คือไม่ได้มีแววเลย แล้วพี่สาวเค้าเดินแบบห้องเสื้อ เราก็ตามเค้าไป ก็ไปเจอเจ้าของห้องเสื้อ เค้าเห็นเราเค้าก็ให้เราไปประกวดเทพีสงกรานต์สวนสามพราน ตอนนั้นอายุ 18 ค่ะ เป็นเวทีแรกในชีวิตเลย ก็ได้ตำแหน่งเทพีเลย ได้ถ้วยเงินแท้ ทองสองสลึง จากนั้นก็ได้ไปประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ที่ญี่ปุ่น ไปอยู่ 15 วัน ร้องไห้ทั้ง 15 วันเลย แต่ได้แค่ตำแหน่งชุดสวย สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ

 

ตอนที่เป็นนางเอกละครช่วงแรกๆ มีข่าวว่ามีเสี่ยเขียนเช็คเงินสดให้หลายบาทแล้วยัดใส่มือ จริงมั้ย?​

“เมื่อก่อนช่วงงานวันพ่อวันแม่ นางเอกทุกคนจะไปรวมกันที่สนามศุภชลาศัยเพื่อเดินแบบชุดไทย และที่สวนอัมพร ก็จะมีคนนึงเดินเข้ามาหาเราแล้วบอกเก็บไว้นะ ให้กำไว้ แล้วเค้าก็เดินหายไป เราก็มาเปิดดูเป็นเช็คนี่หว่า ก็มานับตัวเลขดูเป็นจำนวนเงินหลักแสน เราก็มาคิดว่าเราเล่นละครได้แค่ 3หมื่น พอขึ้นรถก็ให้พ่อดู ถามว่ามันเท่าไหร่ พ่อบอกเป็นแสน เราก็บอกว่า เค้าให้หนูมา พ่อทำยังไง พ่อบอกเดี๋ยวลองเอาไปเข้าบัญชีดูว่าผ่านมั้ย แล้วก็ผ่านจริงด้วย เราก็อยากเจอเค้า เค้าเป็นผู้ใหญ่ใจดี เค้าก็อยากมาเจอเรา เค้าเมตตา เค้าอยากจะเข้ามาหาเรา ก็มาผ่านทางพ่อแม่เรา บอกว่าอยากได้เด็กคนนี้จังเลย เค้าเมตตาเรา เค้าบอกจะขายโรงหนังแล้วเอาเงินมาให้เรา เราก็บอกว่า ในเมื่อตอนนี้เรายังทำงานหาเงินได้ ก็ไม่เอา ปฏิเสธไป จากนั้นมาเราก็ไปเป็นโซเชียลไดเรคเตอร์อยู่ที่หนึ่ง อาทิตย์หนึ่งเข้าออฟฟิศ 2 วัน แล้วก็มีคนมาถามว่า มีบัญชีมั้ย เราก็ถามว่าเอาไปทำอะไรคะ เค้าบอกว่าอยากได้ เราก็ให้ไป วันรุ่งขึ้นก็มีเงินโอนเข้ามาเป็นแสน บางทีก็เป็นกล่องเพชรมาให้”

 

 

เรื่องราวความรัก?

“มันก็เริ่มจากการเจ็บนิดๆ ตรงที่ว่า คุณพ่อเสีย เนื่องจากเค้ากดดันเรื่องของเรา ที่เราไม่ประสบความสำเร็จเรื่องชีวิตครอบครัว และเราเข้าโรงพยาบาล เราเจอคนทำของใส่ ในความรู้สึกเรา เราว่าพ่อเราต้องรับความรู้สึกนี้ไปด้วย ในปี40 เราเจอวิกฤตหลายอย่าง ทั้งพ่อเสีย ทั้งผ่าตัด ต้องเข้าโรงพยาบาลแล้วเจอผียมบาล คือวันนั้นเราไปผ่าตัดที่โรงพยาบาล เรานอนอยู่สักพักรู้สึกตัวเหมือนมีคนมาดึงตัวเราออกไป เราก็จับที่กั้นเตียงไว้ ดึงไม่ไป แล้วกดออดเรียกพยาบาล พอพยาบาลเข้ามา ผียมบาลก็หายไปตรงหัวเตียง และเราก็มาเจอคุณพ่อเสีย เรามีความรู้สึกว่าเค้าคงจะมาทำของใส่เราเพื่อจะให้เราตาย แต่คุณพ่อจิตอ่อนกว่าเค้าก็รับแทนเรา”

 

 

ทำไมเค้าถึงจะมาทำของใส่เรา?

“เราก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร หรือว่าใครทำ แต่รู้ว่าจะเกิดขึ้นทุกสองอาทิตย์ เราไปหาพระ ท่านก็ทักว่าหนูโดนของนะลูก ควรจะรดน้ำมนต์ออก คือในปี 2540 เราสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างในปีนั้นเลย”

 

เรียกว่าเข็ดกับความรักไปเลยมั้ย?

“ไม่ได้เรียกว่าเข็ด แต่เราเรียกว่า เราถูกขโมยล๊อตเตอรี่ เลขท้ายก็ไม่โดนไม่ถูกเลย อีกอย่างเราไม่มีสิทธิ์รู้ด้วยว่าเลขมันออกอะไร เพราะฉะนั้นเราเลิกซื้อดีกว่า ต้องให้เหงื่อออกแล้วได้เงิน”

 

 

หลังจากนั้นมีความรักมั้ย?

“อยู่เลี้ยงลูกดีกว่า อีกอย่างทำไมต้องไปขวนขวาย”

 

ในข่าวเค้าบอกว่าเรามีความรักครั้งที่สอง?

“มันมาแบบฉาบฉวยแล้วก็ไป”

 

 

ปีที่สูญเสียหนักมาก เรามีความรู้สึกมั้ยว่า ทำไมต้องมาเจออย่างนี้?

“หลังจากที่พ่อเสีย เราก็รู้สึกว่าทำไมต้องเจออะไรแบบนี้ พอขึ้นรถเราก็พูดกับตัวเองทุกครั้งว่าทำไมต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ เราก็ร้องไห้ ทุกครั้งจะมีพ่อขับรถให้ พ่อมาขับรถให้เราทุกวัน เราก็พูดกับเค้าว่าทำไมต้องทิ้งหนูไป หนูต้องมาดูแลชีวิตตัวหนูเอง จากนั้นมาก็ลืมทุกอย่างไป เพราะทำงานหนักมาก อีกอย่างแม่เรายังอยู่ และลูกสาวอีกสองคนก็ยังมี ถามว่าเคยคิดฆ่าตัวตายมั้ย เคยนะ แต่เราไม่ทำ เพราะไม่อยากให้พ่อเสียใจ เวลาไปไหนมาไหนก็จะเรียกพ่อให้ไปด้วยตลอด

อยากฝากถึงคนดูทุกคนนะคะ ว่าเราต้องเดินหน้าต่อไปกับชีวิต อย่าไปขวนขวายหาของเก่ากลับมา หรือขวนขวายหาความรักกลับเข้ามาใหม่ มันไม่จำเป็น ตัวเองก็อยู่ได้ เรายังมีแม่ มีลูกๆ เรา ที่เค้ายังอยู่กับเรา คนอื่นก็คือคนอื่นเวลาที่ไม่รักเราแล้ว”

 

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์ศุกร์ 14.00-15.00ทางช่อง one31

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID