รีเซต

งานเข้า! ชาวบ้านด่าแรง "พลอยชิดจันทร์" เปิดคาเฟ่เสียงดัง ไม่มีที่จอดรถ

งานเข้า! ชาวบ้านด่าแรง "พลอยชิดจันทร์" เปิดคาเฟ่เสียงดัง ไม่มีที่จอดรถ
TNN ช่อง16
31 มีนาคม 2564 ( 18:47 )
99

งานเข้า! พลอย ชิดจันทร์ อีกแล้ว หลังมีชาวเน็ตกลุ่มหนึ่ง เข้าไปโพสต์ต่อว่า ถึงร้านคาเฟ่ ของสาวพลอยที่เชียงใหม่ ว่า ทำชุมชนเดือดร้อน เสียงดัง ไม่มีที่จอดรถ  โดยได้โพสต์ลงในทวิตเตอร์ ระบุว่า  “ร้าน KRIPS Cafe ของคุณพลอยชิดจันทร์ +Mix+Saruda+All about Coffee ได้สร้างความเดือดร้อนในย่านชุมชนมาก ถนนซอยตัน ไม่มีที่จอดรถเฉพาะสำหรับร้าน ทำให้ลูกค้ามาจอดรถปิดทางเข้าออกบ้านเรา บางคนเอากรวยออกเพื่อจอด เปิดประตูบ้านเราเพื่อกลับรถ #รีวิวเชียงใหม่ #คาเฟ่เชียงใหม่ #ให้ภาพเราเรื่อง” รวมถึงบางคนก็ได้โพสต์อีกว่า 

“พ่อเราแก่แล้ว จะ 60 แล้ว แม่เราอีก และทุกๆ คนในชุมชน ต้องเดินไปแจ้งที่ร้านตั้งกี่รอบ จนล่าสุดพ่อเราต้องเอามอเตอร์ไซต์มาตั้งให้เห็น โปรดเห็นใจเราด้วย ลำบากเดือดร้อนกันหมด”

“ทำคาเฟ่ต้องรับผิดชอบสังคมส่วนรวมด้วยสิค่ะ ถนนมีไว้ใช้สัญจรเพื่อสาธารณะ ไม่ใช่เพื่อเอื้อต่อผลประโยชน์กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง จะอ้างว่าไม่คิดว่าคนจะมาคาเฟ่เยอะไม่ได้ แล้วสังคมจะน่าอยู่ได้อย่างไร” ณ ตอนนี้ นี่คือมุมภาพของบ้านที่อยู่สุดซอย จอดรถเต็มแบบนี้จะเข้าออกยังไงค่ะ บางที ถ้ามีเหตุฉุกเฉินจะลำบากเลยนะคะ ละแวกที่มีผู้สูงอายุอยู่ และตรงข้ามกับรถเก่งคือซอยที่ผ่านได้แค่มอเตอร์ไซด์ เดือนร้อนเลยนะคะ....”

“สิ่งแรกที่ควรคำนึงเลยคือพื้นที่จอดรถนะคะในการทำธุรกิจคาเฟ่ โปรดอย่าละเลยเพิกเฉยต่อส่วนรวมเลยค่ะ”

โดยในเบื้องต้นทางกลุ่มผู้เดือดร้อน ได้แจ้งและเสนอความคิดเห็น ใน ยูทูป ของคุณพลอยชิดจันทร์ MomMeChidjun แล้วว่าจะสัญจรลำบาก แต่ทางด้าน สาวพลอย 

ชิดจันทร์ ยังคงไม่มีความเคลื่อนไหว หรือชี้แจงใดๆๆ ในเรื่องนี้ออกมา งานนี้คงต้องติดตามว่า จะจบลงอย่างไรค่ะ