รวบตึงฮอลลิวูด: อัปเดตหนังใหม่ เอ็ดการ์ ไรต์, นิโคลัส โฮลท์ และเจมี ฟ็อกซ์

รวบตึงฮอลลิวูด: อัปเดตหนังใหม่ เอ็ดการ์ ไรต์, นิโคลัส โฮลท์ และเจมี ฟ็อกซ์
Jeaneration
21 มิ.ย. 63
354

ข่าวสารวงการหนัง

วันหยุดสัปดาห์สบายๆ แบบนี้ มาอัปเดตข่าวคราวหนังใหม่ของวงการฮอลลิวูดตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมาแบบรวบตึงกันสักหน่อยดีกว่า เพราะเป็นช่วงเวลาของการฟื้นตัวจากโรคระบาดและอุตสาหกรรมภาพยนตร์โลกก็ค่อยๆ ปลดล็อกออกมาทีละน้อย ทำให้เราได้ยินข่าวคราวแคสติ้งนักแสดงและหนังเรื่องใหม่กันมากขึ้นเป็นปกติแล้ว

เริ่มต้นที่ผลงานชิ้นใหม่ของ "เอ็ดการ์ ไรต์" ผู้กำกับหนุ่มฝีมือดีจาก Baby Driver ที่เตรียมจะมากำกับหนังทริลเลอร์เรื่องใหม่ให้กับยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส กับหนังที่มีชื่อว่า "The Chain" ที่ดัดแปลงมาจากนิยายระทึกขวัญลักพาตัวของ "เอเดรียน แมคคินตี" เล่าเรื่องราวของเด็กวัย 11 ขวบถูกลักพาตัวหายไป แม่จึงต้องออกตามหาทวงคืนลูกสาวของเธอคืน แต่กลับกลายเป็นเหมือนเหตุการณ์ลูกโซ่ เพราะเธอจะต้องก่อเหตุลักพาตัวเด็กคนอื่นมาแทน เพื่อแลกกับอิสระของลูกตัวเอง (ที่มา: Deadline)

แค่เห็นชื่อนักแสดงก็ร้องโอ้...แล้ว! "จอน แฮมม์", "นิโคลัส โฮลท์", "แอนเดรีย ไรซ์โบโรห์", "ชาร์ลอต เกนส์เบิร์ก", "แม็คเคนซี เดวิส" และ "สตีเวน ยอน" จะร่วมแสดงในหนังไซไฟตลกรวมดาราเรื่องใหม่ "Alpha Gang" ผลงานการกำกับของ "เดวิด และ นาธาน เซลล์เนอร์" (จากหนังอินดี้ Damsel) โดยหนังถูกนำเสนอขายที่ตลาดหนังเทศกาลเมืองคานส์ โดยวางแผนจะเปิดกล้องถ่ายกันแถบยุโรปตะวันออกในช่วงต้นปี 2021 เป็นเรื่องราวของชาวแก๊งเอเลี่ยนที่รูปร่างหน้าตาเหมือนกับมนุษย์ พวกเขาเดินทางมาเยือนโลกทำภารกิจสำคัญบางอย่าง (ที่มา: Deadline)

นักแสดงรางวัลออสการ์ "เจมี ฟ็อกซ์" อาจจะได้ตุ๊กตาทองไปอีกด้วย เพราะเขากำลังจะรับบทเป็นตำนานมวยระดับโลก ในหนังชีวประวัติของ "ไมค์ ไทสัน" โดยนักแสดงวัย 52 ปี ได้ออกมาประกาศข่าวนี้ด้วยตัวเอง โดยยืนยันว่าเขาจะรับบทเป็นนักมวยชื่อดัง และถึงแม้ว่ารูปร่างหน้าตาของเขาจะไม่เหมือนกับต้นฉบับเสียทีเดียว แต่ก็จะมีการใช้เทคนิคพิเศษเข้ามาช่วยปรับแต่งให้ดูสมจริง และแน่นอนว่าเขาจะต้องเพิ่มน้ำหนักและกล้ามเนื้อให้บึกบึนเหมือนกับตัวจริงมากที่สุด (ที่มา: JustJared)

"Dune" หนังมหากาพย์ไซไฟที่จะเข้าฉายในช่วงปลายปี มีข่าวว่าเตรียมเปิดกล้องกลับไปถ่ายทำหนังเพิ่มในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ผู้กำกับ "เดอนี วีลเนิฟว์" ได้เรียกตัวทีมนักแสดง ไม่ว่าจะเป็น "ทิโมธี ชาลาเมต์", "รีเบกกา ฟูเกอร์สัน", "เซนดายา" หรือ "ออสการ์ ไอแซก" เก็บกระเป๋าเดินทางไปประเทศฮังการี เพื่อทำการถ่ายหนังเพิ่มเติมเพราะยังต้องการอะไรบางอย่างเพิ่มอีก แต่ทั้งนี้หนังไม่มีแผนที่จะเลื่อนฉายออกไป ยังคงวางคิวฉายเอาไว้วันที่ 18 ธันวาคม 2020 ไม่เปลี่ยนแปลง (ที่มา: Deadline)

ปิดท้ายด้วยข่าวที่ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวกับวงการหนังเท่าไหร่ แต่ก็มีความเชื่องโยงกันอยู่บ้าง เพราะว่าทางการมลรัฐอะแลสกาได้ตัดสินใจเคลื่อนย้าย "รถแวนในตำนาน" ที่เป็นสัญลักษณ์ของชาวฮิปสเตอร์ รถที่ถูกจอดทิ้งเอาไว้กลายป่า ที่ถูกนำไปเขียนถึงในหนังสือและหนังชื่อดัง "Into the Wild" ชีวิตของ "คริส แม็คแคนด์เลสส์" กลายเป็นจุดแวะพักยอดนิยมของนักผจญภัย แต่พื้นที่ดังกล่าวเป็นจุดอับสัญญาณ ประกอบกับเส้นทางค่อนข้างอันตราย เนื่องจากสภาพอากาศที่แปรปรวนบ่อยๆ ในช่วงทศวรรษที่มามีรายงานผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเพราะเดินทางมายังรถแวนคันนี้หลายกรณี จึงทำให้ทางการยอมทิ้งไฮโลท์การท่องเที่ยวที่สำคัญ ตัดสินใจย้ายรถคันนี้ออกไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว (ที่มา: The Hollywood Reporter)

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<