รีเซต

สินจัย หญิง แพนเค้ก พาชมเบื้องหลังการถ่ายทำ ฉากยิ่งใหญ่ ใน ศรีอโยธยา

สินจัย หญิง แพนเค้ก พาชมเบื้องหลังการถ่ายทำ ฉากยิ่งใหญ่ ใน ศรีอโยธยา
Entertainment Report_1
22 สิงหาคม 2560 ( 16:09 )
5.2K

ย้ำความอลังการอีกครั้งกับภาพยนตร์ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ ศรีอโยธยา วันนี้ถือเป็นความพิเศษของเหล่าสื่อมวลชนที่  ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล หรือ หม่อมน้อย  ผู้กำกับภาพยนตร์ชั้นครู นั่งแท่นเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ และสร้างบทภาพยนตร์ เปิดกองถ่ายภาพยนตร์ซีรี่ส์ ให้เข้าไปเก็บภาพฉากสำคัญที่รวบรวมเหล่านักแสดงมากความสามารถไว้มากมาย อาทิ แพนเค้ก-เขมนิจ,หญิง-รฐา,สินจัย  เปล่งพานิช,รัดเกล้า อามระดิษ,อาร์-อาณัตพล,มัดหมี่-พิมดาว,ปีเตอร์ ชัยนาม, ซานิ-นิภาภรณ์ ฯลฯ

เบื้องหลังการถ่ายทำในวันนี้ ได้ปักหลักถ่ายทำกันที่  เมืองโบราณ  โดย คุณปั้น ทองทิว วิริยะพันธุ์  ร่วมเฉลิมพระเกียรติองค์พระบูรพมหากษัตราธิราชเจ้า ในภาพยนตร์ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่แห่งสยามประเทศ  โดยเปิด พระปราสาท  และ  โบราณสถานย่อส่วน “ต้องห้าม” ทุกแห่งที่มิเคยอนุญาตให้กองถ่ายใดๆ ถ่ายมาก่อนเลย เพื่อถ่ายทอดความยิ่งใหญ่อลังการแห่งศิลปวัฒนธรรมในราชสำนักกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย

วันนี้เป็นอีกหนึ่งฉากสำคัญของเรื่อง ที่ถ่ายทอดถึงเรื่องราวการเฉลิมฉลอง หลังจากที่พระเจ้าเอกทัศน์ ได้แต่งตั้งเจ้าฟ้าสุทัศน์เป็นพระมหาอุปราช โดยมีงานเลี้ยงเฉลิมฉลองที่จัดขึ้นพระพุทธบาท สระบุรี  ซึ่งเราจะได้เห็นความยิ่งใหญ่ของขบวนพระยุหยาตราทางสถลมารค เสด็จพระพุทธบาท   เมื่อหม่อมน้อยสั่งเดินหน้าถ่ายทำ ขบวนพระยุหยาตราทางสถลมารค ก็เริ่มเคลื่อนขบวนผ่านสะพานไม้ และเคลื่อนมาถึง พระพุทธบาท ที่เมืองจำลองได้สร้างไว้เหมือนสถานที่จริงในจังหวัดสระบุรีเป็นอย่างมาก ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ เหล่านักแสดงที่สวมเครื่องแต่งกายเต็มยศมาพร้อมขบวนอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการแสดงของนักแสดงมืออาชีพทำให้การถ่ายทำผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว

ภาพยนตร์ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์แห่งสยามประเทศ  “ศรีอโยธยา” กำลังถ่ายทำอยู่ในขณะนี้ และจะออกอากาศวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๐  โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา ๒๐.๐๐ – ๒๑.๓๐ น.   ทางทรูโฟร์ยู ช่อง ๒๔ ทรูวิชันส์ True Asian Series HD ช่อง ๑๒๐ / ๒๓๙, True Thai Film ช่อง ๒๓๖/๕๓ , True Film Asia ช่อง ๒๓๗/๕๔, ช่อง TNN2 (HD) หมายเลข ๗๘๔ (SD) หมายเลข ๗๕ และ  ช่อง ทรูปลูกปัญญา (SD)  หมายเลข ๑๑๑ และ ๓๗

 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่

 


และ แอปพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID