รีเซต

แพทริเซีย เลิฟซีนดุ ผู้จัดเกริ่นขออนุญาต โน้ต วิเศษ - แม่ไม่กล้าดู

แพทริเซีย เลิฟซีนดุ ผู้จัดเกริ่นขออนุญาต โน้ต วิเศษ - แม่ไม่กล้าดู
ข่าวสด
11 มีนาคม 2565 ( 12:56 )
183

แพทริเซีย เลิฟซีนดุ ผู้จัดเกริ่นขออนุญาต โน้ต วิเศษ - แม่ไม่กล้าดู

เรียกว่าแซ่บที่สุดที่เคยเล่นละครมาเลยก็มาว่าได้ สำหรับนางเอกสาว แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด ที่เข้ามารับบทนางเอกในเรื่อง ปมเสน่หา เพราะทั้งเซ็กซี่ และเลิฟซีนดุเดือดถึงขนาดแม่ยังทักว่าต้องเล่นขนาดนี้เลยเหรอ

ล่าสุดแพทริเซีย มาร่วมพิธีบวงสรวงละครเรื่อง ปมเสน่หา ที่ ESC สตูดิโอ พร้อมกับเปิดใจถึงบทบาทที่ได้รับ และอัพเดตเรื่องหัวใจกับแฟนหนุ่ม โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์

เปิดซิงความแซ่บกับละครเรื่อง ปมเสน่หา? “ถูกต้อง แค่ชุดวันนี้ก็บ่งบอกถึงความแซ่บของละครเรื่องนี้แล้ว เรื่องนี้ก็จะเป็นผู้หญิงที่มั่น เก่ง แล้วก็แซ่บๆ แบบนี้เลย”

เปิดมาก็เป็นฉากว่ายน้ำเลย ? “คืออะไรที่ไม่เห็นหนูทำ หนูทำหมดเลยเรื่องนี้ทำเพื่อพี่เมย์ (เฟื่องอารมย์) เพราะว่าบทนี้มันค่อนข้างท้าทายแล้วโต คือหลายๆ อย่างเราต้องสื่อให้ถึง”

เปลี่ยนลุกส์เราไปเลยไหม? “เปลี่ยนค่ะ ที่ผ่านมาก็จะได้บทเรียบร้อย ไม่ก็ใสๆ แก่นๆ แต่เรื่องนี้คือเป็น ดร. ก็อย่างที่บอก เปรี้ยว ฟาดฟันกับทุกคน”

แรกๆ มีเขินไหมเราเปลี่ยนลุกส์มา? “เขินมาก คือหนูไม่ได้เป็นผู้หญิงตัวเล็ก หนูค่อนข้างโครงใหญ่มี มีเคิร์ฟมีเนื้อมีหนัง เพราะฉะนั้นก็ยากอยู่ แต่ก็จะพยายามให้ดีที่สุด (ยิ้ม)”

มีไอดอลไหมในลุกส์เซ็กซี่? “ไม่นะ หนูก็พยายามออกกำลังกาย เพราะว่าถ่ายทำมาประมาณปีหนึ่งเนอะ แล้วบางทีน้ำหนักก็ขึ้นลงตามปกติ แต่เราก็พยายามคงที่ให้ได้ดีที่สุดค่ะ (ยิ้ม)”

ฉากเลิฟซีนก็แน่น? “โห เลิฟซีนโหดมาก ตอนถ่ายหนูยังคิดอยู่เลยว่ามันจะออกอากาศได้เหรอ (หัวเราะ) มันโหดจริงๆ ค่ะ แต่ก็เพื่ออรรถรสของคนดูด้วยเราจัดเต็มมาก”

กับใครที่เลิฟซีนโหดสุด? “กับพี่ท็อป (จรณ โสรัตน์) น่าจะโหดสุด แต่กับพี่เกรท(วรินทร)ก็เยอะอยู่ค่ะ (หัวเราะ)”

มันขนาดไหนที่บอกว่าโหด? “ไม่อยากสปอยเลย เพราะเอาจริงๆ หนูก็ไม่รู้ว่าโดนตัดออกขนาดไหน แต่ว่าตอนถ่ายดุเดือดมาก (หัวเราะ) ไม่อยากเล่าเป็นภาพเลยอ่ะ (หัวเราะ)”

แม่กล้าดูมอนิเตอร์ไหม? “แม่ไม่กล้าดูเลย (หัวเราะ) แม่ว่าเลยแหละ แม่บอกว่าทำไมมันต้องขนาดนี้ แต่คือโชคดีมุมกล้องที่เราถ่ายมันค่อนข้างเป็นมุมอาร์ตๆ เพราะฉะนั้นมันไม่ได้ถ่ายสื่อถึงอะไรที่ล่อแหลม มันคือถ่ายเพื่ออารมณ์ที่ดูสวยงามอะไรแบบนี้”

แม่ถึงขั้นพูดไหมว่ารู้งี้ไม่น่ารับเลย? “(หัวเราะ) ไม่ถึงขั้นนั้น ขอโทษจริงๆ แม่ก็รู้ว่าหนูอยากรับบทอะไรที่มันท้าทาย ที่มันหลากหลายขึ้นจากเมื่อก่อน เรื่องนี้ก็เลยเต็มที่มาก”

คุยกับเมย์ เฟื่องอารมย์ ไว้ยังไงถึงลงทุนขนาดนี้? “หนูไว้ใจพี่เมย์ค่ะแล้วก็พี่เมย์ไว้ใจหนู หนูก็ต้องขอบคุณพี่เมย์ที่ยอมให้หนูเล่นและเชื่อใจหนู หนูเลยทำได้ขนาดนี้ คือถ้าหนูไม่ได้มีเบื้องหลังที่ดีหรือซัพพอร์ตดีขนาดนี้หนูก็คงเกร็งและคงไม่มั่นใจต่อไป ทีมนี้เป็นทีมที่ซัพพอร์ตดีมากจริงๆ”

ต่อไปคงกลับไปเล่นบทใสๆไม่ได้แล้ว? “ได้สิ เราต้องเล่นได้หมด เราต้องทำได้ค่ะ”

เดี๋ยวคนไม่เชื่อแล้วไง? “ก็จากที่เล่นแนนโน๊ะมาก็ยังเป็นเด็ก แต่นี่คือโตขึ้นเปลี่ยนไปเลย”

แฟนจะดูได้ไหม? “เขาไม่ดูอยู่แล้ว (หัวเราะ)”

ได้บอกเขาไหมว่าเรื่องนี้เราแซ่บมาก? “จริงๆ พี่เมย์คุยแต่แรกว่าเรื่องนี้พี่เมย์ขอให้น้องแซ่บนะ (ขออนุญาตแล้ว?) “บอกไปเลย บอกให้เขารับรู้แต่จริงๆ เขาก็ไม่ดูหรอก

แล้วเขาว่ายังไงบ้าง? “ก็ไม่ว่าค่ะ คือเขาให้เกียรติอาชีพเราเขาก็ปล่อยให้เราทำเพราะเขาก็รู้ว่าสุดท้ายแล้วเรารู้ลิมิตตัวเอง”

ต้องส่งรูปให้เขาดูไหม ?“ไม่เคยเลย รอดูทีเดียวตอนลงไอจี (หัวเราะ)”

แต่ดูแล้วต้องตกใจแน่เลย? “อาจจะไม่ได้ตกใจนะคะ แต่ว่าก็เป็นประมาณนี้แหละ มีความโต ความเปรี้ยวขึ้น”

กลับบ้านเหนื่อยไหมเพราะเข้ากองต้องเซ็กซี่? “จริงๆ ไม่ได้เหนื่อยกับการแต่งตัวนะคะ เหนื่อยกับอารมณ์ที่ค่อนข้างดราม่า ตัวละครนี้มีอดีตที่ค่อนข้าง เลวร้ายแล้วก็หนักพอสมควรค่ะ”

เห็นไอจีสตอรี่โพสต์เครียด? “ก็ไม่ได้เครียดอะไรหรอกค่ะ แต่อย่างที่ทุกคนรู้กัน ช่วงนี้ข่าวมันค่อนข้างหดหู่เยอะ ไม่ว่าจะในประเทศและนอกประเทศหนูแค่รู้สึกว่าถ้าเราหมกมุ่นอยู่กับข่าวอย่างเดียวมันจะยิ่งทำให้จิตใจเราแย่ก็แค่พยายามเตือนสติตัวเองว่า อ่านได้นะเสพได้นะแต่ต้องรู้ลิมิตตัวเอง”

หมายถึงทุกๆข่าวเลย? “ใช่ค่ะ มันก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เราจะไม่อ่านไม่รับรู้สิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกเรา แต่เราพยายามอ่านแล้วก็ปล่อยวางค่ะ”

ช่วงนี้กลับบ้านไปเราก็อ่านข่าวเยอะ? “ไม่ต้องกลับบ้านหรอกค่ะ อยู่ในกองก็มีแต่คนพูดกันคือไปไหนก็ได้ยินแต่ข่าวเดิมๆอ่ะเนอะ”

อ่านแล้วรู้สึกดิ่งไหม? “มันหดหู่ มันรู้สึกว่าทำไมเรื่องแบบนี้ต้องมาเกิดขึ้น นั่นแหละค่ะ ก็ทำให้เรารู้สึกเศร้านิดนึง (หัวเราะ)”

การแก้ของเราบอกว่าไม่อ่านเลย ? “ก็อ่านค่ะ ยังไงก็ต้องรับรู้ ไม่ใช่ปิดหูปิดตาไม่รับรู้อะไรเลย ทุกคนก็มีความคิดเห็นเนอะเราก็มีความคิดเห็นของเรา แต่เราเลือกที่จะแบบ วันนี้อ่านแค่ 2-3 ชม. พอ แล้วก็เบรกไม่งั้นเราจะไม่มีเวลามาทำอะไรให้ตัวเอง”

เรื่องสุขภาพพออ่านข่าวเยอะๆ มันส่งผลยังไงบ้าง? “มันก็ส่งผลให้เราเครียดแหละ เพราะมันก็คือเรื่องที่หดหู่ มันไม่ได้ทำให้เราร้องห่มร้องไห้อะไร แต่แค่เรารู้ตัวว่าถ้าเราทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ มันไม่มีผลที่ดีหรอกค่ะ”

ความรักเป็นยังไงบ้าง ?“ก็ดีเหมือนเดิมเลยค่ะ (ยิ้ม) อย่างที่เคยบอกก็เจอกันเรื่อยๆ ถ้าว่างตรงกัน”

ด้วยความที่เราไม่ค่อยลงรูปหลายคนอาจจะคิดว่าเลิกกันแล้วหรือเปล่า? “หนูว่าเราสบายใจดีค่ะ อยากลงก็ลง ส่วนใหญ่ที่ลงจะเป็นไอจีสตอรี่ จะมีลงบ้างนะคะ (ยิ้ม) ไม่ได้อยากปิดอะไรเลย คือเราก็ใช้ชีวิตออกไปข้างนอกด้วยกัน ใครเห็นก็ทักปกติเลยค่ะ แค่อาจจะเป็นความสบายใจของเราสองคน”

เราตกลงกันไว้ไหมว่าจะไม่ลงรูปกันเยอะ? “เอาจริงๆ เราไม่เคยคุยเรื่องนี้เลยนะ มันเหมือนแบบยังไม่ได้อยากโชว์อะไรมั้งคะ ก็คือถ่ายเก็บไว้ดูกันเอง”

เขาเองก็ไม่ค่อยลงรูปเรา? “เขาไม่ลงรูปอะไรเลยค่ะ (หัวเราะ) เขาทำงาน ถ้าเขาไม่ลงรูปแอดเวนเจอร์กิจกรรมของเขา เขาก็จะไม่ได้ลงอะไร”

มีคนมาถามไหมอะไรยังไง? “เอาจริงๆไม่ได้ถามเลย เพราะคนใกล้ตัวเราก็รู้ว่ายังคบกันค่ะ (ยิ้ม) จะ 3 แล้ว สิ้นปีนี้ก็ 3 ปีแล้ว ผ่านไปอย่างรวดเร็วค่ะ เอาจริงๆ หนูยังแบบ เฮ้ย 3 ปีแล้วเหรอ เร็วมาก รู้สึกเวลาเราโตขึ้นเวลามันผ่านไปแล้วมากจริงๆ ค่ะ ทุกๆปี ยิ่งพอมาเจอโควิดเนอะ เวลาหายไปเลยไม่ได้ทำอะไรเลย”

3 ปีต้องมีการปรับอะไรกันไหม?“ปรับเรื่อยๆอยู่แล้วค่ะ แล้วในแต่ละวันเราก็เรียนรู้กันเรื่อยๆ”

เวลาผ่านไปเร็วถือว่ามีความสุขใช่ไหม? “ก็คงมีความสุขค่ะ (ยิ้ม) หวังว่ามีความสุข ไม่งั้นคงไม่ได้คบมาถึงทุกวันนี้ (หัวเราะ)”

มองเรื่องอนาคตกันบ้างไหม? “ยังไม่ได้คุยเลยค่ะ แต่เราก็ค่อนข้างชิลกันทั้งคู่ คือไม่ฝืนอะไรเลย รู้สึกอะไรก็พูดกันตรงๆ ถ้ามีข่าวดีอะไรค่อยมาบอกค่ะ แต่หนูว่ายังไม่ถึงเวลาของหนู หนูเพิ่งจะ 25 เองค่ะ หนูยังมีเวลาเก็บเกี่ยวงาน (เขาพร้อมยัง?) เขากำลังหมกมุ่นกับงาน ไม่ได้กดดันตรงนี้ค่ะ”

เขาก็ไม่ได้เร่งเรา ?“ยังนะคะ หรือว่าหนูไม่รู้อะไร (หัวเราะ)”

บางทีเห็นน้องแฝดก็อยากจะมีเป็นของตัวเองหรือยังไง? “หนูเชื่อว่าเขาก็คงอยากมีแหละ แต่ว่าอย่างที่บอกเขารู้ว่าหนูทำงาน เขาไม่ได้อยากมาก้าวก่ายชีวิตเราตรงนี้ ให้เราเต็มที่กับงานก่อน”

มีสัญญาณข่าวดีอะไรไหม? “ไม่มีสัญญาณอะไรเลย (หัวเราะ) แต่หนูไม่ได้อยากกดดันอะไรเขานะ แต่หนูแฮปปี้ที่มันเป็นแบบนี้แล้ว คือเราต่างคนต่างมีพื้นที่ให้กันและกัน คือต่างคนต่างมีพื้นที่ในการใช้ชีวิตของตัวเองด้วยไม่ได้ตัวติดกันตลอดเวลา”

จริงๆ คู่เราก็มีมุมหวานอยู่เหมือนกันหรือเปล่า เห็นไม่ค่อยลงรูปแบบนี้? “ก็มีอยู่แล้วค่ะ ออกไปทานข้าวบ้าง ออกไปทำกิจกรรมด้วยกันเป็นปกติเลย”

ขอบคุณรูปจากไอจี : patriciagood