รีเซต

รีวิวหนัง Eiffel รักเธอสูงเสียดฟ้า 💖🏗 ปฐมบทหอคอยระดับโลก ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังแห่งรัก

รีวิวหนัง Eiffel รักเธอสูงเสียดฟ้า 💖🏗 ปฐมบทหอคอยระดับโลก ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังแห่งรัก
Jeaneration
8 กุมภาพันธ์ 2565 ( 12:30 )
1.1K

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง Eiffel รักเธอสูงเสียดฟ้า

ถือว่าเป็นเตรียมเอาไว้เพื่อต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์โดยเฉพาะ เพราะนอกจากจะได้ซึมซาบกับเรื่องราวของรักของเขากับเธอแล้ว เรายังได้เจาะลึกกับการเป็นส่วนหนึ่งในก่อร่างสร้างสิ่งปลูกสร้างที่เป็นหนึ่งในไอค่อนทางประวัติศาสตร์ของโลก เพราะนี่คือ "Eiffel" (รักเธอสูงเสียดฟ้า) หนังโรแมนซ์ดราม่าที่สอดแทรกประวัติศาสตร์และอัตชีวประวัติของผู้คิดค้นและก่อสร้างหอไอเฟลอันเลื่องลือ กับตำนานความเป็นมาของหอคอยแห่งนี้ที่อบอวลไปด้วยพลังแห่งความรักแท้ๆ

Eiffel รักเธอสูงเสียดฟ้า เป็นเรื่องราวของ กุสตาฟ ไอเฟล วิศวกรในการก่อสร้างงานเหล็ก ได้ตัดสินใจตอบรับข้อเสนอจากรัฐบาลเพื่อสร้างสิ่งมหัศจรรย์ไปอวดโฉมในงาน ปารีส เวิล์ด แฟร์ ปี 1889 ซึ่งเขาได้คิดค้น "หอคอย" สูงเสียดฟ้ากว่า 300 เมตรที่ต่อมาถูกครหาว่าไม่มีวันเป็นไปได้ จนนำไปสู่แผนงานสร้างที่กำลังสั่นคลอนผู้คนทั่วกรุงปารีส

ในขณะเดียวกัน กุสตาฟก็ได้พบ อาดรีแอนน์ หญิงสาวที่เป็นทั้งรักครั้งแรกและรักเดียวสำหรับหัวใจที่โชคชะตาลิขิตให้พวกเขากลับมาพบเจอกันอีกครั้ง และครั้งนี้กุสตาฟก็หมายมั่นว่าจะทำตามความปรารถนาสูงสุดให้เป็นจริง ต่อให้ต้องมีอุปสรรคอันยิ่งใหญ่ที่รอพลัดพรากเขาและเธอออกจากกันชั่วนิจนิรันดร์ก็ตาม

นี่อาจจะเป็นหนึ่งในโครงการหนังฟอร์มยักษ์อีกเรื่องที่ฝรั่งเศสได้ทุ่มทุนและบรรจงสร้างออกมาเรื่องล่าสุด ผลงานจากผู้กำกับ "มาร์แตง บัวร์บูลลอน" ที่เคยสร้างชื่อมาจากหนังตลกครอบครัว อย่าง Daddy or Mommy พอมาเรื่องนี้ปรับโหมดมารับงานดราม่าอันชดช้อยที่แฝงกลิ่นอายความรักแสนอบอวล กับงานสร้างที่ใหญ่ยักษ์ขึ้นมาอีกเท่าตัว แต่ก็ต้องยอมรับว่า Eiffel มีองค์ประกอบในด้านงานภาพและโปรดักชั่นดีไซน์ที่ค่อนข้างน่าหลงใหลและรู้สึกฉ่ำตาไปตลอดทั้งเรื่องจริง

งานออกแบบภาพและแสงสีต่างๆ ในเรื่องนี้นั้นต้องยกนิ้วให้มากๆ แม้ว่าจะมีการใช้เทคนิคพิเศษและถ่ายทำกันในสตูดิโอเยอะอยู่หลายฉากก็ตาม แต่เห็นได้ชัดถึงความพิถีพิถันบรรจงสร้างหนังเรื่องนี้ออกมาเป็นอย่างดี และได้งานภาพที่ถ่ายทอดอารมณ์ควบคู่กับโทนและบรรยากาศของหนังได้อย่างดี อีกทั้งยังดีไซน์ส่วนประกอบของหอไอเฟลออกมาได้น่าตื่นตาตื่นใจและยิ่งใหญ่ตระการตา ถึงกับทำให้ขนลุกตามไปด้วยกับความสำเร็จครั้งนั้นของโลกเมื่อร้อยกว่าปีก่อน

แต่กระนั้น Eiffel ก็ยังเต็มไปจุดบกพร่องเต็มไปหมดตลอดทั้งเรื่อง โดยเฉพาะบทภาพยนตร์และการเล่าเรื่องที่ยังไม่ค่อยดึงดูดใจได้มากสักเท่าไหร่ หนังที่เลือกใช้การเล่าเรื่องทั้งสองแกนแบบควบคู่กันไป ทั้งประเด็นการสร้างหอไอเฟลที่เป็นเกร็ดด้านประวัติศาสตร์ กับประเด็นความรักแสนขมขื่นของตัวละคร ที่เมื่อทั้งสองแกนพยายามนำมาประกบเข้ากันในหนังเรื่องนี้ ถือว่ายังค่อนข้างขาดๆ เกินๆ และพลอยทำให้หนังนำเสนอออกมาได้ไม่สุดสักทาง

ระหว่างที่นั่งดู Eiffel นั้น ผู้ชมได้ดื่มด่ำกับแนวคิดไอเดียของกุสตาฟ คละเคล้าไปกับเรื่องราวความรักแสนน้ำเน่าและรักสามเส้าของเขากับหญิงคนรัก ดูไปได้เรื่อยๆ ก็เหมือนว่าเป็นเล่าไปแบบราบเรียบ คล้ายกับเป็นหนังที่ปูเรื่องเอาไว้ยาวยืด แทบจะยังไม่มีจุดพีคและจุดไคลแม็กซ์ใดๆ ทิ้งไว้เอาให้น่าจดจำ รู้ตัวอีกทีก็คือหนังฟอร์เวิร์ดเวลาเสร็จสรรพ และเก็บเสื่อม้วนจบไปแบบที่เหมือนยังไม่ได้ยิงและปล่อยอารมณ์ใส่คนดูได้เท่าที่ควรนัก

นักแสดงหลักของเรื่องถือว่าทำได้ดี ถึงแม้ว่าส่วนตัวจะไม่เคยมีโอกาสได้ดูผลงานของ "โรแม็ง ดูว์ริส" มาก่อน แต่ "เอ็มมา แม็คคีย์" ก็พอจะคุ้นหน้าจากซีรีส์ดัง Sex Education มาบ้าง การแสดงของพวกเขาถือว่าทำได้ดีตามมาตรฐาน เล่นได้ดีตามบทบาทที่ได้รับ ไม่ได้มีอะไรที่หวือหวาฉีกแนวออกไปสักเท่าไหร่ ด้วยบทหนังและมิติในการวางคาแรกเตอร์ต่างๆ อาจจะค่อนข้างน้ำเน่าไปสักเน่า ตัวละครของพวกเขาจึงไม่ค่อยมีชั้นเชิงและลูกเล่นให้เล่นได้มาก ทั้งที่สามารถใส่อะไรเข้าไปอีกเพียบ

เอาเป็นว่าในภาพรวมแล้ว Eiffel รักเธอสูงเสียดฟ้า ก็จัดได้ว่าเป็นหนังรักที่หนักแน่นด้วยประเด็นทางประวัติศาสตร์ในการสร้างหอไอเฟล นอกจากเรื่องรักน้ำเน่าๆ แล้ว ผู้ชมจะได้ซึมซับถึงความเป็นมาของหอไอเฟลที่ตั้งตระหง่านอยู่ในกลางกรุงปารีสในถึงวันนี้ เจาะเข้าถึงเส้นทางและอุปสรรคในการก่อสร้าง แม้ว่าตัวหนังจะไม่ได้เจาะลึกลงรายละเอียดได้มากเท่าไหร่ที่ควร แต่ความยิ่งใหญ่ของสิ่งปลูกสร้างนี้ก็สร้างแรงอิมแพคและความทรงพลังให้กับหนังเรื่องนี้อยู่...ไม่มากก็น้อยเลย ซึ่งคุณจะได้รู้ซึ้งถึงความหมายของหอคอยที่ขับเคลื่อนด้วยพลังแห่งรัก ก็จากหนังเรื่องนี้เลย...

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Eiffel รักเธอสูงเสียดฟ้า

 • ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก
 • ผู้กำกับ: มาร์แตง บัวร์บูลลอน
 • นำแสดงโดย: โรแม็ง ดูว์ริส, เอ็มมา แม็คคีย์
 • ความยาว: 108 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 10 กุมภาพันธ์ 2022 (ในโรงภาพยนตร์)

Movie.TrueID METRIC: Eiffel รักเธอสูงเสียดฟ้า

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰✰ (5/10)

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa