รีเซต

ซาร่า เล่า วันแรกเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ลั่นเหมือนมรสุม-ขอบคุณผู้มีพระคุณ

ซาร่า เล่า วันแรกเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ลั่นเหมือนมรสุม-ขอบคุณผู้มีพระคุณ
ข่าวสด
8 มีนาคม 2564 ( 14:08 )
120

ซาร่า เล่า วันแรกเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเรื่องลูก แบบไม่ทันตั้งตัว ลั่นเหมือนเจอมรสุม แต่โชคดีพบกัลยาณมิตร พร้อมขอบคุณผู้มีพระคุณ

สิ้นสุดศึกแย่งลูก สำหรับ ไมค์ พิรัชต์ และ ซาร่า คาซิงกินี หลังทั้งคู่ได้มีการไกล่เกลี่ยกันเป็นครั้ง 3 ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง โดยใช้เวลาตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น เป็นเวลายาวนานกว่า 9 ชั่วโมง

ซึ่งได้ข้อสรุปว่า ไมค์ เป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมาย แต่ ซาร่า เป็นผู้มีอำนาจปกครองบุตรแต่เพียงผู้เดียว และดูแลในส่วนค่าเลี้ยงดูบุตรทั้งหมด

ส่วนในความรับผิดชอบเรื่องการเรียน ไมค์ กับ ซาร่า จะช่วยกันรับผิดชอบคนละครึ่ง จนกว่า "น้องแม็กซ์เวลล์" จะจบชั้นป.6 จากนั้น ไมค์ รับผิดชอบค่าใช้จ่ายจนจบมหาวิทยาลัย รวมถึงเรื่องค่ารักษาพยาบาล ประกัน และสามารถเจอลูกเดือนละประมาณ 2 ครั้ง

ล่าสุด คุณแม่ซาร่า ออกมาโพสต์อินสตาแกรม พร้อมข้อความว่า ขอบคุณผู้มีพระคุณกับซาร่าและลูกๆ ทางด้านกฎหมายและผู้ให้คำปรึกษาทุกคน โดยเฉพาะ อาจารย์ ประมาณ และ ทนายกิ่ง เลืองวัฒนะวณิช ขอบคุณที่วันนั้นเปิดโอกาสรับฟังข้อมูลจากซาร่าทั้งหมด ทุกคำพูด ทุกหลักฐาน ที่ทำให้อาจารย์เข้าใจเรื่องราวของแม่ธรรมดาๆคนนี้ ที่ต้องการทำเพื่อลูกอย่างแท้จริง

ซึ่ง "ซาร่า" ถือว่ายังอ่อนต่อโลกมากๆในวันแรกที่รู้ว่าชีวิตจะต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเรื่องลูก ทั้งๆที่ไม่ได้ตั้งตัว ตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้ ซาร่า แข็งแกร่งขึ้น เพราะได้เห็นโลกในหลากหลายมุมมากยิ่งขึ้น โลกที่ซาร่าต้องเจอก่อนหน้านี้ เรียกว่า "มรสุม"

แต่ในมรสุมร้ายถือว่ายังมีแสงสว่างและกัลยาณมิตรที่ดีที่เชื่อใจ และ เอ็นดู ซาร่าและลูกๆ แนะนำเหมือนเข็มทิศที่ให้เดินไปทางที่ถูกต้อง

พร้อมขอบพระคุณอาจารย์ประมาณและคุณกิ่ง ที่รักและเมตตาหลาน ขอบคุณที่มีมโนธรรมและศีลธรรมในการทำคดีเกี่ยวกับครอบครัว จนวันสุดท้ายที่มีบทสรุปซาร่าขอบคุณทีมกฎหมายที่ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจอย่างมากเพื่อซาร่าและลูกๆนะคะ ขอบพระคุณค่ะ

ท่ามกลางแฟนคลับและคนใกล้ชิดเข้ามาให้กำลังใจคุณแม่ซาร่า และลูกชาย "น้องแม็กซ์เวลล์" เป็นจำนวนมาก

ขอบคุณอินสตาแกรม sarahcasinghini