รีเซต

มัดรวมผลงาน "ฮันฮโยจู" นักแสดงสาวที่ไม่เคยหลุดออกจากกระแส

มัดรวมผลงาน "ฮันฮโยจู" นักแสดงสาวที่ไม่เคยหลุดออกจากกระแส
CreateHatari
17 กันยายน 2566 ( 12:00 )
3.3K

แฟนซีรีส์เกาหลีตัวจริง นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ฮันฮโยจู นักแสดงสาวผู้โลดแล่นในแวดวงการแสดงมากว่า 20 ปี ด้วยผลงานที่มีให้ชมอย่างต่อเนื่อง โดดเด่นในทุกบทบาท คว้ารางวัลการันตีความสามารถเป็นว่าเล่น และยังเคยมีผลงานในระดับอินเตอร์มาแล้วด้วย

ไม่ใช่เพียงซีรีส์เรื่อง Moving ซึ่งกำลังทำให้แฟนๆ ติดกันอย่างงอมแงม ฮันฮโยจู ยังมีผลงานทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ที่ไม่ควรพลาด และนี่คือส่วนหนึ่งที่เราอยากจะหยิบมาแนะนำ…

 

ฮันฮโยจู ในบทบาทของ “ยุนแซบอม” เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยพิเศษต่อต้านการก่อการร้าย ที่ต้องเผชิญสถานการณ์คับขันเมื่อถูกกักบริเวณให้อยู่ในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ซึ่งกำลังเต็มไปด้วยอันตรายจากผู้คนที่กลายเป็นซอมบี้เพราะไวรัสอุบัติใหม่ เหล่าผู้พักอาศัยต่างพยายามดิ้นรนหาทางเอาชีวิตรอด ทั้งจากความหวาดกลัวต่อโรคร้ายและความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ที่มากขึ้นทุกที

  • Masquerade ควังแฮ จอมกษัตริย์เกาหลี 

ภาพยนตร์ที่สร้างโดยอ้างอิงเหตุการณ์ในรัชสมัยของพระราชาควังแฮ กษัตริย์องค์ที่ 15 ในราชวงศ์โชซอน เมื่อกษัตริย์เฟ้นหาตัวแทนมาสวมบทบาทเพื่อความปลอดภัยในการครองราชย์ หากแต่ด้วยความจำเป็นพระราชาตัวปลอมกลับต้องแบกรับหน้าที่ของพระราชาต่อไปท่ามกลางแรงกดดัน บุคลิกที่แอบซ่อนของเขาค่อยๆ ถูกเปิดเผยออกมา โดยมี ฮันฮโยจู รับบทเป็นพระมเหสีของพระราชาควังแฮ หญิงงามผู้อมทุกข์และหมางเมินต่อพระสวามี

 

  • Moving

ฮันฮโยจู  รับบทเป็น “อีมีฮยอน” หนึ่งในผู้มีพลังเหนือธรรมชาติซึ่งเคยเป็นสมาชิกที่มีอายุน้อยที่สุดในหน่วยปฏิบัติการพิเศษของสำนักงานวางแผนความมั่นคง แต่ปลดระวางตัวเองมาใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาและพยายามอย่างหนักเพื่อปกปิดความสามารถที่ตกทอดมาถึงลูกชาย หากแต่วันหนึ่งชีวิตของเธอและผู้มีพลังพิเศษคนอื่นๆ กลับไม่เหมือนเดิม เมื่อเกิดคำสั่งให้ไล่ล่าและกำจัดผู้มีพลังพิเศษให้หมดไป

 

  • The Pirates : Goblin Flag

ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยทุนสร้างอลังการ ภาคต่อของหนังสุดฮิตเรื่อง The Pirates ที่เล่าเรื่องราวของเหล่าโจรสลัดซึ่งมารวมตัวกันกลางท้องทะเล เพื่อค้นหาสมบัติของครอบครัวกษัตริย์ยุคโครยอที่หายสาปสูญไป โดย ฮันฮโยจู  มาในบทบาทของหัวหน้าโจรสลัดสาวผู้เป็นเจ้าของเรือแฮรัง ซึ่งต้องเผชิญกับการผจญภัยครั้งใหม่ที่คาดไม่ถึงตลอดเส้นทางการเดินทาง

 

  • W Two Worlds รักข้ามมิติ

ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีสืบสวนสอบสวน บอกเล่าเรื่องราวของ “โอยอนจู” (ฮันฮโยจู) ศัลยแพทย์ทรวงอกที่มีพ่อเป็นนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง เธอหลุดเข้าไปอยู่ใน W การ์ตูนของผู้เป็นพ่อ ในขณะที่พ่อของเธอได้หายตัวไป ขณะเดียวกัน โอยอนจู ก็ได้ช่วยเหลือ คังซอล เจ้าของธุรกิจผู้มีภูมิหลังที่แสนเจ็บปวดเอาไว้ ทำให้เรื่องราวต่างๆ ในการ์ตูนเปลี่ยนแปลงไปเองโดยที่ผู้เขียนไม่ได้จรดปลายปากกา

 

  • Dong Yi ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์

ซีรีส์แนวอิงประวัติศาสตร์ระดับตำนานซึ่งนำแสดงโดย ฮันฮโยจู กับเรื่องราวของ “พระสนมซุกบิน (ทงอี)”  ผู้เกิดมาในครอบครัวที่เป็นชนชั้นต่ำของสังคม เธอมีโอกาสเข้าไปเป็นสาวรับใช้ในวังจึงพยายามสืบคดีเพื่อคืนความยุติธรรมให้กับพ่อและพี่ชายที่ตายไป สถานการณ์ทำให้เธอได้พบรักกับชายหนุ่มผู้ซึ่งเธอไม่รู้ว่าเขาเป็นพระราชา หากแต่การเป็นคนโปรดของพระราชานั้นกลับทำให้ ทงอี ต้องตกอยู่ในวังวนแห่งการแย่งชิงอำนาจ

 

  • Spring Waltz ดนตรีรัก หัวใจปรารถนา

ผลงานการเป็นนักแสดงนำครั้งแรกของ ฮันฮโยจู ด้วยซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าซึ่งทำให้เธอแจ้งเกิดในวงการการแสดงอย่างเต็มตัว ในบทบาทของ “อึนยอง” เด็กสาวที่ฉลาด อ่อนโยน และมองโลกในแง่ดี เธอป่วยเป็นโรคหัวใจและเป็นรักแรกของ ลีซูโฮ ผู้เปรียบเป็นเหมือนที่พึ่งทางใจของกันและกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่เพราะสถานการณ์บางอย่างทำให้ทั้งคู่ต้องพลัดพรากและต่างถูกปิดบังความจริง หากแม้จะจำกันแทบไม่ได้ แต่สายสัมพันธ์ที่ทั้งคู่มีร่วมกันนั้นล้ำลึกเกินจะสิ้นสุดลง

 

  • Treadstone

ซีรีส์สัญชาติอเมริกันที่สร้างเป็นภาคแยกของภาพยนตร์เรื่อง Bourne เล่าเรื่องราวของกลุ่มสายลับ CIA กับปฏิบัติการหลากหลายทั่วโลกที่ไม่สามารถถูกแกะรอยตามเจอ โดย ฮันฮโยจู ได้เดบิวต์สู่วงการฮอลลีวู้ดในบทบาทของ “โซยุน” สายลับจากเกาหลีเหนือที่ตัดสินใจทำบางสิ่งเพื่อความสงบสุขของครอบครัว ด้วยความสามารถทั้งการแสดงฉากดราม่าและฉากบู๊แอ็คชั่นทำให้ ฮันฮโยจู ได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa