รีเซต

ดีเจภูมิ – ปั้นจั่น พาแบทเทิลอาเซียน หาที่มาของชื่อรถโฟล์คเต่า ตามวิถีกัมพูชาสไตล์

ดีเจภูมิ – ปั้นจั่น  พาแบทเทิลอาเซียน หาที่มาของชื่อรถโฟล์คเต่า ตามวิถีกัมพูชาสไตล์
18 กุมภาพันธ์ 2558 ( 10:54 )
1.6K

เสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ห้ามพลาดกับการสนุกคิด สนุกในการเรียนรู้กับรายการ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together” (อาเซียน ทูเก็ตเตอร์) โดย 3 พิธีกร “อาร์ม-พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์ , แพร-พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์ และ รอน-ภัทรภณ โตอุ่น”  ร่วมด้วยหัวหน้าดารานักคิด “ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง” ที่นำทีมหนุ่ม มาดแมนแฮนด์ซัม กล้ามบึ้กๆ อย่าง “ดีเจภูมิ-ภูมิใจ ตั้งสง่า” และ “ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย” มาร่วมเป็นกูรูพิเศษแข่งขันท้าทายอาเซียน!!!!


ในสัปดาห์นี้จะพาไปลุย “ประเทศเมียนมาร์ , ประเทศไทย และ ประเทศกัมพูชา”  ซึ่งทางรายการจะพาไปเรียนรู้การคมนาคม การเดินด้วยรถยนต์ของคนกัมพูชากัน เวลาไปประเทศนี้แล้วจะได้เข้าใจกันถูกต้อง โดยรถยนต์ที่เป็นที่นิยมของชาวกัมพูชาส่วนใหญ่ จะเป็นรถเก๋ง รถยนต์ประเภทขับเคลื่อนสี่ล้อ ส่วนใครที่ขับรถกระบะถือว่าเป็นคนมีฐานะทันที เพราะค่าภาษีแพงกว่าราคารถซะอีก ถึงขั้นบางคนซื้อรถมือ 1 มา ยอมลงทุนทุบรถตัวเอง แล้วไปจดทะเบียนเป็นรถมือ 2 เลยทีเดียว!!!

แต่จะมีใครรู้มั้ยว่า คนกัมพูชาจะเรียกชื่อรถรุ่นต่างๆแตกต่างกันไป ตามความคล้ายความเหมือนของสิ่งของ อย่างรถแคมรี่ ที่คนไทยเรียกรุ่นไฟท้ายไม้บรรทัด คนกัมพูชา เรียก “ฉลาม”  รถฮาร์เล่ย์  เรียกว่า “ชแก” ที่แปลว่าสุนัข แม้แต่รถโฟล์คเต่า คนกัมพูชาก็ยังมีชื่อเรียกเฉพาะ  มาท้าทายอาเซียน ตอบคำถามกันว่า “รถโฟล์คเต่า คนกัมพูชา เรียกว่าอะไร??” ระหว่าง “หม้อข้าว , หมวก หรือ กระโถน”

ร่วมตะลุยเรื่องอันซีนของ 10 ประเทศสมาชิกอาเซียน!!! พร้อมเรียนรู้กันแบบสนุกสุด AEC ไปกับ ดารานักคิด ที่คัดสรรสถานที่ เพื่อตะลุยคำถาม สู่การก้าวเข้าสู่ปีอาเซียนแบบเต็มตัว ในรายการ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together” วันเสาร์ที่  21 กุมภาพันธ์  เวลา  10.00 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ ทีวี

 
 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 9 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety