รีเซต

2 ประเด็นในวันเดียว!! 'จอห์นนี่ เดปป์’ ร่วมงาน 'ริฮานน่า' แถมส่งทนายอุทธรณ์คดีดัง

2 ประเด็นในวันเดียว!! 'จอห์นนี่ เดปป์’ ร่วมงาน 'ริฮานน่า' แถมส่งทนายอุทธรณ์คดีดัง
TNN ช่อง16
4 พฤศจิกายน 2565 ( 14:19 )
173

สองประเด็นเกี่ยวกับ “จอห์นนี่ เดปป์” (Johnny Depp) ที่ทำแฟนๆ ฮือฮาเป็นอย่างมาก เรื่องแรกคือเขาจะปรากฎตัวในแฟชั่นโชว์ชุดชั้นในแบรนด์ Savage X Fenty ของ “ริฮานน่า” (Rihanna) ที่จะปล่อยออกมาให้ชมกันวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ โดยงานนี้ยังจะมีทัพศิลปินดารานางแบบเซเลบร่วมขึ้นเวทีเพียบ แต่พอได้ทราบข่าวนี้ชาวเน็ตกับแฟนๆ ก็เสียงแตก บางคนบอก “ป๋าเดปป์” อาจไปถูกตาต้องใจใครในบรรดาสาวงามที่ไปร่วมงานนี้ แต่อีกหลายเสียงก็ยังไม่ค่อยอยากให้ป๋าได้มางานแบบนี้ในช่วงที่ยังมีคดีความ

 

ภาพจาก: AP & Twitter #amberheard

 

พูดถึงเรื่องคดีความก็ต้องย้อนกลับไปว่าตอนที่ “จอห์นนี่ เดปป์” ชนะคดีฟ้องหมิ่นประมาท “แอมเบอร์ เฮิร์ด” (Amber Heard) เมื่อกลางปีนั้น คณะลูกขุนเห็นด้วยกับข้อกล่าวหาของเขาทั้ง 3 ข้อที่ยื่นฟ้อง ทำให้เขาจะได้รับเงินชดเชยจากเธอกว่าสิบล้านดอลลาร์ ส่วน “แอมเบอร์ เฮิร์ด” ที่ฟ้องกลับ “เดปป์” ด้วยนั้น คณะลูกขุนเห็นด้วยอยู่ 1 กระทง  ซึ่งตรงนี้เองที่ทำให้พระเอกรุ่นใหญ่ ต้องจ่ายชดเชยให้กับเธอ 2 ล้านดอลลาร์ และล่าสุดเมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ทาง “จอห์นนี่ เดปป์” ได้ส่งทนายยื่นอุทธรณ์ในส่วนนี้แล้ว 

 

ต้องย้อนกลับไปว่าเพราะความเห็นจากการให้สัมภาษณ์ของ “อดัม วอลด์แมน” (Adam Waldman) อดีตทนายของ Depp กับสื่อ Daily Mail ก่อนหน้านี้  กลายเป็นประเด็นให้ฝั่ง “แอมเบอร์ เฮิร์ด” นำมาฟ้องกลับว่าถือเป็นการหมิ่นประมาทเธอ  

 

แต่ประเด็นนี้ทนายของ “จอห์นนี่ เดปป์” ให้เหตุผลในเอกสารยื่นอุทธรณ์ล่าสุดว่า พระเอกคนดังไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบกับคำพูดของอดีตทนายที่ในขณะนั้นเซ็นสัญญาทำงานร่วมกันอย่างอิสระ นั่นหมายความว่าการกระทำของอดีตทนาย ไม่ได้มาจากคำสั่งของ “เดปป์” นอกจากนี้ “แอมเบอร์ เฮิร์ด” เองกล่าวหาเรื่องนี้แต่กลับไม่ได้นำเสนอหลักฐานคำพูดหมิ่นประมาทของอดีตทนายของ “เดปป์” ต่อศาลด้วย แฟนๆ คงต้องรอติดตามว่าผลการอุทธรณ์ครั้งนี้จะออกมาเป็นอย่างไร

 

ภาพจาก: Twitter #johnnydepp & #Dior