รีเซต

หลุดสี่หลุด - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

หลุดสี่หลุด - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
20 มกราคม 2567 ( 17:31 )
895

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้ถึงคิวของหนังไทยแนวระทึกขวัญที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเทรนด์นิยมในหมู่หนังไทย ที่มักจะแบ่งส่วนหนังเรื่องเดียวออกมาเป็นตอนๆ เรื่องละ 3-4 ตอน เช่นเดียวกับ "หลุดสี่หลุด" ที่ก็ใช้สูตรสำเร็จนี้เช่นเดียว ที่ปรับแนวมาสร้างความสะพรึงกลัวให้กับผู้ชม และเชื้อเชิญผู้กำกับกับนักแสดงชั้นนำมาร่วมเล่น

หลุดสี่หลุด เป็นภาพยนตร์ที่ถูกแบ่งออกเป็น 4 เรื่อง ประกอบด้วย "เกรียนล้างโลก" การหาทางรอดให้กับโลกโดยวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ถัดมาที่ "ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด" เมื่อของขวัญแห่งความปิติยินดีสามารถแปรเปลี่ยนเป็นของกำนัลแห่งความเกลียดชัง ของทุกอย่างที่คุณได้รับจะพุ่งเป้าโจมตีถึงชีวิต ต่อด้วย "คืนจิตหลุด" เกมอำมหิตที่ต้องเอาชีวิตเป็นเดิมพัน โหดกว่าใช่ว่าจะรอด เหนือกว่าใช่ว่าจะปลอดภัย ยิ่งคิดว่าตัวเองเหนือกว่าเท่าไร ความตายยิ่งใกล้ตัวมากขึ้นเท่านั้น และปิดท้ายกับ "ฮู อา กง" หฤหรรษ์ชวนหัวไปกับครอบครัวเพี้ยนสุดขั้ว รั่วหลุดโลก วายป่วงสุดเดช

นี่เป็นผลงานที่แบ่งการถ่ายทอดกันออกไปด้วยฝีมือของ 4 ผู้กำกับ ได้แก่ "เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์" (จากงานเขียนบทหนัง Homestay) ที่มาดูแลเรื่อง เกรียนล้างโลก ขณะที่ "โขม ก้องเกียรติ" (จาก ขุนพันธ์) มากำกับเรื่อง ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด ถัดมาเป็น "ใหม่ ภวัต" (จากละคร บุพเพสันนิวาส) ที่มาสร้างเรื่อง คืนจิตหลุด และคนสุดท้ายคือ "มะเดี่ยว ชูเกียรติ" (จาก 13 เกมสยอง) มาถ่ายทอดหนังหลอนปนฮาอย่าง ฮู อา กง ที่ทำออกมาได้เป็นตำนาน

แต่ละเรื่องก็เต็มไปด้วยนักแสดงชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "อเล็กซ์ เรนเดลล์" รับหน้าที่นำเรื่อง เกรียนล้างโลก "บอย ปกรณ์" มาแบกเรื่อง ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด เอาไว้ ตามมาด้วย "อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม" แสดงนำใน คืนจิตหลุด และ "จั๊ด ธีมะ" มีซีนเด่นในเรื่อง ฮู อา กง โดยหนังเรื่องนี้ได้ เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ เป็นผู้เรียบเรียงเขียนบทหนังขึ้นมาทั้งหมด 4 เรื่อง หนังออกฉายด้วยกระแสที่ไม่ค่อยเปรี้ยงดัง สุดท้ายแล้วก็เก็บรายได้ทั้งโปรแกรมฉายไปได้แค่เพียง 13 ล้านบาท

  • ประเภท: สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
  • นำแสดงโดย: อเล็กซ์ เรนเดลล์, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม
  • กำกับโดย: เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์, ก้องเกียรติ โขมศิริ, ภวัต พนังคศิริ, ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
  • ความยาว: 103 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 20 มกราคม 2554 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa