รีเซต

Equilibrium นักบวชฆ่าไม่ต้องบวช 💥🖼️ หนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Equilibrium นักบวชฆ่าไม่ต้องบวช 💥🖼️ หนังน่าดูประจำวันที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
22 พฤศจิกายน 2564 ( 09:30 )
1.3K

ดูหนังออนไลน์ Equilibrium นักบวชฆ่าไม่ต้องบวช

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" เริ่มต้นสัปดาห์ด้วยหนังแอคชั่นไซไฟสุดคัลท์ ที่เคยเป็นหนึ่งในผลงานแจ้งเกิดให้กับ "คริสเตียน เบล" และนี่คือ "Equilibrium" (นักบวชฆ่าไม่ต้องบวช) หนังสุดมันส์ที่นักวิจารณ์ส่ายหน้า แต่คนดูกลับยกนิ้วให้ จึงได้ถูกเลือกมาแนะนำกันในวันนี้

Equilibrium นักบวชฆ่าไม่ต้องบวช ว่าด้วยเรื่องราวของ จอห์น เพรสตัน เจ้าพนังานผู้บังคับใช้กฎหมายแห่งอนาคน ที่บัญญัติข้อกฎหมายห้ามไม่ให้ประชาชนมีความรู้สึกและการแสดงออกทางศิลปะ โดยจะต้องเข้ารับยากดอารมณ์อย่างต่อเนื่องในทุกวัน และเมื่อเพรสตันได้ลืมฉีดยาเข้าไปหนึ่งครั้ง มันทำให้เขามีความรู้สึกและอารมณ์ปลุกเรา พร้อมกับคำถามด้านศีลธรรมที่ถูกควบคุมการกระทำเช่นนี้อยู่ เขาจึงต้องหลบซ่อนตัวไว้เพื่อไม่ให้ถูกขับ และสังคมก็เริ่มสงสัยในตัวเขายิ่งขึ้นเรื่อยๆ

นี่คือผลงานชิ้นเอกของ "เคิร์ท วิมเมอร์" นักสร้างหนังที่ปัจจุบันหันมาเอาดีในการเขียนบทหนังแอคชั่นมีชื่อหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น "Salt", "Point Break" หรือล่าสุดใน "The Misfits" ที่เพิ่งลงโรงฉายในบ้านเราไป กระแสตอบรับของหนังเมื่อครั้งที่เริ่มออกฉายนั้น ถือว่าค่อนข้างน่าผิดหวัง เนื่องจากไม่สามารถทำเงินบนบ็อกซ์ออฟฟิศได้เลย กวาดไปได้แค่เพียง 5 ล้านเหรียญเศษๆ เท่านั้น

อีกทั้งหนังยังได้รับคำวิจารณ์ค่อนข้างดุเดือด จึงมีคะแนนเฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes มาได้แค่เพียง 40% เท่านั้น แต่ปรากฏว่าระยะเวลาผ่านไปเกือบจะ 20 ปี หนัง Equilibrium เรื่องนี้กลับเป็นหนังแอคชั่นไซไฟสไตล์คัลท์ที่แฟนๆ นึกถึงและกลับมาสร้างความประทับใจได้อีกระลอก และนี่ยังถือเป็นผลงานแจ้งเกิดให้กับ คริสเตียน เบล ในช่วงเพิ่งจะเฉิดฉายในวงการระยะแรกๆ สมทบด้วย "ฌอห์น บีน", "เอมิลี่ วัตสัน", "เทย์ ดิกส์" และ "โดมินิก เพอร์เซลล์" และหนังเรื่องนี้สมควรจะกลับมาเปิดดูกันอีกครั้งในวันนี้...

  • ประเภท: แอคชั่น / ไซไฟ
  • นำแสดงโดย: คริสเตียน เบล, ฌอห์น บีน, เอมิลี่ วัตสัน
  • กำกับโดย: เคิร์ธ วิมเมอร์
  • ความยาว: 107 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 6 ธันวาคม 2002

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa