รีเซต

"The Matrix Reloaded" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

"The Matrix Reloaded" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
15 พฤษภาคม 2564 ( 12:30 )
297

ดูหนังออนไลน์ The Matrix Reloaded สงครามมนุษย์เหนือโลก

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย มาถึงหนึ่งในมหากาพย์ไซไฟเรื่องยิ่งใหญ่ ย้อนกลับไปในวันนี้เมื่อ 18 ปีที่แล้ว ทั่วโลกได้ให้การต้อนรับหนังภาคต่อในตำนานกับ "The Matrix Reloaded" (สงครามมนุษย์เหนือโลก) ที่เป็นการกลับมาสานต่อจักรวาลเมทริกซ์อันโด่งดัง จากทีมผู้สร้างและนักแสดงชุดเดิม

The Matrix Reloaded เข้าฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2546 โดยถือว่าเป็นการเข้าฉายพร้อมกับทางฝั่งอเมริกาด้วย โดยหนังยังเล่าเรื่องราวต่อจากภาคแรก โดย นีโอ ต้องแสดงพลังที่เหนือธรรมดาของเขา อย่างหนักหน่วงยิ่งขึ้น เมื่อไซออนตกอยู่ในวงล้อมของการโจมตีโดยกองทัพเครื่องจักร พวกเขาเหลือเวลาเพียงอีกไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ก่อนที่ยานเซ็นทิเนลจำนวน 250,000 ลำ ที่ถูกกำหนดมาให้ทำลายมนุษยชาติ จะเข้ามาถึงดินแดนส่วนน้อยแห่งนี้

แต่ประชากรแห่งไซออนที่ได้รับกำลังใจจากความยึดมั่นในจิตใจของมอร์เฟียสที่ว่า เทพยากรณ์จะเป็นจริง ดังที่ถูกทำนายไว้ และหนึ่งเดียว จะเป็นผู้จบสงครามกับเครื่องจักร ทุกคนฝากความหวังทั้งมวลไว้กับนีโอ ผู้ซึ่งติดข้องอยู่กับการคาดคะเนอันสับสน ในขณะที่ค้นหาวิธีการตอบโต้

เราไม่อาจมองเห็นผ่านทางเลือกที่เราไม่รู้ นีโอและทรีนิตี้ ซึ่งต่างฝ่ายยิ่งทวีความรักต่อกัน และเชื่อมั่นในตนเองมากขึ้น ได้เลือกที่จะกลับไปยังเมทริกซ์พร้อมกับมอร์เฟียส และปลดปล่อยคลังอาวุธ กับความสามารถที่ไม่ธรรมดาของพวกเขา ในการต่อสู้กับระบบที่กดขี่และแสวงผลประโยชน์ส่วนตน แต่ที่นั่นยังมีผู้ทรงอำนาจแห่งเมทริกซ์ ซึ่งหักล้างด้วยทางเลือกที่เต็มไปด้วยเพทุบาย โดยเลี่ยงความรับผิดชอบทั้งปวง ในขณะที่คอยป้อนความเป็นจริงแห่งอารมณ์ให้ผู้อื่น

ทางเลือกเป็นภาพลวงตา ระหว่างผู้มีอำนาจและผู้ที่ไร้ซึ่งอำนาจ ในขณะเดียวกัน ยังมีผู้ถูกเนรเทศอย่าง สายลับสมิธ (ฮิวโก้ วีฟวิ่ง) ผู้ซึ่งสายสัมพันธ์อันเหนียวแน่นกับนีโอ ผลักดันให้เขาขัดขืนต่อระบบ ที่เรียกตัวเขามาเพื่อกำจัดทิ้ง เขาถูกขับเคลื่อนโดยความเป็นมนุษย์ที่เขาเคยชัง และสมิธจะผลาญทุกอย่างที่อยู่ในวิถีทางของเขา ในการสืบเสาะเพื่อการแก้แค้น

อะไรคือสิ่งที่ผู้มีอำนาจต้องการ?อำนาจที่มากขึ้น ในการเดินทางที่ไม่น่าไว้ใจเพื่อเข้าสู่โครงสร้างของเมทริกซ์ และบทบาทสำคัญของเขา ที่มีต่อชะตาแห่งมนุษยชาติ นีโอจะได้พบกับการต่อต้านที่ยิ่งใหญ่ขึ้น และความจริงที่ยิ่งใหญ่กว่า และทางเลือกที่ไม่อาจเป็นไปได้ยิ่งกว่าที่เขาคาดไว้

"คีอานู รีฟส์", "แครี่-แอน มอส", "ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น" และ "ฮิวโก้ วีฟวิ่ง" ยังคงกลับมารับบทเดิมที่เคยสร้างชื่อให้กับพวกเขา โดยที่ 2 ผู้กำกับพี่น้อง "ลิลลี่ วาชอว์สกี้" กับ "ลาน่า วาชอว์สกี้" โดยหนังสามารถกวาดรายได้ทั่วโลกได้มากกว่า 700 ล้านเหรียญ จากการใช้ทุนสร้างประมาณ 150 ล้านเหรียญ ถือว่าเป็นงบประมาณสร้างหนังที่ค่อนข้างสูงมากเรื่องหนึ่งในยุคนั้น

ขณะเดียวกัน หนังก็ได้รับคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างน่าพอใจ ได้คะแนนเฉลี่ยสูงถึง 73% ถือว่าลดลงจากภาคแรกมาเพียงเล็กน้อย นับว่าเป็นการกลับมาสานต่อภาคใหม่อีกครั้งในรอบ 4 ปี ที่ถูกแบ่งออกมาเป็น 2 ภาค ที่ภาค "The Matrix Revolutions" ตามมาในช่วงปลายปี และเพื่อเป็นการต้อนรับการกลับมาอีกครั้งในภาคที่ 4 ของหนังชุดนี้ ในปี 2022 ที่จะมาถึง ควรกลับไปตามเก็บและทบทวนดูหนังชุดนี้อีกครั้ง

  • ประเภท: แอคชั่น / ไซไฟ
  • นำแสดงโดย: คีอานู รีฟส์, แครี่-แอน มอส, ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น, ฮิวโก้ วีฟวิ่ง
  • กำกับโดย: ลิลลี่ วาชอว์สกี้, ลาน่า วาชอว์สกี้
  • ความยาว: 138 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 15 พฤษภาคม 2546 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa