รีเซต

ช่อง 3 ส่ง ธ สถิตในดวงใจ รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9

ช่อง 3 ส่ง ธ สถิตในดวงใจ รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9
Pannaput_tvs
28 ตุลาคม 2559 ( 10:00 )
2.4K

สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ส่งรายการพิเศษ “ธ สถิตในดวงใจ” ที่ผลิตขึ้นด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ดำเนินรายการโดย ไตรภพ ลิมปพัทธ์ ซึ่งรายการ ธ สถิตในดวงใจ จะรวบรวมแขกรับเชิญมาออกรายการ ด้วยเหตุผลว่า “ในหลวงรัชกาลที่9” ของเรา ไปสถิตในดวงใจเขาได้อย่างไร”

ไตรภพ เผย “รายการนี้เป็นรายการที่ไทยทีวีสีช่อง3 ตั้งใจเป็นอย่างยิ่ง ที่จะทำงานนี้ ในช่วงเวลาอันโศกเศร้าอาดูร เพื่อมอบให้กับประชาชนคนไทยทั้งประเทศ โดยฝ่ายข่าว ฝ่ายผลิต และฝ่ายรายการร่วมมือกันทำงาน ซึ่งไม่ได้สนใจเลยว่า คนที่มาร่วมรายการ จะไปออกรายการที่ไหนมาแล้วบ้าง ออกกี่ครั้ง ออกอย่างไร เราสนใจแต่ว่า ทางเราจะรวบรวมแขกรับเชิญมาออกรายการ ด้วยเหตุผลว่า “ในหลวงรัชกาลที่9 ของเรา ไปสถิตในดวงใจเขาได้อย่างไร”

โดยคอนเซ็ปต์นี้ เป็นคอนเซ็ปต์ที่ให้คนกลุ่มนี้ เป็นตัวแทนของท่านผู้ชมหรือของความรู้สึกที่อยู่ในใจท่านผู้ชม ซึ่งพวกเขามีโอกาสได้ใกล้ชิดพระองค์ท่าน หรือได้เคยถวายงานให้กับพระองค์ท่าน ซึ่งข้อมูลที่ได้รับก็จะแตกต่างกันออกไป เราจะพูดคุยกันแบบลึกซึ้ง ถ่ายทอดมุมมองที่คุณผู้ชมจะยังไม่เคยรู้มาก่อน เช่น เรื่องราวของคุณหมอ พยาบาลที่ถวายการรักษา ถวายการดูแล ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน จะมาพูดให้ฟังถึงพระจริยวัตรของท่าน ในสมัยที่พระองค์ท่านดูแลสมเด็จย่า ดูแลพระพี่นาง และดูแลพระองค์เอง เรื่องราวต่างๆที่ประชาชนไม่เคยรู้ หรือแม้แต่เรื่องราวของพระบิดาแห่งฝนหลวง ที่เราจะเชิญอธิบดีกรมฝนหลวง หัวหน้านักบินฝนหลวง รวมถึงผู้อำนวยการกองปฏิบัติการฝนหลวง มาพูดคุยและเล่าเรื่องราวต่างๆก่อนที่จะมีฝนหลวงให้ชาวไทยอย่างทุกวันนี้ หรือแขกรับเชิญคนสำคัญในวันแรกที่ออกอากาศของเรา

ที่กำลังเป็นที่พูดถึงในโซเชียลเน็ตเวิร์ค อย่าง น้องเบสท์ หรือคุณอรพิมพ์ ซึ่งเป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ เราจะเห็นเธอครั้งแรกในยูทูปกัน ที่เธอได้ทำทอล์คโชว์ที่ชื่อว่า เกิดอีกสิบชาติก็ไม่เจอมหาราชชื่อภูมิพล ทางรายการก็ดูจากตรงนี้ แล้วเช็คประวัติเธอกลับไป เธอเป็นนักสร้างแรงบันดาลใจ ที่มักจะพูดโดยได้แนวคิด ข้อคิด หรือวิธีการปฏิบัติ ที่มาจากพระราชดำรัสของพระเจ้าอยู่หัว เพราะฉะนั้นเราก็จะพาคุณผู้ชมไปทำความรู้จักถึงที่มาที่ไป ว่าเธอทำอะไรบ้าง แล้วอะไรคือสิ่งที่มีค่าในจิตใจของเธอ นี่คือความตั้งใจ ผมจะไม่เรียกการทำงานครั้งนี้ว่าความแตกต่าง เพราะทุกคน ทุกช่อง ทุกสถานี พยายามทำดีที่สุดเพื่อพ่อหลวง เราเป็นหนึ่งในจำนวนนั้นที่ทำถวายพระองค์ท่าน ขอให้ผู้ชมทุกท่านติดตามรับชม ธ สถิตในดวงใจ ผมคิดว่ามันมีค่ามากจริงๆ”

ขอเชิญคนไทยร่วมรับชมรายการพิเศษ “ธ สถิตในดวงใจ” เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทุกวันจันทร์-ศุกร์ หลังข่าวในพระราชสำนัก ออกอากาศตอนแรก วันจันทร์ ที่ 31 ตุลาคมนี้

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD