รีเซต

[Movie Review] "TERMINAL เธอล่อ จ้องฆ่า" โรคจิต มืดมน อย่างมีเสน่ห์

[Movie Review] "TERMINAL เธอล่อ จ้องฆ่า" โรคจิต มืดมน อย่างมีเสน่ห์
Somprasong Kongtrawonkusakun
31 พฤษภาคม 2561 ( 12:30 )
1.9K

TERMINAL เธอล่อ จ้องฆ่า เรื่องราวของมุมมืดในเมืองเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความเสื่อมโทรม ความรุนแรง วินซ์ (เด็กซ์เตอร์ เฟลทเชอร์) และ อัล (แม็กซ์ ไอรอนส์) สองนักฆ่าผู้ได้รับภารกิจจากผู้ว่าจ้างปริศนา , บิล (ไซมอน เพกก์) อาจารย์ผู้กำลังป่วยและอยากจะฆ่าตัวตาย , คลินตัน (ไมค์ ไมเยอร์ส) พนักงานทำความสะอาดสถานีรถไฟขาเป๋ผู้มีสติไม่เต็มเต็ง และแอนนี่ (มาร์โกต์ ร็อบบี้) พนักงานสาวเสิร์ฟสุดเซ็กซี่ผู้มีกลิ่นอายที่ดูลึกลับและอันตราย และการที่ทุกคนโคจรมาพบกันที่เมืองแห่งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ และคนที่บ้าคลั่งที่สุดจะเป็นผู้รอดชีวิตในเมืองแห่งนี้

ฉากหลังของหนังถูกเซ็ตเป็นเมืองเล็กๆเมืองหนึ่งในยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยบรรยากาศมืดมน วังเวง และอันตราย ตัดกับแสงไฟนีออนสีสดๆ ตามร้านรวง ก็ยิ่งทำให้ดูมีเสน่ห์และดูลึกลับมากยิ่งขึ้น

ด้านเนื้อเรื่อง ช่วงแรกของหนังดำเนินไปอย่างช้าๆ ตัดสลับเหตุการณ์ไปมาระหว่างอดีตและปัจจุบัน โดยมีแอนนี่เป็นศูนย์กลางในการดำเนินเรื่อง และทิ้งปมปริศนาให้ผู้ชมตลอด จนผู้ชมที่นอนน้อยอาจง่วงได้ แต่จุดพีคและสนุกที่สุดของหนังเรื่องนี้อยู่ในช่วงท้ายของเรื่อง ที่หนังได้ขมวดปมปริศนาเข้าด้วยกันแล้วเฉลยออกมาได้อย่างมีชั้นเชิงและเซอร์ไพรส์ผู้ชมได้อย่างยอดเยี่ยม

ด้านนักแสดง หนังเรื่องนี้ใช้นักแสดงน้อยมากๆ เพราะมีตัวละครหลักเพียง 4-5 คนเท่านั้น แต่ถึงจะน้อยแต่ละคนก็อัดแน่นไปด้วยคุณภาพคับแก้ว โดยเฉพาะ มาร์โกต์ ร็อบบี้ ในบทของ แอนนี่ ที่แสดงออกมาได้อย่างลงตัว ทั้งแววตาอันดุดันที่แฝงไปด้วยความเคียดแค้น และรอยยิ้มที่บ้าคลั่งแต่มีเสน่ห์ ทั้งหมดนี้มันสามารถทำให้เรารักตัวละครตัวนี้และหวาดกลัวเธอในเวลาเดียวกัน

TERMINAL เธอล่อ จ้องฆ่า คือภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายการหักหลัง มืดมน โรคจิต อารมณ์ขัน และมีเสน่ห์ สำหรับแฟนหนังนักฆ่าหักเหลี่ยมเฉือนคมอาจคิดว่าจะเดาทางตอนจบเรื่องนี้ได้โดยดูหนังเพียงต้นเรื่อง แต่บอกเลยว่าคุณเดาออกไม่ถูกแน่นอน แต่เพราะความน่าเบื่อของเนื้อเรื่องช่วงต้นเรื่องบวกกับการปูพื่นหลังอดีตของตัวละครแบบหลวมๆ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 7.5/10!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง TERMINAL เธอล่อ จ้องฆ่า เข้าฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์