รีเซต

รู้จัก "เอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่" อดีตสามี "พอลล่า" โปรไฟล์ไม่ธรรมดา เคยซื้อสิ่งนี้?

รู้จัก "เอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่" อดีตสามี "พอลล่า" โปรไฟล์ไม่ธรรมดา เคยซื้อสิ่งนี้?
TNN ช่อง16
18 มกราคม 2566 ( 11:20 )
261

ทำความรู้จัก "เอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่" อดีตสามี "พอลล่า เทย์เลอร์" นักธุรกิจใหญ่ลูกครึ่งฮ่องกง-อังกฤษ โปรไฟล์เลิศซื้อเรือลำใหญ่ตั้งชื่อลูกสาว

 

หลังจากเป็นข่าวช็อกวงการบันเทิงเมื่อสาวสวยอย่าง "พอลล่า เทย์เลอร์" ได้ประกาศแยกทางกับอดีตสามี Edward Buttery ( เอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่) โดยพอลล่าได้โพสต์ข้อความผ่าน

อินสตาแกรมส่วนตัวว่า "วันนี้ พอลล่า อยากจะบอกทุกคนว่า เอ็ด กับพอลล่า ไม่ได้อยู่ในสถานะสามีภรรยามาสักระยะแล้วนะคะ แต่ความรักในความเป็นเพื่อน และความเป็นพ่อแม่ ของเด็กๆ ยังคงอยู่ ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจ และเป็นกำลังใจให้ครอบครัวเราเสมอนะคะ" 

 

ภาพจาก paulataylorbuttery

ส่องโปรไฟล์ Edward Buttery ( เอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่) อดีตสามีพอลล่า

Edward Buttery ( เอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่) เป็นนักธุรกิจด้านชิปปิ้งสัญชาติฮ่องกง อังกฤษ เป็นลูกชายของ Chris Buttery หนึ่งในบริษัทขนส่งชื่อดังในฮ่องกง ผู้ก่อตั้ง Pacific Basin และผู้สนับสนุน Epic Gas 

Edward Buttery ก่อตั้ง Taylor Maritime ในฮ่องกงเมื่อปีที่แล้ว ชื่อบริษัทเป็นการยกย่องภรรยาชาวไทยของเขา Paula Taylor (พอลล่า เทย์เลอร์ ) ตั้งแต่นั้นมา Buttery ได้ดำเนินการสร้างกองเรือบรรทุกสินค้าขนาดพกพา เหมือนกับที่ Pacific Basin ทำในทศวรรษ 1990 

 

 

ภาพจาก paulataylorbuttery

อย่างไรก็ตาม พอลล่า เทเลอร์ ได้เคยโพสต์ผ่านอินสตาแกรมเมื่อปี 2559 ว่า เอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่ ได้ซื้อเรือขนสินค้าลำใหญ่มหึมาพร้อมกับตั้งชื่อว่าเรือ "Nong Lyla Majuro" ซึ่งเป็นการตั้งชื่อตามชื่อของน้องไลลา ลูกสาวคนแรก 

 

ภาพจาก paulataylorbuttery

 

ต่อมาเมื่อปี 2562  พอลล่า เทเลอร์ ก็ได้โพสต์อีกว่า เอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี่ ได้ซื้อเรือขนสินค้าขนาดยักษ์ ที่ตั้งชื่อว่า “ELLA Majuro” ตามชื่อของลูกสาวคนเล็ก “น้องเอลล่า” พร้อมแคปชั่นว่า “The latest to join Daddy’s fleet” งานนี้ตามเคยเหล่าบรรดาแฟนๆก็อิจฉาตาร้อนกันยกใหญ่

 

 

ภาพจาก paulataylorbuttery

 

สำหรับ พอลล่า เทย์เลอร์ และ เอ็ดเวิร์ด บัทเทอรี นักธุรกิจลูกครึ่งฮ่องกง-อังกฤษ จดทะเบียนสมรสกัน เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2553 และพิธีฉลองงานวิวาห์เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2553 มีบุตรด้วยกัน 3 คนคือ ไลลา เจน , ลูกา คริสโตเฟอร์ และลูเอลล่า ลูอีส  ปัจจุบันพักอาศัยอยู่ในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงกับครอบครัว และ ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2566 พอลล่าได้ประกาศว่าเธอได้เลิกรากับสามีแล้ว

 

ภาพจาก paulataylorbuttery

 

 

ภาพจาก paulataylorbuttery

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก splash247.com / TNN Online รวบรวม

ภาพจาก paulataylorbuttery