รีเซต

ดิสนีย์ ถอดวันฉาย "Rogue Squadron" โปรเจกต์ภาคแยก สตาร์ วอร์ส ออกจากผัง

ดิสนีย์ ถอดวันฉาย "Rogue Squadron" โปรเจกต์ภาคแยก สตาร์ วอร์ส ออกจากผัง
Jeaneration
16 กันยายน 2565 ( 12:30 )
175

วอลต์ ดิสนีย์ ได้มีการปรับผังและโยกวันฉายล็อตใหญ่กับโปรแกรมหนังใหม่ ๆ ของสตูดิโอเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ และประเด็นที่น่าสนใจในการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ก็คือโครงการหนังฟอร์มใหญ่ "Rogue Squadron" ที่เคยประกาศสร้างในฐานะหนังภาคแยกของ Star Wars โดยผู้กำกับหญิงชื่อดัง "แพตตี้ เจนกินส์" ที่บัดนี้ได้หลุดออกจากผังวันฉายไปเรียบร้อยแล้ว หลังแผนงานยังสร้างล่าช้าไปหลายเดือน

Variety รายงานว่า Rogue Squadron ได้ถูกถอดออกจากโปรแกรมฉายแล้ว เดิมได้วางเอาไว้ในวันที่ 23 ธันวาคม 2023 แต่หลาย ๆ ฝ่ายน่าจะทราบกันดีว่าน่าจะเป็นไปไม่ได้ที่หนังจะออกฉาย เพราะจนถึงบัดนี้หนังยังไม่ได้เริ่มเปิดกล้องและเคาะแคสติ้งนักแสดงออกมา ทั้งที่แผนเดิมตั้งใจจะลุยสร้างถ่ายทำกันตั้งแต่ปลายปี 2021 ที่ผ่านมา สืบเนื่องจากตารางที่ยุ่งเหยิงของ แพตตี้ เจนเกินส์ เป็นอีกปัจจัย

Rogue Squadron ถือว่าเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ใหญ่ของดิสนีย์ เคยถูกประกาศสร้างออกมาอย่างยิ่งใหญ่ในช่วงปลายปี 2020 แต่ปรากฏว่าโครงการเผชิญหน้ากับความล่าช้าและแทบจะยังไม่มีอะไรคืบหน้า เช่นเดียวกับ แผนงานหนังเรื่องอื่น ๆ ในจักรวาลสตาร์ วอร์ส ที่ดูเหมือนว่าจะยังไม่มีอะไรถูกประกาศสร้างใหม่มาหลายปี นอกจากจะหันไปเอาดีกับฝั่งซีรีส์แทน ซึ่งภายในงาน D23 Expo 2022 ที่ผ่านมานั้น ก็แทบจะไม่มีการเอ่ยถึงโครงการหนังใหม่ของ สตาร์ วอร์ส ขึ้นเลย

และนอกจากนี้ วอลต์ ดิสนีย์ ยังได้ปรับโยกและเพิ่มเติมวันฉายให้กับโปรแกรมหนังใหม่ ๆ ของค่าย ที่เพิ่งประกาศโปรเจกต์ออกมาเมื่อสัปดาห์ก่อนในงาน D23 Expo ประกอบด้วย "Snow White" ฉบับคนแสดงที่นำแสดงโดย "เรเชล ซีเกลอร์" จะได้ฉายวันที่ 22 มีนาคม 2024 ตามมาด้วยแอนิเมชั่นภาคต่อ "Inside Out 2" ของพิกซาร์ ล็อกคิวไว้วันที่ 14 มิถุนายน 2024

ขณะที่ภาคต้นของหนังไลฟ์แอคชั่นกึ่งแอนิเมชั่นตำนาน The Lion King อย่าง "Mufasa" ได้วางคิวฉายเอาไว้ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2024 ต่อกันด้วย "Wish" แอนิเมชั่นเจ้าหญิงเรื่องล่าสุดของสตูดิโอ ที่ส่งมาฉลองครบรอบ 100 ปี ลงคิวไว้วันที่ 22 พฤศจิกายน 2023 ขณะที่หนังแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ของพิกซาร์ "Elio" ได้วันฉายในวันที่ 1 มีนาคม 2024 ตามลำดับ

รวมทั้งยังเพิ่มวันฉายให้หนังตลกกีฬาเรื่องใหม่จากผู้กำกับ "ไทกา ไวทีที" อย่าง "Next Goal Wins" ของ ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ สตูดิโอ ในวันที่ 21 เมษายน 2023 นี้ และปรับเลื่อนวันฉายหนัง "Haunted Mansion" ฉบับรีบูตใหม่ ออกไปอีก 5 เดือน เป็นวันที่ 11 สิงหาคม 2023 แทน พร้อมทั้งมีปรับเลื่อนวันฉายหนังมาร์เวลที่ยังไม่ระบุชื่อเรื่องออกไปอีกเรื่อง จากเดือนกุมภาพันธ์ 2024 ออกไปเป็น 6 กันยายน 2024 ซึ่งแฟน ๆ ต่างคาดเดาว่าอาจจะเป็นภาคใหม่ของ Deadpool หรือภาคต่อของ Shang-Chi ก็เป็นไปได้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa