รีเซต

ฉลองชัย 2 รางวัล SAG Awards ปีนี้ "CODA หัวใจไม่ไร้เสียง" หวนคืนโรงหนังอีกครั้ง

ฉลองชัย 2 รางวัล SAG Awards ปีนี้ "CODA หัวใจไม่ไร้เสียง" หวนคืนโรงหนังอีกครั้ง
Jeaneration
28 กุมภาพันธ์ 2565 ( 19:30 )
114

ข่าวสารวงการหนัง CODA หัวใจไม่ไร้เสียง

หลังประกาศผลรางวัลด้านการแสดงที่ใหญ่ที่สุดของโลก "Screen Actors Guild Awards" หรืองาน "SAG Awards" ครั้งที่ 28 ที่จัดขึ้นช่วงเช้าวันนี้ (28 ก.พ.) ตามเวลาในประเทศไทย ที่ในปีนี้จัดขึ้นที่ "บาร์คเกอร์ แฮงการ์" ในเมือง "ซานตา โมนิกา" โดยผลโหวตของงาน "SAG Awards" มาจากทางคณะกรรมการซึ่งล้วนแต่เป็นนักแสดงที่อยู่ในวงการมานาน

โดยสำหรับรางวัลสูงสุดบนเวทีนี้คือรางวัล ทีมนักแสดงยอดเยี่ยม 'Outstanding Performance By a Cast In a Motion Picture' ตกเป็นของภาพยนตร์  CODA หัวใจไม่ไร้เสียง รวมถึง “ทรอย คอตเชอร์” ยังสร้างประวัตศาสตร์ด้วยการเป็นนักแสดงหูหนวกคนแรกที่ชนะรางวัลบนเวทีนี้ โดย “ทรอย คอตเชอร์” ได้รับรางวัลในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม 'Outstanding Performance By a Male actor in a supporting role'

“รางวัลนี้มีค่ากับฉันมาก พวกเรา 3 คนที่รับบท พ่อ แม่ และ พี่ชายในภาพยนตร์เรื่องนี้ล้วนเป็นนักแสดงหูหนวก ซึ่งไม่มีผลต่อความสามารถด้านการแสดงของเราเลย ขอบคุณที่มอบรางวัลนี้ให้พวกเรา รางวัลนี้มีค่ากับพวกเราทุกคนมากจริง ๆ“ มาร์ลี แมตลิน

CODA เป็น ผลงานกำกับและเขียนบทโดย  ฌอน เฮเดอร์  จาก “ Orange Is the New Black “ ดัดแปลงมาจากภาพยนตฝรั่งเศสเรื่องร์ดังปี 2014 “ La Famille Belier “   โดย  CODA เล่าเรื่อง รูบี้ (เอมิเลีย โจนส์) เป็นลูกสาวคนเล็กของครอบครัวรอสซี ซึ่งพิการทางหูกันทุกคน ทั้งพ่อ-แม่และพี่ชาย มีแต่เธอคนเดียวที่ได้ยินเสียงเป็นปกติ ครอบครัวของ รูบี้ ทำอาชีพประมง รูบี้จึงรับภาระ ด้วยการเป็นล่ามและเป็นหูเป็นปากแทนครอบครัว ความสุขเดียวของเธอ คือการได้ร้องเพลงเวลาออกเรือกับพ่อและพี่ชาย ที่โรงเรียน รูบี้สมัครเข้าชมรมนักร้องประสานเสียง เพื่อตามหนุ่มคนที่เธอแอบชอบที่สมัครเข้าชมรมนี้    

มิสเตอร์แบร์นาร์โด (ยูเจนิโอ เดอเบซ) ครูผู้ฝึกสอนของชมรม ค้นพบว่ารูบี้มีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลง และพยายามสนับสนุนรูบี้ทุกทาง โดยหาทุนเล่าเรียนให้ในสถาบันดนตรีที่มีชื่อเสียงในบอสตันให้ และนี่คือการตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิต รูบี้ “ ระหว่างความฝันและครอบครัว” เธอจะเลือกสิ่งไหน?

CODA หัวใจไม่ไร้เสียง
เตรียมกลับมาฉายอีกครั้งในโรงภาพยนตร์ วันที่ 24 มีนาคมนี้

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa