รีเซต

[Movie Review] Loving Pablo ความเลวร้ายสุดขั้วที่สั่นคลอนโลกของ ปาโบล เอสโกบาร์

[Movie Review] Loving Pablo ความเลวร้ายสุดขั้วที่สั่นคลอนโลกของ ปาโบล เอสโกบาร์
แจ็คเก็ตขาว
26 มิถุนายน 2561 ( 14:53 )
289

“Loving Pablo ปาโบล เอสโกบาร์ ด้วยรักและความตาย” ถ่ายทอดเรื่องราวจุดเริ่มต้นและการล่มสลายของอาณาจักรโคเคนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกของ “ปาโบล เอสโกบาร์” ชายผู้เป็นทั้งโรบินฮูดและปีศาจร้าย สร้างจากหนังสือขายดีชื่อ “Loving Pablo, Hating Escobar” ที่เขียนโดย เวอร์จิเนีย วาเยโฮ อดีตคนรักของเอสโกบาร์ ที่ตีแผ่เบื้องหลังของราชายาเสพติดที่โลกไม่เคยรู้ผ่านมุมมองที่จะทำให้คุณลืมทุกอย่างที่คุณรู้เกี่ยวกับชายคนนี้

 

ด้านเนื้อเรื่อง ตัวหนังดำเนินเป็นเส้นตรงไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเข้าใจง่าย และไม่มีฉากบู๊ยกแก๊งยิงกันกระสุนกระจายเหมือนหนังแก๊งสเตอร์เรื่องอื่นๆ แต่หนังเรื่องนี้ก็ถ่ายทอดความเสื่อมโทรมและโหดร้ายของชายที่มีทั้งอำนาจและเงินตราได้ออกมาได้น่าสนใจ จนทำให้ผู้ชมตื่นแต่และนั่งลุ้นไปตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ

ด้านนักแสดง เริ่มต้นที่ ฮาเวียร์ บาร์เด็ม ผู้รับบทเป็น ปาโบล เอสโกบาร์ ที่การแสดงของเขาทำให้ผมเชื่อว่าเขาคือ ปาโบล เอสโกบาร์ ราชาโคเคน ที่มีทั้งอำนาจและเงินตราที่พร้อมจะทำเรื่องเลวๆทุกอย่างเพื่อให้ได้ในสิ่งที่เขาต้องการ ส่วน เพเนโลเป้ ครูซ ผู้รับบทเป็น เวอร์จิเนีย วาเยโฮ ผู้ประกาศข่าวที่หลงเสน่ห์ของเอสโกบาร์จนยอมเป็นภรรยาลับของเขา ก็แสดงออกมาได้เนี้ยบมากๆทั้งสีหน้าและอารมณ์

สรุป
Loving Pablo ปาโบล เอสโกบาร์ ด้วยรักและความตาย คือภาพยนตร์ดราม่า + ชีวประวัติของ ปาโบล เอสโกบาร์ ราชาโคเคน ที่นำเสนอเรื่องราวได้อย่างน่าสนใจ และมีเสน่ห์น่าติดตาม แต่ความเลวร้ายสุดขั้วของเขาก็ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ภาพยนตร์เรื่องนี้ผมแนะอยากให้ทุกคนได้ดูและกลับไปคิดว่า ทำไมชายเพียงคนเดียวถึงสามารถสั่นคลอนโลกได้ด้วยยาเสพติดของเขา และจุดจบของคนแบบนี้ควรจะเป็นเช่นใด? ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 7.5/10!!

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง “Loving Pablo ปาโบล เอสโกบาร์ ด้วยรักและความตาย” เข้าฉายวันที่ 28 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์