รีเซต

เต๋า เปิดใจ ไม่กล้าเทียบขั้น ผู้กองปวริศ ใน สุดแค้นแสนรัก

เต๋า เปิดใจ ไม่กล้าเทียบขั้น ผู้กองปวริศ ใน สุดแค้นแสนรัก
12 พฤษภาคม 2558 ( 01:48 )
7.4K


          ถือว่าได้เห็นฝีไม้ลายมือกันมาบ้างแล้ว สำหรับหนุ่ม “เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ” หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม “เต๋า AF8” ที่เคยรับบทพระเอกคู่กับสาวแพท ณปภา ในละครเรื่องแรกของชีวิต “คู่ปรับสลับร่าง” ซึ่งหลังจบเรื่องแรก พี่หนุ่ม-กฤษณ์ ก็รีบคว้าตัวมารับบท “ผู้กองปวริศ” ในละครพีเรียดหลังข่าวเรื่องแรกของเมคเกอร์ เค อย่าง “สุดแค้นแสนรัก” ทันที ซึ่งเรื่อง หนุ่มเต๋าก็บอกว่าผู้กองปวริศนี่ ไม่ธรรมดานะครับ

               “ปวริศเป็นตำรวจ เป็นลูกชายคนโตของประยูรและสุดา (พี่บอย-พิษณุและพี่หญิง-รฐา) เป็นตัวละครที่อยู่ตรงกลางของความบาดหมางสองครอบครัว คือเราเป็นคนที่รับรู้เรื่องราวของทั้งสองฝั่งครอบครัว แต่เราก็ไม่ได้เลือกที่จะเข้าข้างใคร ผู้กองปวริศจะรักผู้หญิงคนหนึ่งคือ ระพีพรรณ (โมนา-อนุธิดา) ตามจีบตามรักมานานมาก เป็นสิบปี ทั้งๆ ที่แม่ฝ่ายหญิง (อุไร-เบนซ์ พรชิตา) ไม่ค่อยชอบเรา คอยกีดกัน แต่ด้วยความมั่นคงในความรักของปวริศและระพีพรรณ ก็ช่วยกันทำให้ทุกอย่างดีขึ้น คือตอนท้ายๆ คู่นี้จะเข้าไปมีบทบาทในเรื่องของความสัมพันธ์ของยงยุทธ, หทัยรัตน์ และธนา เรียกได้ว่าผู้กองปวริศเนี่ยเป็นตัวละครที่ดีมากๆ ครับ เป็นคนดีที่มีความพยายามสูง มีความอดทน มีความยุติธรรม ด้วยความที่เป็นตำรวจด้วยอะไรด้วยก็เลยเป็นคนค่อนข้างใช้เหตุผลในการตัดสินใจอะไรหลายๆอย่าง ถ้าถามว่าผมกับผู้กองปวริศต่างกันยังไง ผมบอกเลยว่าต่างมากครับ (หัวเราะ) เพราะผู้กองปวริศเป็นคนดี๊คนดี (เล่นเสียง) ไม่ได้หมายความว่าผมไม่ดีนะครับ ผมก็ดีนะแต่เราก็ไม่ดีขนาดนั้น คือเค้าจะดีแบบ สีขาวเลย ตัดสินทุกอย่างด้วยเหตุผล ด้วยความยุติธรรม แต่ตัวเราก็ไม่ได้ดีถึงขั้นปวริศ เราก็มีลำเอียงบ้างในบางสถานการณ์

              ผมดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของละครเรื่องนี้ ซึ่งบทผู้กองปวริศเป็นบทที่พี่หนุ่ม-กฤษณ์ เลือกมาให้ ผมก็มั่นใจว่าต้องเป็นบทที่ดีแน่นอน ยิ่งได้เล่นก็ยิ่งรู้สึกว่าผู้กองปวริศเขาไม่ใช่คนดีธรรมดา แต่เป็นคนดีมาก มากๆ (ลากเสียง) นี่เป็นละครเรื่องที่สองของผม ก็รู้สึกดีขึ้นนะครับ เพราะตอนคู่ปรับสลับร่างเรารู้สึกว่าตัวเราเองยังไม่เต็มที่เท่าไหร่ ได้พี่แพท (แพท-ณปภา) ช่วยไว้เยอะมาก แต่พอผ่านมาแล้วมาเล่นเรื่องนี้ก็รู้สึกว่าเรารู้อะไรขึ้นเยอะ มีประสบการณ์มาแล้ว ก็ง่ายขึ้นครับ โดยเฉพาะเวลาเข้าฉากกับรุ่นใหญ่อย่างพี่เบนซ์ หรือพี่แหม่ม เป็นอะไรที่สุดยอดมากครับ คือเค้าสามารถพาเราไปได้ ด้วยน้ำเสียงด้วยอารมณ์ คือสามารถส่งอารมณ์ให้เราได้ ด้วยประสบการณ์ของเค้า ทำให้อารมณ์เราไหลลื่นมาก ถือว่าโชคดีมากที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงฝีมือเก่งๆ หลายคน เวลาอยู่ในกองก็สนุกสนานเฮฮาครับ ทีมงานก็คุ้นเคยกันอยู่แล้ว อย่างนักแสดงรุ่นเดียวกันเวลาเข้าฉากด้วยกันก็จะเล่นกัน สนุกครับ มีการตั้งฉายาด้วย พี่ๆทีมงานก็ตั้งให้ แต่ต้องเก็บไว้เป็นความลับ 5555 รู้กันแค่ในกองครับ             สุดท้ายนี้ผมก็อยากจะฝากผู้กองปวริศด้วยนะครับ อยากให้เอาใจช่วยว่าปวริศจะสามารถพิชิตหัวใจแม่ยายได้รึเปล่า (หัวเราะ) และบทสรุปของความแค้นเรื่องนี้ว่าจะลงเอยยังไง ฝากติดตามกันตั้งแต่ตอนแรกเลยนะครับ เพราะเรื่องนี้นักแสดงเยอะมาก มีด้วยกันถึงสามรุ่น เรื่องราวก็เข้มข้น และมีข้อคิดดีๆสอดแทรกด้วย ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะครับ”

           รับประกันด้วยเกียรติของ “เต๋า-เศรษฐพงศ์” เลยนะคะว่า “ผู้กองปวริศ” เป็นคนดีที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว มาดูกันว่า “ผู้กองปวริศ” จะแตกต่างจากบทบาทของ “สุดขีด” ที่เต๋าเคยได้รับหรือไม่ ติดตามได้ในละคร “สุดแค้นแสนรัก” ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น. ทางช่อง3 (ออริจินอล) และช่อง3HD (ช่อง33)

 ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD


 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety