รีเซต

“บีม ศรัณยู” เรือล่ม หวิดดับ! หลังเจอคลื่นซัดกลางเจ้าพระยา ระหว่างเทสเรือแข่ง

“บีม ศรัณยู” เรือล่ม หวิดดับ! หลังเจอคลื่นซัดกลางเจ้าพระยา ระหว่างเทสเรือแข่ง
ดาราเดลี่บันเทิง
10 กรกฎาคม 2564 ( 10:30 )
133

“บีม ศรัณยู” เรือล่ม หวิดดับ! หลังเจอคลื่นซัดกลางเจ้าพระยา ระหว่างเทสเรือแข่ง

          ทำเอาแฟนๆ อดเป็นห่วงไม่ได้ เมื่อ “บีม ศรัณยู ประชากริช” นักแสดงและพิธีกรรายการ “เมาท์สะเด็ด 7 สี” ประสบอุบัติเหตุเรือแข่งญี่ปุ่นพลิกคว่ำกลางแม่น้ำเจ้าพระยา หลังนำออกไปเทส  เมื่อวาน (วันที่ 09 ก.ค.) ซึ่งหลังเกิดเหตุเหล่าพิธีกรเมาท์สะเด็ด 7 สี ได้วีดีโอคอลถามไถ่ด้วยความห่วงใย ถึงความปลอดภัยและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันสดๆ ในรายการทันที

 

         โดยหนุ่ม บีม เล่าให้ฟังว่า “ตอนนี้บีมปลอดภัยดี มีแค่แผลถลอกนิดหน่อย เพราะบีมใส่เซฟตี้ครบตามมาตราฐานของญี่ปุ่นเลย ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงและถามไถ่กันเข้ามาครับ วันนี้ผมได้มาเทสเรือแข่งญี่ปุ่น ปกติอาชีพอีกอย่างหนึ่งของผม  ก็คือการเทสเรือ เทสมอเตอร์ไซค์ เทสรถแข่งอยู่แล้ว และเรือลำนี้มาจากสนามแข่งที่ญี่ปุ่น ผมได้มาหลังจากที่รอมานาน ก็อยากจะปลุกชีวิตมันขึ้นมา เพราะตอนนี้มันเป็นเรือที่แอคทีฟอยู่ที่ญี่ปุ่น ก็เลยเทสเพื่อจะรีวิวทำคอนเทนต์ลงยูทูป ถ่ายสปอนเซอร์ให้หมวกกันน็อคด้วย

          วันนี้เหตุเกิดจากการที่เรือวิ่งทั่วไปนี่แหละครับ มันก็เป็นปัญหา เพราะบีมเรือล่มมาแล้วหลายครั้งแล้ว บีมเข้าใจในแม่น้ำเจ้าพระยาตอนนี้ เรือด่วนเขาขนคนเยอะ น้ำหนักเยอะ ทำให้คลื่นมันแรงมาก และทางกรุงเทพฯ ตั้งแต่น้ำท่วมปี 54 ก็บังคับให้ทำตลิ่งซ้ายขวาเพื่อป้องกันน้ำท่วม ก็เลยทำให้คลื่นยิ่งตีแรงมากขึ้น เรือท้องแบน เรือสองท้อง เรือชาวบ้านทั่วไป ก็จะเกิดอุบัติเหตุบ่อย ดังนั้นถ้าช่วงน้ำเชี่ยวก็ต้องระวังไม่ควรออกมา หรือเรือด่วนควรจะลดสปีดลง

        สาเหตุครั้งนี้ ก็คือในแม่น้ำมีคลื่นใหญ่ คลื่นแรง ซัดน้ำเข้าเรือ ทำให้เรือของผมหนักฉับพลัน แต่เรือของผมเป็นเรือไม้มันเลยยังลอยได้อยู่ และผมมีไม้พายอยู่ในเรือก็เลยรีบพายเข้าฝั่งและผูกเรือไว้เพื่อไม่ให้เรือจมครับ ก็อยากฝากสำหรับน้องๆ ที่กำลังเริ่มเล่นนะครับ ไม่ว่าเรือหรือเจ็ทสกีที่อยู่บนน้ำ ห้ามประมาท ควรได้รับการอบรมจากผู้ฝึกสอนก่อน เพื่อความปลอดภัยครับ”