รีเซต

เรือนหอพร้อม! “เพ็ชร ฐกฤต” เผยข่าวดี อีก3ปีขอ “มายด์ ฑาริกา” แต่งงาน

เรือนหอพร้อม! “เพ็ชร ฐกฤต” เผยข่าวดี อีก3ปีขอ “มายด์ ฑาริกา” แต่งงาน
ข่าวสด
15 กุมภาพันธ์ 2565 ( 13:51 )
147

เรือนหอพร้อม! “เพ็ชร ฐกฤต” เผยข่าวดี อีก 3 ปีขอ “มายด์ ฑาริกา” แฟนสาว แต่งงาน ลุยทำฟาร์มสร้างอนาคตร่วมกัน

คู่รักพระเอกหนุ่ม เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์ และแฟนสาวคนสวย มายด์ ฑาริกา อินสุวรรณ์ ได้ร่วมกันวางอนาคต ลงทุนลงแรงสร้างฟาร์มด้วยกัน ที่จังหวัดชัยนาท ซึ่งล่าสุด 15 ก.พ. 65 หนุ่มเพ็ชร ได้มาร่วมงานบวงสรวงละคร “18 มงกุฎสะดุดเลิฟ” ที่ ศาลหลักเมือง และได้แง้มว่า ฟาร์มนั้นก็เหมือนเป็นเรือนหอเพราะอีก3ปี ก็จะแต่งงานกับสาวมายด์แล้ว

ใกล้แต่งหรือยังเพราะดูไปปลูกผักทำสวนวางรากฐานแล้ว? “คิดแล้วครับว่าอีกประมาณสักสามปี”

ตอนนี้ก็ไปทำสวนเต็มที่? “ใช่ครับ ก็ไปๆ มาๆ ถ้าเราว่างช่วงไหนก็แว้บไปเพราะว่าไม่ไกลมาก อยู่ที่จังหวัดชัยนาท ไปทำให้มันเต็มเผื่อใครไปใครมาก็ไปพักผ่อนได้”

เป็นสวนที่วางแผนจะใช้ชีวิตร่วมกันในอนาคต? “ใช่ครับ อยู่ที่โน่นด้วยและอยู่ที่กรุงเทพฯด้วยก็ไปๆ มาๆ แต่ว่าอาจจะทำธุรกิจที่โน่น”

เป็นสวนของทั้งคู่เลย? “เป็นสวนเรือนหอเลยก็ว่าได้ครับ”

ตอนนี้เริ่มสร้างเรือนหอแล้วเหรอ? “เริ่มแล้วครับ ค่อยๆ ทำ แต่ตอนนี้ปลูกพวกไม้ผล ปลูกต้นไม้ใหญ่ให้ร่มรื่นก่อน”

ดูค่อนข้างจริงจังพอไปทางทำสวนก็ลุยเต็มที่? “ใช่ครับ จริงๆ เมื่อก่อนไม่ได้จริงจังหรอกแต่พอมันเจอโควิด ความคิดทุกอย่างมันเปลี่ยนไปหมด ปรัชญาการใช้ชีวิตของเราจากที่ว่างจนคิดมาก ก็ลุยทำสวนเต็มที่”

มายด์-ฑาริกา แฟนเราว่าอย่างไรบ้าง? “เขาโอเค น้องมายด์เขาเก่งครับ เขาเป็นคนที่ชักนำเราไปทำสวน สร้างรากฐานของตัวเองให้มันมั่นคงมีอะไรที่จับต้องได้ ไม่ใช่อยู่ว่างๆ ไปวันๆ”

ดูภายนอกลุกมายด์อาจจะไม่ได้เป็นเกษตรกรขนาดนั้น? “ใช่ครับแต่เขาเก่งมาก เป็นคนสรรหาไม้ผล ไม้นอก ต้นแม่พันธุ์ทุกอย่างและเป็นหลักในการตอนกิ่งด้วย เผื่ออนาคตจำหน่ายกิ่ง เพราะตอนนี้มีลูกค้าเริ่มสั่งแล้วยังตอนกิ่ง แบล็คเบอร์รี่ ต้นฟิก มะเดื่อ”

เขาเอาความรู้ตรงนี้มาจากไหน? “ก็หลายๆ ทางครับ ดูยูทูบ ไปศึกษากับอาจารย์ เราก็ศึกษาไปด้วย”

เรามีแอบอึ้งไหมที่เขาจริงจัง? “อึ้งมาก ตอนนั้นรู้จักเป็นแฟนกันไม่รู้ว่าเขาเก่งเรื่องอะไร การตอนกิ่ง เสียบตามันเป็นยังไงเพ็ชรไม่รู้เรื่องเลย จนมาจริงจังกับน้องมายด์มาทำสวน ถึงรู้ว่าเป็นอย่างนี้นี่เองทำอย่างนี้”

 

ในภาพที่ออกมาคนคิดว่าเราชำนาญกว่าเขา? “คือเราดูเขาปุ๊บ เราก็ทำยาวๆ เลย เขาเป็นผู้หญิงด้วยเราก็อยากให้น้องพักผ่อน”

มองการต่อยอดทำธุรกิจจริงจังเลยไหม? “ความฝันของเพ็ชรกับน้องมายด์ วางไว้เป็นจุดแลนด์มาร์คไว้สำหรับคนที่ไปเที่ยวทางเหนือกลับมากรุงเทพฯ หรือลงใต้มา อยากให้แวะมาพักผ่อนเช็กอินมากินกาแฟ ไม่ได้เปิดเป็นธุรกิจจ๋า เปิดเป็นครอบครัวเป็นพี่เป็นน้องกันมาเอ็นจอย มาคุยสำหรับคนที่รักต้นไม้รักธรรมชาติมากกว่า”

ตอนนี้เริ่มเปิดหรือยัง? “ยังครับกะว่าจะเก็บตังค์ทำเป็นบ้านใหญ่รองรับแขก คล้ายๆ คาเฟ่”

ยังบาลานซ์สกู๊ปงานในวงการอยู่ใช่ไหม? “ใช่ครับ ไม่ได้ออกไปไหน ยังมีความบาลานซ์จัดสรรเวลาอยู่ ยังอยู่ๆ เหมือนยืนสองขา ก้าวหนึ่งในวงการ ก้าวหนึ่งทำสวน”

พอเราบอกว่าอีกสามปีแต่งได้คุยกับมายด์แล้วมายด์ว่าอย่างไรบ้าง? “เขาก็โอเคครับ ได้คุยกับทางคุณพ่อคุณแม่เขาด้วย ว่าถึงเวลาแล้ว ต่างคนต่างอายุก็เริ่มมากขึ้น ช่วงนี้ก็ทำงานหนักที่เห็นในอินสตาแกรม สวยๆ หล่อๆ จริงๆ เบื้องหลังหนักหน่วงมาก ทำงานเก็บเงินแล้วก็พยายามที่จะตอนกิ่งเรื่อยๆ”

ธุรกิจตอนกิ่งดีไหม? “เพ็ชรว่าดีนะ เราใช้เวลาช่วงที่เราว่างตอนกิ่งเพิ่มไปเรื่อยๆ ดีกว่าเอาเงินไปไว้เฉยๆ เราก็เหมือนซื้อไม้แม่พันธุ์มาแล้วก็ตอนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หนึ่งคือต้องใช้ความขยัน ถ้าขี้เกียจก็ทำไม่ได้ ต้องใจรักด้วยครับ”