รีเซต

ประวัติ โรโรโนอา โซโร อนิเมะ One Piece วันพีซ

ประวัติ โรโรโนอา โซโร อนิเมะ One Piece วันพีซ
CreateHatari
25 สิงหาคม 2566 ( 08:00 )
3.5K

ประวัติ โรโรโนอา โซโร

โรโรโนอา โซโร จากอนิเมะ One Piece วันพีซ หรือเป็นที่รู้จักในนาม นักล่าโจรสลัด โซโร เขาเป็นรองกัปตันโจรสลัดหมวกฟาง เขาคือผู้ทีมีความสามารถในการต่อสู้สูงมาก กับทักษะ 3 ดาบที่ใช้ได้พร้อมกัน มีความฝัน คือการเป็นนักดาบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อเป็นเกียรติแก่คำสัญญาที่เขาให้ไว้กับเพื่อนสมัยเด็กที่เสียชีวิตไปแล้ว

  • บุคลิก ลักษณะนิสัย

โรโรโนอา โซโร เขาเป็นนักสู้ที่มีบุคลิกเข้มงวด จริงจังในการใช้ชีวิต และมักจะกัดกันแบบแกล้ง ๆ กับซันจิอยู่เสมอ เขานั้นเป็นคนที่ยิ้มยาก รวมถึงหัวเราะน้อยที่สุดในกลุ่มหมวกฟาง เขาไม่ค่อยเล่นกับลูกเรือคนอื่นๆ และชอบทำตัวห่างเหินเพื่อนอนหลับหรือฝึกฝนมากกว่า

แม้เขาจะดูเมินเฉยต่อเพื่อนในกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง แต่เขาก็ใส่ใจและพร้อมปกป้องพวกพ้องไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม เมื่อเขาเรียนรู้พวกพ้องในการเดินทางร่วมกัน ทำให้เขาไว้วางใจผู้อื่นมากขึ้น แต่ยังมีบุคลิกเขินอายของโซโรให้เราได้เห็นกันบ้าง เมื่อเขาอยู่ในสถานการณ์ที่น่าอับอาย

  • ทักษะ ความสามารถ

โซโร อุทิศชีวิตเพื่อเป็นนักดาบที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก แม้กระทั่งก่อนที่จะเข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เขามีชื่อเสียง ความสามารถที่โดดเด่น และประสบความสำเร็จในการต่อสู้ โดยทักษะของเขาพัฒนาขึ้นอย่างมากหลังจากได้เป็นนักรบของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

โดยทั่วไปแล้วโซโรมักจะไม่วางแผนการและกลยุทธ์ล่วงหน้าในการต่อสู้ แต่ถึงอย่างนั้นโซโรก็ยังฉลาดและช่างสังเกต ซึ่งช่วยเหลือเขาอย่างมากในการต่อสู้กับศัตรูที่น่ากลัวหลายครั้ง เขาเรียนรู้จุดแข็งและจุดอ่อนทั้งหมดของศัตรูในระยะเวลาอันสั้น และประยุกต์ใช้ในสถานการณ์ต่อสู้อย่างทันที

  • ดาบของโซโร

โซโร สามารถสู้ด้วยดาบ 1 - 3 เล่มพร้อมกันได้ แต่จะสู้ได้ดีที่สุดหากใช้ดาบทั้ง 3 เล่มพร้อมกัน เขามีดาบมากมายในการเลือกใช้ คือ ดาบสีขาว วาโด อิจิมอนจิ, ดาบสีแดง ซังได คิเทซึ, ดาบสีเทา ยูบาชิริ, ดาบ ชูซุย, ดาบเอ็นมะ

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa