รีเซต

รวมหนังผีสายสตรอง ถึงจะเจอผี แต่พี่จะสู้!

รวมหนังผีสายสตรอง ถึงจะเจอผี แต่พี่จะสู้!
EntertainmentReport3
15 เมษายน 2567 ( 17:00 )
56

ขึ้นชื่อว่า "ผี" ไม่ว่าจะเป็นดินแดนไหนก็ล้วนมีความเชื่อในสิ่งลี้ลับของแต่ละพื้นที่ ซึ่งชวนสะพรึงทั้งในรูปแบบที่คล้ายคลึงและแตกต่าง หากแต่ไม่ใช่ทุกเรื่องราวในเรื่องเล่าที่ผู้คนจะยอมแพ้ต่อภูติผี ปีศาจ และวิญญาณสุดสยอง เพราะยังมีหลากหลายแง่มุมของการ "สู้ผี" อย่างกล้าหาญที่ถูกจารึกไว้ผ่านผลงานซีรีส์และภาพยนตร์ด้วย จะมีผลงานเรื่องอะไรบ้างที่น่าสนใจ เราจะพาไปดู

 

โป๊บปราบผี The Pope's Exorcist
(ดูได้ถึงวันที่ 5 กรกฎาคม 2567)

จากแรงบันดาลใจในเหตุการณ์จริงของหลวงพ่อ กาเบรียล อามอร์ธ ผู้รับหน้าที่ผู้นำคนขับไล่ผีในนครวาติกัน โดยตลอดชีวิตของท่านได้ทำพิธีกรรมไล่ผีไปมากกว่า 100,000 ครั้ง สู่ The Pope's Exorcist โป๊บปราบผี ภาพยนตร์สยองขวัญ เรื่องราวของบาทหลวง “กาเบรียล อามอร์ธ” ตัวท็อปมือปราบผีที่ต้องเข้าไปสืบเรื่องราวสุดสะพรึงของเด็กชายคนหนึ่งที่ถูกผีร้ายเข้าสิง จนได้เผชิญกับความสยองขั้นสุดของความลับยาวนานหลายร้อยปีที่วาติกันพยายามปิดซ่อนไว้

 

ไฟดับ จับผี The Power
(ดูได้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2569)

ภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจสร้างมาจากเหตุการณ์หลอนที่เคยเกิดขึ้นจริงที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง กับเรื่องราวของ "วาล" นางพยาบาลฝึกหัดที่ต้องเข้าเวรกะดึกในวันเดียวกับที่สหภาพคนงานเหมืองประกาศสไตร์ค ทำให้ไฟดับทั่วเกาะอังกฤษ เมื่อเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยทุกคนอพยพไปที่โรงพยาบาลอื่นเกือบหมด เธอจึงต้องเผชิญกับความมืดน่าหวาดผวาภายในโรงพยาบาลที่ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่แห่งความตาย เธอต้องประคองสติเพื่อรับมือกับอำนาจชั่วร้ายให้ผ่านพ้นคืนนี้ไปให้ได้

 

นายหน้านักล่าผี Sell Your Haunted House
(ดูได้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2568)

ซีรีส์เกาหลีดราม่า แฟนตาซี คอมเมดี้ ระทึกขวัญ เรื่องราวของ "โออิมบอม" สิบแปดมงกุฎหนุ่มจอมกะล่อน ผู้ไม่เชื่อเรื่องผีสาง แต่แอบอ้างว่าตัวเองเป็นหมอผีเพื่อหาเลี้ยงชีพ เหตุการณ์บางอย่างทำให้เขาได้พบกับ "ฮงจีอา" สาวสวยแสนฉลาด เจ้าของบริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์และมีความสามารถในการเห็นผีและปลดปล่อยวิญญาณผีเร่ร่อน ด้วยคุณสมบัติพิเศษในการเป็นคนที่มีพลังร่างทรงสูงของโออิมบอม ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจทำงานร่วมกันเพื่อขับไล่ผีที่สิงอยู่ก่อนจะขายอสังหาริมทรัพย์ จนได้ค้นพบเรื่องราวในอดีตที่ทั้งสองคนมีความเชื่อมโยงกันอยู่ 

 

คู่หูสามเหลี่ยมล่าปีศาจ The Night Beyond the Tricornered Window
(ดูได้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2569)

ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชั่น  BL แนวสยองขวัญ ดัดแปลงสร้างมาจากมังงะยอดนิยมของญี่ปุ่น ที่เล่าเรื่องราวของ "มิคาโดะ โคซูเกะ" ผู้มีดวงตามองเห็นวิญญาณได้ ทำให้เขาเติบโตมาด้วยความยากลำบากและต้องเก็บงำความสามารถพิเศษนี้ไว้ไม่ให้ใครรู้ กระทั่งเขาได้มาพบกับ "ฮิยาคาวะ ริฮิโตะ" มือปราบสัมภเวสีที่มีอำนาจเหนือธรรมชาติ พวกเขาได้รับข้อเสนอให้ใช้ทักษะพิเศษเพื่อไขปริศนาคดีฆาตกรรมหั่นศพสุดสยองขวัญ โดยมี "เอริกะ" เด็กสาว ม.ปลาย เป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญ

 

คู่ไฟท์ไฝว้ผี Let's Fight Ghost
(ดูได้ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2569)

ซีรีส์รีเมคเวอร์ชั่นไทย ผลงานของค่าย True CJ Creations เรื่องราวของ "อ๊อฟ" นักศึกษาคณะแพทย์ เขามีความสามารถพิเศษมองเห็นและปราบผีได้ กับ "จีนส์" ผีสาวความจำเสื่อมที่ตามหาอดีตและการตายของตัวเอง เมื่อทั้งคู่ได้เจอกันทำให้จีนส์ฝังใจว่าอ๊อฟต้องช่วยให้ความทรงจำของเธอกลับคืนมา เธอจึงตามติดอ๊อฟเหมือนเงาตามตัว ความใกล้ชิดสนิทสนมระหว่างคนกับผี กลับทำให้ทั้งคู่ยิ่งผูกพันกัน จนความรู้สึกภายในใจเริ่มก่อตัวเป็นความรัก

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa