รีเซต

Cannes 2021: "The French Dispatch" เฉิดฉายได้รับเสียงปรบมือนาน 9 นาที

Cannes 2021: "The French Dispatch" เฉิดฉายได้รับเสียงปรบมือนาน 9 นาที
Jeaneration
13 กรกฎาคม 2564 ( 17:30 )
202

ข่าวสารวงการหนัง The French Dispatch

เมื่อคืนวานนี้ (12 ก.ค.) เป็นค่ำคืนที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เพราะถึงคิวการเปิดตัวฉายรอบปฐมทัศน์โลกของผลงานชิ้นใหม่จากผู้กำกับ "เวส แอนเดอร์สัน" อย่าง "The French Dispatch" ที่เปิดฉายครั้งแรกในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 74 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยผลลัพธ์แรกของหนังที่ออกมานั้นถือว่าน่าพอใจ ได้รับการลุกขึ้นยืนปรบมือกึกก้องนานถึง 9 นาทีเลยทีเดียว

ตามรายงานระบุว่า หนังที่เป็นดาวเด่นของเทศกาลหนังเมืองคานส์ เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น ก็คือ The French Dispatch หนังดราม่าตลกรวมดาราของผู้กำกับ เวส แอนเดอร์สัน ที่ทำให้พรมแดงเมืองคานส์กลับมาร้อนแรงได้อีกครั้ง แม้ว่านักแสดงหลายคนในหนังเรื่องนี้จะตัดสินใจไม่มาร่วมงาน แต่ก็ยังมีนักแสดงชั้นนำอีกบางส่วนที่ให้เกียรติมาร่วมงานในครั้งนี้เช่นนี้ ที่ขนกันมาเป็นรถบัสคันใหญ่เลยทีเดียว

ทีมนักแสดงจากหนัง The French Dispatch นำโดย "ทิโมธี ชาลาเมต์", "ทิลดา สวินตัน", "เอเดรียน โบรดี้", "บิล เมอร์เรย์", "โอเวน วิลสัน", "สตีเฟน พาร์ค" และ "เบนิซิโอ เดล โตโร" ได้ร่วมเดินพรมแดงปรากฏตัวต่อหน้าสื่อและเข้าร่วมชมรอบปฐมทัศน์หนังครั้งแรกที่โรงละครหลักของเทศกาล และหนังจากที่หนังได้ฉายเสร็จสิ้นลง ปรากฏว่าผู้ชมได้ลุกขึ้นยืนปรบมือให้ (Standing Ovation) เป็นกำลังใจยาวนานถึง 9 นาทีเลยทีเดียว

ตามรายงานระบุว่า ภายหลังจากที่หนังฉายจบลง เวส แอนเดอร์สัน ได้พยายามจะเลี่ยงสถานที่ที่ผู้คนเยอะและหนาแน่น ด้วยการจะออกไปจากโรงภาพยนตร์ เขาได้กล่าวขอบคุณสั้นๆ แต่ปรากฏว่าผู้ชมได้ปรบมือและส่งเสียงเชียร์กันอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเขา เป็นเหตุทำให้เขาเลือกที่จะต้องอยู่รับกับเสียงสนันสนุนอันยาวนานต่อไป กลายเป็นโมเมนต์ที่น่าจดจำในค่ำคืนที่ผ่านมา

ขณะที่ผลตอบรับล่าสุดของหนัง The French Dispatch ที่ออกมานั้น บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ได้ระบุคะแนนเฉลี่ยของหนังล่าสุดเอาไว้ 100% เต็ม จากความคิดเห็นเบื้องต้นของนักวิจารณ์ 10 คน หลายคนมองว่าเป็นผลงานอันยอดเยี่ยมในเมืองคานส์ปีนี้ และมองว่าหนังเรื่องนี้น่าจะมีบทบาทสำคัญไม่น้อยในช่วงฤดูกาลล่าสุดต้นปี 2022 ตามลำดับ

The French Dispatch เป็นเรื่องราวของจดหมายรักที่เขียนถึงนักหนังสือพิมพ์ ที่มีฉากหลังเป็นสำนักพิมพ์อเมริกันชื่อเดียวกับเรื่อง โดยได้อุปโลกน์เมืองขึ้นมาว่าอยู่ในประเทศฝรั่งเศสในช่วงยุคปี 1940 ที่ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ที่เป็นเบื้องหลังจากเขียนบทความลงสิ่งพิมพ์นั่นเอง

เดิมทีหนังตั้งใจจะออกฉายตั้งแต่กลางปี 2020 และมาเปิดตัวที่เมืองคานสตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนฉายออกไปหลายครั้ง และล่าสุดก็ได้กำหนดฉายที่แน่นอนในเดือนตุลาคมนี้ ขณะที่ในบ้านเราก็มีโอกาสที่จะได้ออกฉายในช่วงปลายปีนี้ ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

Source: Variety
Photos by AFP

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa