รีเซต

เปิดใจ “แม่นกน้อย อุไรพร” ประเดิมละครในวัย 68 และเสียงอีสานหลังสูญเสียพ่อหลอดคู่ชีวิต

เปิดใจ “แม่นกน้อย อุไรพร”  ประเดิมละครในวัย 68 และเสียงอีสานหลังสูญเสียพ่อหลอดคู่ชีวิต
ดาราเดลี่บันเทิง
11 กรกฎาคม 2566 ( 21:05 )
204

เปิดใจ แม่นกน้อย อุไรพร ประเดิมละครในวัย 68 และเสียงอีสานหลังสูญเสียพ่อหลอดคู่ชีวิต

       เรียกว่าเป็นเบอร์หนึ่งและตำนานของหมอลำสำหรับ แม่นกน้อย อุไรพรแห่งคณะเสียงอีสาน ล่าสุดเป็นครั้งแรกที่มาเล่นละครหลังจากผ่านมรสุมหลายเรื่องในช่วงโควิดที่ผ่านมาและพ่อหลอด คู่ชีวิตและผู้สร้างวงเสียงอีสานเสียชีวิตลง

Q.  แม่นกน้อย อุไรพร” ตัดสินใจนานไหม แม่นกน้อย ที่มาเล่นละคร

       ไม่นานเลย ช่วงนี้ปิดวง มีละครติดต่อมา แล้วก็เจอนักร้องหลายคนเลยสบายใจ ถือว่าเป็นครั้งแรกในการเล่นละครของแม่ เป็นการเปิดโลกใบใหม่ที่สนุกมาก ละครส่วนใหญ่ถ่ายในกรุงเทพ

Q.การทำงานละครยากไหมครับแม่นกน้อยเมื่อเทียบกับงานโชว์คอนเสิร์ต

       ไม่นะ เรื่องนี้ถ่ายกันตั้งแม่พ่อหลอดยังอยู่ในโรงพยาบาล จนตอนนี้พ่อหลอดไม่อยู่แล้วช่วงแรกที่พ่อจากไปก็ทำใจไม่ได้ มากองละครเจอเอกชัย ศรีวิชัย แม่รู้จัก เขาแนะนำหลายเรื่อง ไม่ยาก เล่นละครไม่ยากเลย คอนเสิร์ตยังจะเหนื่อยมากกว่าด้วยซ้ำ

Q.ร่างกายแข็งแรง วันนี้แม่อายุเท่าไหร่แล้วครับ

       ดีอยู่ยังไหว ตอนนี้ 68 คิดว่าเป็นไง

ตั้งแต่พ่อหลอดจากไป แม่นกน้อย เป็นอย่างไรครับ ชีวิตที่ต้องอยู่คนเดียวไม่มีคนคอยปรึกษา

       มันก็แปลกไปเพราะแม่ ไม่ชินกับความรู้สึกแบบนี้ ก็นี้ครบ 100 วันของพ่อหลอดแล้ว แต่ก็ได้รับกำลังใจดีดีจากแฟนคลับ จากครอบครัวทุกๆคน และยังฝันถึงพ่อหลอดว่าเขาเป็นห่วงและหวงแม่มากๆ และท่านก็บอกว่า พ่อจะกลับมารับแม่นะฝันแบบนี้คือเขาว่าจะกลับมารับแม่นกน้อย

       Q.เสร็จงานละครก็เป็นดาราไปเลย หรืออย่างไรครับแม่

ไม่หรอก คือช่วงนี้ก็เป็นช่วงปิดวง จะเปิดเล่นในเดือนตุลาคมนี้ แม่ก็ไปเล่นคอนเสิร์ตเหมือนเดิม เรายังสู้ยังเดินสายคอนเสิร์ตเหมือนเดิม ถึงไม่มีพ่อหลอด แม่ยังสู้ คือตอนนี้ปิดวงแม่มาเล่นละคร ทางวงก็เล่นกลุ่มปิดนะ คอนเสิร์ตแบบไลฟ์เขาทำกันได้เด็กๆในคณะ มีรายได้ตรงนี้ อยากให้ติดตาม