รีเซต

โอม ค็อกเทล รับสะเทือนใจ-ถูกเข้าใจผิด หลังถูกขุดคลิปเก่า โยงดราม่าปมลูกสาว

โอม ค็อกเทล รับสะเทือนใจ-ถูกเข้าใจผิด หลังถูกขุดคลิปเก่า โยงดราม่าปมลูกสาว
มติชน
27 ตุลาคม 2564 ( 14:28 )
89

หลัง ‘หนึ่ง จักรวาล’ นักดนตรี โปรดิวเซอร์ดนตรี และผู้กำกับดนตรีชื่อดัง ลงคลิปวิดีโอที่กำลังหยอกล้อกับลูกสาว ก่อนเกิดดราม่าเดือดถล่มยับถึงความไม่เหมาะสม

ล่าสุด โอม-ปัณฑพล ประสารราชกิจ นักร้องนำวงค็อกเทล ก็ถูกดึงเข้ามาร่วมในประเด็นดราม่าด้วยเหมือนกัน เมื่อชาวเน็ตรายหนึ่งได้ขุดคลิปจากรายการ ‘เพรชจ้าหาคู่’ ที่ดำเนินรายการโดย ‘ดีเจเพชรจ้า’ เมื่อ 5 ปีก่อนออกมาเผยแพร่อีกครั้ง โดยมีการตัดทอนคลิปและข้อความบางส่วน ที่นำมาซึ่งความเข้าใจผิด

โดยภายในคลิปได้มีช่วงที่ดีเจเพชรจ้าได้ถามโอมค็อกเทลว่า “อยากมีลูกชายหรือลูกสาวมากกว่ากัน?” ด้านโอมก็ได้ให้คำตอบไปว่า “ถ้ามีสองคนอยากมีลูกสาวคนโต” โดยให้เหตุผลว่า “มันน่ารักอะ” ก่อนที่ดีเจเพชรจ้าจะพูดต่อว่า “ไม่กลัวเหรอว่าเวลามันโตมาแตกเนื้อสาวนมมันเริ่มขึ้น มันจะมีปัญหากับเรา”

ก่อนที่โอมจะสบถออกมาว่า “มันเxxี่นใช่มะ” และยังมีการพูดถึงว่าทำไมไม่มีลูกชายด้วยเหตุผลอะไร ซึ่งคลิปดังกล่าวที่ถูกตัดทอนออกมานั้น ทำให้ชาวเน็ตหลายคนเกิดความเข้าใจผิด ผิดหวัง และเข้ามาตำหนิหนุ่มโอมอย่างหนัก ก่อนที่ทวิตเตอร์ต้นเรื่องดังกล่าวจะลบคลิปออกไปไม่นานหลังจากนั้น

หลังจากนั้นโอม ค็อกเทลได้ออกมาชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ผ่านทวิตเตอร์ @studiohmega ระบุว่า “ได้ทราบข่าวที่มีผู้นำคลิปจากรายการเพชรจ้าหาคู่เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมามาลงเพื่อวิพากษ์คำตอบของผมต่อคำถามของพิธีกร ไปในเรื่องความเหมาะสมที่พูดถึงลูกสาวของตนเอง คำที่ผมพูดเป็นการอุทานเป็นคำหยาบ ต่อคำถาม มิใช่คำที่แสดงอาการใคร่เด็กอย่างที่หลายท่านเข้าใจ และได้กล่าวโทษผมลงไปแล้ว”

“ผมรู้สึกเสียใจอยู่บ้างเนื่องจากตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาผมพึงปฏิบัติต่อลูกสาวและหลานสาวตามครรลองที่ถูกต้องโดยมีระยะมากขึ้นเรื่อยๆตามการเจริญเติบโตของเด็ก หากแต่ก็เข้าใจการพูดและการออกเสียงที่กำกวมอาจทำให้คนเข้าใจผิดได้ไม่มากก็น้อย ผมต้องขออภัยที่ทำให้ทุกท่านไม่สบายใจมาด้วยในส่วนนี้”

“ผมไม่มีความประสงค์จะเอาผิดหรือหาความใดๆต่อผู้ที่วิพากษ์หรือแสดงความเห็นตำหนิติเตียนรุนแรงกระทบต่อสถานะของผม ได้แต่ทำใจเพราะบางสิ่งเมื่อสูญเสียไปย่อมไม่อาจย้อนกลับมาได้สมบูรณ์ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม”

“แต่ที่ตัดสินใจชี้แจงใน Twitter หลังจากไม่ได้เล่นมานานแล้ว ไม่ใช่เพื่อปกป้องตนอย่างเดียว แต่เพื่อปกป้องลูกสาวของผมจากความเชื่อที่ผิดไปจากความจริงในเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างผมและลูกด้วย ขอบพระคุณมากนะครับ”

และต่อมาได้ออกมาชี้แจงอีกครั้ง “ขอชี้แจงครั้งสุดท้ายครับขอบพระคุณมากนะครับ”

ด้านชาวเน็ตก็ต่างเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลามและขอโทษที่เคยได้กล่าวโทษ พร้อมกับต่อว่าคนที่ตัดต่อคลิปดังกล่าวที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด ไปจนถึงพิธีกรที่ต้นเหตุคนดังกล่าว

ที่มา : ทวิตเตอร์ / ยูทูป / ข่าวสด