รีเซต

"Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี" หนังผีแนวใหม่ของจีดีเอช หนีโควิดฉายออนไลน์แทน

"Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี" หนังผีแนวใหม่ของจีดีเอช หนีโควิดฉายออนไลน์แทน
Jeaneration
26 เมษายน 2564 ( 19:00 )
281

ข่าวสารวงการหนัง Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี

และแล้วเจ้าโควิด-19 ก็พ่นพิษใส่วงการหนังบ้านเราให้เจ็บตัวกันซ้ำๆ ทำเอาบรรดาผู้ประกอบและค่ายหนังต่างๆ ต้องหาสูตรและกลยุทธ์เอาตัวรอดภายใต้สถานการณ์เช่นนี้ และล่าสุดดูเหมือนว่ากำลังจะเกิดปรากฏการณ์ใหม่กับหนังไทยอีกครั้ง เมื่อค่ายหนังยักษ์ใหญ่ได้ตัดสินใจส่งโปรเจคหนังเรื่องใหม่ลงฉายสตรีมมิ่งออนไลน์ ทดแทนแผนเดิมที่จะเข้าโรงฉายตามปกติ

ตามรายงานระบุว่า ค่ายหนังอารมณ์ดี จีดีเอช ได้ตัดสินใจจับมือกับ เน็ตฟลิกซ์ ส่งหนังเรื่องใหม่ของค่าย ที่ถูกหมายมั้นเป็นหนังผีแนวใหม่ "Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี" ออกฉายในรูปแบบออนไลน์สตรีมมิ่งหลายประเทศทั่วโลก วันที่ 26 พฤษภาคมนี้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งปรากฎการณ์ที่ค่ายหนังไทยชั้นนำของประเทศ ได้ตัดสินใจส่งหนังฉายในรูปแบบออนไลน์ แทนการรอคิวเข้าฉายในโรงหนังตามธรรมเนียมก่อน

Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี เป็นผลงานใหม่ของผู้กำกับ "กอล์ฟ ปวีณ" ที่เคยทำการเปิดตัวไปอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปีที่แล้ว ภายในงาน GDH Xtraordinary 2021 LINEUP หนังท้าทายในการจับเอาเรื่องราวที่ต่างกันสุดขั้วระหว่าง ไสยศาสตร์ กับ วิทยาศาสตร์ มาเชื่อมโยงด้วยกัน ได้ไอเดียและแนวคิดที่ตกผลึกมาจากการช่วยกันคิดค้นกับ "เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์"

โดยหนังนำแสดงโดย "ต่อ ธนภพ", "ไอซ์ พาริส" และนางเอกสาว "ณิชา ณัฏฐณิชา" ที่มาร่วมงานกับจีดีเอชเป็นครั้งแรก เบื้องต้นหนังวางคิวฉายเอาไว้ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่จากสถานการณ์ที่เพิ่งจะพลิกฟื้นจากโควิด-19 ได้ไม่นาน ทำให้หนังยังตัดสินใจไม่ส่งฉาย กระทั่งมาเกิดสถานการณ์โควิด-19 ซ้ำอีกครั้ง ทำให้โรงหนังต้องปิดให้บริการ จีดีเอช จึงได้ตัดสินใจใช้กลยุทธ์ฉายหนังในรูปแบบสากลนิยมแทน

ทั้งนี้ จีดีเอช ยืนยันชัดว่าจะนำเอา Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี ออกฉายเฉพาะสตรีมมิ่งออนไลน์เท่านั้น ไม่เข้าโรงหนังตามปกติทั่วไป นีบเป็นการร่วมมือกันครั้งแรกระหว่างแพล็ตฟอร์มยิ่งใหญ่ของวงการหนัง เตรียมมาค้นหาว่าผีมีอยู่จริงหรือไม่...กับ Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี ที่คุณสามารถดูเน็ตฟลิกซ์ผ่านทางกล่องทรูไอดีได้เช่นกัน

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In