รีเซต

รีวิวหนัง "Bones and All" ละมุนละไมกับความรัก อบอวลไปด้วยกลิ่นคาวเลือด

รีวิวหนัง "Bones and All" ละมุนละไมกับความรัก อบอวลไปด้วยกลิ่นคาวเลือด
Jeaneration
24 พฤศจิกายน 2565 ( 11:00 )
1.4K

และนี่คือหนึ่งในหนังที่ค่อนข้างน่าสนใจที่สามารถเรียกความสนใจได้ตั้งแต่การประกาศสร้าง เพราะแค่ชื่อทีมผู้สร้างและนักแสดงก็ดึงดูดใจมาได้แล้วยกหนึ่ง และนี่ก็คือ "Bones and All" ที่ต้องสารภาพตรง ๆ ว่าแอบรู้สึกสับสนเกี่ยวกับแนวหนังเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย เมื่อครั้งหนังเผยโฉมแรกออกมาให้โลกเห็น มันจะเป็นดราม่า เป็นหนังรัก หรือไม่เป็นหนังสยองขวัญกันแน่ แต่ที่แน่ ๆ นี่คือหนังที่จัดจ้านที่สุดในรอบปีอีกเรื่องหนึ่ง

Bones and All เป็นเรื่องราวรักครั้งแรกระหว่าง แมเรน เด็กสาวที่กำลังเรียนรู้การเอาชีวิตรอดจากชายขอบของสังคม และ ลี  เด็กหนุ่มเร่ร่อนนิสัยจริงจังที่ไร้สิทธิไร้เสียงในสังคม… เมื่อทั้งสองพบกันการเดินทางร่วมพันไมล์จึงเริ่มต้นขึ้นผ่านถนนกว้าง เส้นทางลับ และประตูที่หลบซ่อนของประเทศอเมริกาในยุคสมัยของโรนัลด์ รีแกน แต่แม้ว่าพวกเขาจะพยายามอย่างสุดความสามารถ แต่ทุกเส้นทางกลับพาพวกเขากลับไปยังอกีตอันน่าหวาดกลัว รวมถึงฟางเส้นสุดท้ายที่จะตัดสินว่าความรักของพวกเขานั้นจะอยู่รอดหรือไม่

นี่คือการกลับมาผนึกกำลังอีกครั้งของผู้กำกับ "ลูกา กัวดานีโน" กับนักแสดงหนุ่ม "ทิโมธี ชาลาเมต์" หลังจากที่พวกเขาเคยสร้างสรรค์ผลงานมาสเตอร์พีชชั้นดี อย่าง Call My By Your Name โดยที่ผู้กำกับชาวอิตาเลียนผู้นี้ก็ยังใส่ไอเดียและเทคนิคต่าง ๆ ออกมาได้อย่างบรรเจิดอีกครั้ง ทั้งวิสัยทัศน์และงานสร้างที่ออกมาจากฝีมือเขา ถูกถ่ายทอดออกมาด้วยไอเดียที่พลุกพล่าน โดยเฉพาะงานถ่ายภาพและสร้างมิติให้กับหนังเรื่องนี้ด้วยภาพ เขาทำออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ

มุมกล้องและการตัดต่อเรื่องนี้เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่สัมผัสได้แบบฉบับของลูกา เขาใช้ทักษะด้านนี้ถ่ายทอดเรื่องราวและอารมณ์ของหนังออกมาได้ทุกเม็ดทุกเหน่วย สำหรับเรื่องนี้เขาได้กลับมาร่วมงานกับนักเขียนคู่บุญ "เดวิด ไคจานิช" ที่เคยทำงานด้วยกันมาแล้วในหนังเขย่าขวัญหลายเรื่อง ดัดแปลงมาจากนิยายของ "คามิลล์ เดอแองเจลิส" ด้วยฝีไม้ลายมือที่ค่อนข้างกลมกล่อม แม้ว่าหน้าหนังทำให้คิดว่าจะต้องดูยากและตีความ แต่พอมาสัมผัสด้วยสายตาด้วยเอง ก็พบว่านี่เป็นหนังที่ย่อยได้ง่ายมากและเป็นไปตามจังหวะอารมณ์ด้วยดี

สิ่งหนึ่งที่ให้ Bones and All น่าประทับใจมาก ๆ ก็คือสไตล์การเล่าเรื่องของหนัง ที่ต้องบอกว่าเป็นจุดที่กล้าได้กล้าเสียจริง ๆ เพราะดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรแปลกใหม่ แต่หนังสามารถทำให้ออกมาได้สดใหม่ได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจและขวัญผวาไม่น้อย ด้วยการจับโยงความโรแมนซ์มาเข้ากับเส้นเรื่องแห่งความเขย่าขวัญ ที่น่าจะเป็นสองสิ่งในวงการหนังที่เป็นโจทย์ที่จะจับคู่โยงเข้าหากันได้อย่างลงตัวและเหมาะเจาะเพียงเท่านี้

และเมื่อนำมาผสมเข้ากับลีลาการแสดงของทีมนักแสดงที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพยกชุดด้วยแล้ว ยิ่งยกระดับความดีงามให้กับหนัง ทิโมธี ชาลาเมต์ ยังคงแสดงด้วยความเป็นตัวของตัวเอง ด้วยแนวคิดอิสระในการตีโจทย์และดีไซน์คาแรกเตอร์นี้ในรูปแบบของเขา และเขาก็ทำออกมาได้เป็นธรรมชาติ โดยที่ความเป็นตัวเขาเองไม่ได้บั่นทอนตัวละครนี้แต่อย่างใดเลย เป็นการแสดงที่ถ่ายทอดออกมาน้อยแต่ทรงพลังอยู่ในหลายจุด

ในขณะที่ "เทย์เลอร์ รัสเซลล์" ที่ถือว่าเป็นการถือบทบาทที่ท้าทายและฉีกกรอบแนวเดิม ๆ ของตัวเองได้อย่างน่าประทับใจ จริง ๆ เธอก็มีประสบการณ์เล่นหนังมาก็ค่อนข้างเยอะในระดับหนึ่ง คุณอาจจะคุ้นเธอจากในหนัง Escape Room ทั้ง 2 ภาค แต่พอมาเห็นในหนังเรื่องนี้แล้ว เธอสามารถฉีกแนวออกไปคนละทิศทางได้อย่างน่าอัศจรรย์ การแสดงของเธอถือว่าพัฒนาขึ้นไปแบบก้าวกระโดด ทั้งอินเนอร์และท่วงท่าทางการแสดงนั้น ถ่ายทอดออกมาได้อย่างล้มเปี่ยมบนจอ

อีกคนที่ไม่พูดถึงคงจะไม่ได้เลย ก็คือ "มาร์ค ไรแลนซ์" ที่ถือว่ามาสำแดงฤทธิ์ของนักแสดงมืออาชีพระดับรางวัลออสการ์ให้คนดูได้เห็น แม้ว่าตัวละครของเขาจะเป็นเพียงตัวสมทบ มีแอร์ไทม์ไม่ได้เยอะเท่าไหร่ แต่ทุกฉากที่เขาปรากฏตัวขึ้นนั้น มอบการแสดงชั้นครูออกมาให้ตราตรึงใจ และผู้ชมจะต้องขนลุกกับทุก ๆ การตีความและถ่ายทอดบทบาทของเขาได้อย่างน่าทึ่ง เป็นตัวละครที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ที่ยอดเยี่ยมในเรื่องเลยทีเดียว

เอาเป็นว่าโดยรวมแล้วนั้น Bones and All ถือว่าเป็นหนังโรแมนซ์เขย่าขวัญที่ทำออกมาได้สุดเกือบจะทุกทาง ในแง่การไต่ลำดับความสัมพันธ์ของตัวละครก็ใช้ได้ ขณะที่มุมของความระทึกขวัญก็สามารถขุดเสน่ห์ออกมาได้อย่างเปล่งประกายและน่าหวาดหวั่นแบบจัดเต็ม ยิ่งได้การแสดงทีลงตัวด้วยเคมีที่เข้ากันมาเสริมเข้าไปด้วยแล้วนั้น ก็ยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ชั้นเชิงและสไตล์ที่จะต้องทำให้คนดูร้องว้าว...และหวาดเสียวไปพร้อม ๆ กัน และนี่คือสิ่งเหนือความคาดของวงการหนังในรอบปีนี้เลย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Bones and All

 • ประเภท: โรแมนติก / สยองขวัญ
 • ผู้กำกับ: ลูกา กัวดานีโน
 • นำแสดงโดย: ทิโมธี ชาลาเมต์, เทย์เลอร์ รัสเซลล์, มาร์ค ไรแลนซ์
 • ความยาว: 130 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 24 พฤศจิกายน 2022 (ในโรงภาพยนตร์)

Movie.TrueID METRIC: Bones and All

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa