รีเซต

ที่แรก “แมน การิน” เล่าที่มาของชื่อลูกชายคนแรก พร้อมเปิดความรู้สึกหลังเป็นพ่อเต็มตัว

ที่แรก “แมน การิน” เล่าที่มาของชื่อลูกชายคนแรก พร้อมเปิดความรู้สึกหลังเป็นพ่อเต็มตัว
ดาราเดลี่บันเทิง
25 มิถุนายน 2564 ( 13:30 )
145

ที่แรก “แมน การิน” เล่าที่มาของชื่อลูกชายคนแรก พร้อมเปิดความรู้สึกหลังเป็นพ่อเต็มตัว

        เป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงแล้วสำหรับ “แมน การิน วราภัสร์” และศรีภรรยาสุดสวย “เกล รดา ศิริมะณีวัฒนา” ที่ตอนนี้คุณแม่คนสวยได้ให้กำเนิดลูกชายคนแรกอย่าง “น้องกราฟ” เป็นที่เรียบร้อย แถมมีโมเมนต์ภาพครอบครัวสุดน่ารักให้ได้ติดตามกันอยู่ตลอด วันนี้ “ดาราเดลี่” เลยต้องขอต่อสายตรงถึงโรงพยาบาลหาคุณพ่อคนเก่ง เพื่อสอบถามความรู้สึกรวมถึงที่มาของชื่อลูกชายกันสักหน่อย ซึ่งหนุ่ม “แมน” เล่าว่า

 

Q : ความรู้สึกที่ได้เห็นลูกชายลืมตาดูโลก

A : จริงๆ แล้วมันเป็นความรู้สึกดีใจมากๆ ครับ ตั้งใจและรอคอยมานานมาก ความรู้สึกก็คงไม่ต่างกับเกล พอเห็นลูกปุ๊บก็ตื่นเต้นทำอะไรไม่ถูก เพราะผมได้เห็นจังหวะที่เค้าออกมาด้วยก็เลยเป็นภาพที่ตราตึงและประทับใจมากครับ เพื่อนๆ ในวงการเองก็วิดีโอคอลส่งกำลังใจ ขนม และของใช้มาให้ หลายคนก็อยากมาเยี่ยม แต่ช่วงนี้โควิดระบาดเค้าเลยห้ามเข้าเยี่ยมครับ ขนาดคุณพ่อคุณแม่ที่บ้านยังมาไม่ได้เลย ก็ค่อนข้างลำบากเลยครับช่วงนี้

Q : ก่อนหน้าที่เร่งรีบเข้าโรงพยาบาลเกิดอะไรขึ้น

A : ที่เร่งรีบมันเกิดเหตุการณ์ที่ตรงตามข้อมูลที่คุณหมอเคยแจ้ง ว่าหากเกิดเหตุแบบนี้อาจจะคลอดก่อนกำหนด แล้วมันเกิดก็เหตุการณ์นั้นขึ้นครับ เช่น มีเลือดออกมา เราก็หาข้อมูลเค้าก็บอกว่าถ้ามีเลือดออกต้องรีบมาโรงพยาบาลเพราะอาจจะคลอดได้ เราเลยรีบมาครับ จริงๆ ผมกับเกลตั้งใจว่าอยากให้เค้าอยู่ในครรภ์ถึง 39 สัปดาห์เพราะเราก็ศึกษามาว่าถ้าอยู่นานประมาณนี้ระบบต่างๆ ในร่างกายเค้าจะถูกพัฒนาได้สมบูรณ์มากที่สุด เราก็ภาวนากันว่าอยากให้เค้าอยู่ถึง 39 สัปดาห์นะ ในช่วงที่ผ่านมาก็มีเหตุการณ์ที่เราต้องลุ้นตลอดเวลา เราก็ระทึกและตื่นเต้นกันอยู่ตลอด เลยทำให้เราค่อนข้างกังวล

        ยิ่งคลอดช่วงโควิดด้วย มาโรงพยาบาลเราต้องเตรียมพร้อมทุกอย่างเพราะถ้าเราลืมของหรือกลับมาบ้าน ทุกครั้งเราต้อง SWAB จมูกใหม่ทุกครั้งและต้องรอผลตรวจถึง 2 ชั่วโมง มันเลยทำให้เราเตรียมพร้อมอยู่ตลอดเวลาเลยครับ นี่ผมอยู่โรงพยาบาล 1 อาทิตย์ก็คือไม่ได้ออกจากตึกเลย เป็นความยากของช่วงนี้จริงๆ ครับ

Q : ชื่อของ “น้องกราฟ” มีความหมายว่าอะไร

A : เราคิดค่อนข้างเยอะเหมือนกันครับ คือกราฟเนี่ยมันค่อนข้างมีความสอดคล้องกับสเกล ปกติวิศวะหรือนักคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ใดๆ ก็จะใช้สเกลใช่ไหมครับ และกราฟเนี่ยก็เป็นมาตรวัดเหมือนกัน ผมเลยมองว่ากราฟกับสเกลเนี่ยมีความสัมพันธ์กัน เลยใช้ชื่อนี้ครับ ส่วนชื่อจริงชื่อ “กรธัช” ครับ ชื่อขึ้นต้นด้วย ก. และ ร. มาจาก “การิน” และ “รดา” พ่อและแม่ครับ ความหมายก็ดีครับ “ผู้สร้างสิ่งที่สำคัญสุด” ครับ

Q : วางแพลนไว้ไหมว่าจะมีกี่คน

A : จริงๆ ก็แพลนว่าจะมีลูก 2 คนแหละครับ เป็นความตั้งใจของเรา เพราะมีคนนึงแล้วน่าจะมีน้องอีกสักคน ยังไงก็ฝากน้องกราฟด้วยนะครับ น้องใหม่เพิ่งมาเลย มี IG ให้ติดตามด้วยนะครับที่ @graph_gontuth ส่วนแฮชแท็กก็คือ #สวัสดีกราฟ เหมือนสวัสดีคร้าบ ยังไงก็ฝากด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆ เลยครับ