พีเค ปิยะวัฒน์ เสียงสั่นเล่าบรรยากาศงานศพคุณพ่อ โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ เผยจากกันด้วยโรคนี้สุดทรมาน! (มีคลิป)

พีเค ปิยะวัฒน์ เสียงสั่นเล่าบรรยากาศงานศพคุณพ่อ โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ เผยจากกันด้วยโรคนี้สุดทรมาน! (มีคลิป)
Entertainment Report_2
11 ก.ค. 64
105

ข่าวบันเทิงวันนี้

เรียกได้ว่าเป็นข่าวเศร้าของนางแบบและนักแสดงสาว "โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์" ภรรยาของพิธีกรหนุ่ม "พีเค ปิยะวัฒน์" ที่ได้สูญเสียคุณพ่ออันเป็นที่รักจากการติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดหนุ่มพีเคได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 พร้อมให้กำลังใจทุกคนที่กำลังเผชิญสถานการณ์เดียวกัน

หลายคนไม่มีใครทราบเลยว่าทั้งคุณพ่อ คุณแม่ คุณโยเกิร์ตติดเชื้อโควิด-19 ไปติดมาตอนไหน?
พีเค : เท่าที่พี่รู้ คุณพ่อ คุณแม่เขาจะมีบ้านของเขาเอง แล้วเขาจะมีเพื่อนมาบ้าน พี่ไม่รู้ว่าใครที่มาบ้านแล้วทานข้าวด้วยพกโควิดมาด้วย แล้วคุณพ่อคุณแม่ก็เลยติดมันแย่ตรงที่ว่าแม่เขาเพิ่งหายจากมะเร็งได้สักพักนึง พ่อเพิ่งหายจากมะเร็ง แล้วเพิ่งจะเริ่มแข็งแรง วันที่หมอบอกว่าคุณติดโควิด วันนั้นตอนบ่ายคือได้คิวฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้วคุณแม่กับคุณพ่อถูกรถพยาบาลมารับไป โชคดีที่แม่แข็งแรงกว่า อาการแกดีขึ้น แกกลับบ้านมาได้อาทิตย์ที่แล้ว แต่คือพ่อนับวันยิ่งแย่ลง วันที่ไอซ์ลูกน้าคำมาคำถามที่พี่ถามนอกจากจะให้ทางบ้านแล้ว พี่ยังถามเผื่อเอาไปช่วยพ่อได้ วันนั้นพี่บอกว่ามีผู้ใหญ่ที่สนิทมากคนนึงกำลังนั่งเก้าอี้เดียวกับน้าค่อมเลย แต่หวังว่าจะไม่จบแบบนั้น

ขอบคุณรายการ คุยแซ่บShow 

ระยะเวลาการรักษาทั้งหมดเท่าไหร่?
พีเค : ถ้าจำไม่ผิดประมาณ 3 อาทิตย์กว่า ๆ แต่ว่า 2 อาทิตย์แรกเห็นคุณโยเขาเฟซไทม์คุยกับพ่อ เราก็ทักแก หลัง ๆ มาเราไม่กล้าพูด

บรรยากาศงานตอนเช้าเป็นยังไงบ้าง เห็นเขาว่ามันโหดมาก ญาติไปได้น้อย ไม่ได้เห็นแม้กระทั่งหน้าเลย?
พีเค : จะบอกว่าถ้าจะเสียชีวิต อย่าตายเพราะโควิด เฝ้าไม่ได้ เยี่ยมไม่ได้ จับมือบอกลาไม่ได้ ร่างจากโรงพยาบาลมาที่วัดนั่งรถเดียวกันไม่ได้ มาถึงวัดต้องเอาทีมงานใส่ชุด PPE ยกศพขึ้นเมรุ ทุกคนต้องนั่งกระจายกันหมด จะเข้าไปงานศพทุกคนต้องโดนฉีดด้วยสเปย์หมด แล้วดอกไม้จันทน์ไปวางที่ศพก็ไม่ได้ ต้องวางห่างอย่างน้อยพี่ว่ามี 20 ฟุต ซี่งเข้าใจทุกอย่างเป็นการป้องกัน แต่จะบอกว่าทุกคนเกิดมาต้องตาย แต่ถ้าจะตายอย่าตายด้วยโควิดเลยมันทรมาน

 

คุณโยเป็นยังไงบ้าง?
พีเค : โยเก่งกว่าพี่เยอะ เห็นโยร้องไห้ในละครเก่ง ชีวิตจริงไม่

ณ ตอนนี้คุณแม่คุณโยเกิร์ตเป็นยังไงบ้าง?
พีเค : จะบอกว่าคุณโยแข็งแรงแล้ว แม่แข็งแรงกว่า แม่เป็นคนบอกว่า คุณหมอบอกถ้าหัวใจมันทำงานได้ต่ำกว่านี้จะปั๊มไหม แม่เป็นคนเคาะเลยว่าไม่ต้องแล้วแม่อยู่กับพ่อมาตลอด เมื่อเช้าแม่ก็ไป

ฝากพี่ให้กำลังใจคนที่มีสถานการณ์แบบนี้เยอะมาก หดหู่มาก?
พีเค : เราเห็นตัวเลขในแต่ละวัน เห็นว่าขึ้นจาก 40 บ้าง 50 บ้าง ถ้ามันไม่เกิดขึ้นกับคุณ คุณจะไม่รู้เลยว่าความสูญเสียที่จะบอกลากันได้มันคืออะไร เพราะฉะนั้นคนที่สูญเสียผมรู้ เรานั่งเรือลำเดียวกัน ถ้ามันยังไม่เกิดขึ้นกับคุณ ป้องกันตัวเองให้ดีที่สุด ผมไม่เคยคิดว่าเราต้องใช้ชีวิตกันแบบนี้ แต่นี่ New Normal นี่คือชีวิตใหม่ ถ้ามันเกิดขึ้นกับผมได้ง่ายขนาดนี้ กับคุณโยได้ง่ายขนาดนี้ มันเกิดขึ้นกับคุณได้สบาย ๆ

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.40-14.40 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี